"Đại gia thủy sản" bị ung thư, tai biến?

(Dân trí) - Ông Trần Văn Trí, chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền vừa cho biết, vợ ông đang bị ung thư đến giai đoạn di căn và bị tai biến vì sức ép. Ông cũng khẳng định việc rao bán nhà ở California không liên quan đến Bianfishco vì đó là trụ sở công ty này thuê.

Trụ sở ở California là đi thuê
 
Đại gia thủy sản bị ung thư, tai biến?
Bà Phạm Thị Diệu Hiền được cho là đang ở Mỹ để điều trị bệnh ung thư đến giai đoạn di căn
 
Theo ông Trần Văn Trí, căn nhà ở Alpine Drive, Beverly Hills, California 90210 chỉ là địa điểm công ty thuê làm văn phòng từ tháng 4/2009 với giá 15.500 USD/tháng. Đến tháng 7/2011, giá thuê hạ xuống còn 12.000USD/tháng, đến ngày 14/5/2012 thì hết hạn thuê nhà. Vì thế, ông Trí cho biết thông tin rao bán nhà không liên quan đến Bianfishco.
 
Trước mắt, Bianfishco sẽ đóng cửa văn phòng ở Mỹ để giảm chi phí hoạt động - ông Trí nói.

Cùng ngày, đại diện Bianfishco cho biết Công ty này đã đàm phán với phía đối tác Nhật Bản để đưa nhà máy trở lại hoạt động vào đầu tháng 4/2012 theo hình thức gia công sản phẩm cho Nhật Bản với giá trị hợp đồng 40 triệu USD, đồng thời xúc tiến thỏa thuận với các đối tác khác để đưa dây chuyền sản xuất cá phi lê trở lại hoạt động.

Hoàn tất kiểm toán Bianfishco vào cuối tháng này
 
Về tình hình của bà Phạm Thị Diệu Hiền, ông Trí cho biết đang trị bệnh tại Mỹ, do căn bệnh ung thư đến hồi di căn nên buộc phải hóa trị. Ngoài ra còn bị nhiều sức ép nên bị tai biến, phải điều trị theo chỉ định của bác sĩ.
 
Do bà Diệu Hiền sở hữu 50% cổ phần nên về mặt pháp lý, ông Trí vẫn chưa đủ tư cách đại diện theo pháp luật, dù đã được bà Diệu Hiền ủy quyền. Tuy nhiên, thông tin về sức khỏe của bà Diệu Hiền đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng nào xác nhận.

Chiều 23/3 trao đổi với PV Dân trí lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết: Hiện tổ công tác về công nợ của Công ty CP thủy sản Bình An đã có báo cáo về số nợ cuối cùng của Bianfishco. Tuy nhiên, con số này chưa được lãnh đạo Cần Thơ công bố.

UBND TP Cần Thơ cho biết: sẽ hỗ trợ và cùng các đối tác thương thảo, đàm phán, hợp tác với Bianfishco, thậm chí sẽ cùng các ngân hàng xem xét giúp Bianfishco khôi phục và ổn định sản xuất. Cần Thơ cũng sẽ đốc thúc cơ quan kiểm toán hoàn tất báo cáo kiểm toán Bianfishco vào cuối tháng 3/2012, kịp thời giúp Bianfishco đại hội cổ đông theo đúng luật để xác định tư cách đại diện của ông Trần Văn Trí.

Phạm Tâm

Đang được quan tâm