1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Đắk Lắk tổ chức Festival "Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại"

Thúy Diễm

(Dân trí) - Festival với mục đích mở ra cơ hội để tỉnh Đắk Lắk và Tây Nguyên tăng cường công tác quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội, kinh tế nông nghiệp với những sản phẩm chủ lực.

Từ ngày 16/10 – 21/10, tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Festival “Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020”.

Đắk Lắk tổ chức Festival Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại - 1

Lễ khai mạc Hội chợ  “Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020” nằm trong khuôn khổ Festival

Chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh về con người và vùng đất Đắk Lắk, Tây Nguyên và còn nhằm mở ra cơ hội để tăng cường công tác tiếp thị, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp với những sản phẩm chủ lực, có giá trị cao về mặt kinh tế và mang thương hiệu đặc trưng (Cà phê, Ca cao, Hồ tiêu, Cao su... )và các sản phẩm thương mại khác.

Qua đó, góp phần tạo tiền đề thu hút đầu tư trong và ngoài nước, xây dựng vị thế và phát triển ổn định kinh tế – xã hội thời kỳ đổi mới góp phần cùng cả nước vực dậy và phát triển kinh tế - xã hội trong nước thời đại hậu đại dịch Covid 19 và hội nhập kinh tế quốc tế.

Từng bước xây thương hiệu sản phẩm nông nghiệp trở thành các sản phẩm thương mại đặc trưng của tỉnh và của vùng; Mở ra cơ hội để đưa các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Tây Nguyên tiếp cận có hiệu quả với người tiêu dùng trong nước và quốc tế; đẩy mạnh năng lực xuất khẩu và tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Đắk Lắk tổ chức Festival Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại - 2
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm

Trong khuôn khổ chương trình có tổ chức: Hội chợ triển lãm với 350 gian hàng đến từ các doanh nghiệp toàn quốc tham gia trưng bày; Hội thảo chủ đề: “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, phục hồi và phát triển bền vững kinh tế Nông nghiệp Đắk Lắk, Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước sau đại dịch Covid 19” và Chương trình xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư.

Ông Trương Xuân Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ nông dân, nông thôn khẳng định, chương trình là hoạt động xúc tiến thương mại nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đây là dịp để ngành sản xuất nông nghiệp nói riêng và các ngành sản xuất khác phục hồi trước những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 gây ra. Là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất giới thiệu sản phẩm chất lượng, có thương hiệu và uy tín đến người tiêu dùng.