Đại gia địa ốc Nhật Bản xây nhà cho giới trẻ Sài Gòn

Nhu cầu mua nhà ở tại của giới trẻ ngày càng cao, trong khi đó, số lượng dự án vừa túi tiền, chất lượng tốt lại khan hiếm. Trước thực tế đó, Tập đoàn bất động sản hàng đầu Nhật Bản - The Global Group đã “bắt tay” Nhà Mơ để đưa ra giải pháp tối ưu về nhà ở cho nhóm khách hàng này.

Mua nhà - thách thức khát vọng trẻ

Mơ ước có được một mái ấm cho riêng mình là điều luôn ấp ủ với các gia đình trẻ ở, nhất là đối với những gia đình ở tỉnh, thành phố khác về TP.HCM lập nghiệp. Đặc biệt, khi đó là căn nhà đầu tiên, thành quả từ tích lũy nhiều năm mới có được, thì điều này càng mang ý nghĩa lớn trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, để có được căn nhà Sài Gòn, giới trẻ phải vượt qua nhiều thử thách.

Phối cảnh dự án Dream Home Palace
Phối cảnh dự án Dream Home Palace

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM thừa nhận, thực tế nhu cầu nhà ở của người trẻ hiện đang rất cao nhưng thị trường chưa đáp ứng đủ những sản phẩm phù hợp. Hiện nay, thị trường cũng đang có dấu hiệu dư thừa nguồn cung sản phẩm giá cao trong khi thiếu các căn hộ giá bán trên dưới 1 tỷ/căn. Những dự án giá hợp lý, vị trí kết nối thuận lợi, đảm bảo tiện ích, chất lượng cho cuộc sống hiện đại của giới trẻ thì rất hiếm có và luôn trong tình trạng “cháy hàng” sau vài tháng công bố.

Cổng vào dự án Dream Home Palace
Cổng vào dự án Dream Home Palace

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, điều kiện và những chuẩn bị căn bản để có thể mua nhà là thu nhập từ 15 triệu đồng/tháng, có công việc và một mức thu nhập ổn định, có tích lũy khoảng 20% giá trị căn nhà, có khoản dự trù cho chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, mua nhà cần tính đến yếu tố đầu tư, tính giá trị gia tăng để nếu có bán lại thì cũng phải có lời, ngoài ra còn chú ý đến phương thức thanh toán và lãi suất vay ngân hàng.

Sảnh đón Golden Hall dự án Dream Home Palace
Sảnh đón Golden Hall dự án Dream Home Palace

Ông Lê Minh Hoàng Long, khoa Quản trị kinh doanh, Trường đại học Ngân hàng TP.HCM, cho rằng, trở ngại về tài chính là rào chắn giữa ước mơ mua nhà và khả năng thực hiện. Trở ngại về phương án tài chính khi huy động nguồn tiền mua nhà, cùng với đó là trở ngại về mặt trả tiền vay, trở ngại do không nhiều sản phẩm vay ưu đãi của ngân hàng và khả năng tiếp cận các gói vay ưu đãi của Nhà nước. Ngoài ra, trở ngại do không đủ điều kiện vay do thói quen tiêu dùng cũng là vấn đề lớn với khách hàng trẻ.


Khu Cafe - Bar tầng thượng dự án Dream Home Palace

Khu Cafe - Bar tầng thượng dự án Dream Home Palace

Giải pháp từ Tập đoàn bất động sản hàng đầu Nhật Bản

Trong khi nhiều doanh nghiệp trong nước tập trung ở phân khúc nhà giá cao để tối đa lợi nhuận, thì Tập đoàn bất động sản The Global Group (Nhật Bản) lại chọn phân khúc nhà ở vừa túi tiền để thâm nhập thị trường Việt Nam. Thông qua việc ký kết đồng hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần Nhà Mơ, Tập đoàn The Global Group sẽ góp vốn, đưa kỹ thuật, kinh nghiệm phát triển vào quá trình thi công, đồng thời chuyển giao quy trình quản lý, vận hành theo tiêu chuẩn Nhật Bản vào dự án Dream Home Palace (Q.8).

Hồ bơi Paradise Pool dự án Dream Home Palace
Hồ bơi Paradise Pool dự án Dream Home Palace

Ông Hidekazu Nagashima, Chủ tịch Tập đoàn bất động sản The Global Group, cho biết: “Chúng tôi đã có nhiều năm nghiên cứu phân khúc nhà ở cho giới trẻ tại TP.HCM và nhận thấy Nhà Mơ là doanh nghiệp uy tín, tâm huyết và có nhiều tiến bộ vượt bậc qua từng dự án. Nhật Bản là thị trường khó tính, cạnh tranh bậc nhất thế giới và Tập đoàn The Global Group sẽ đưa những kinh nghiệm tại thị trường này đến Việt Nam, để cùng Nhà Mơ nâng cao hơn nữa sự tiện nghi, chất lượng, giá trị nhân văn cho dòng sản phẩm vừa túi tiền Dream Home. Ngoài ra, chúng tôi cũng cùng với các đối tác xây dựng giải pháp tài chính cho khách hàng trẻ với cam kết lãi suất 5% trong 24 tháng, khách hàng chỉ thanh toán khoảng 8 triệu/tháng”.

Phòng khách sang trọng, ấm cúng
Phòng khách sang trọng, ấm cúng

Ông Nguyễn Tri Nhân, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nhà Mơ, nhận định: “Việc bắt tay hợp tác toàn diện với Tập đoàn The Global Group là 1 bước tiến mới cho dòng sản phẩm Dream Home. Chúng tôi nhận được khá nhiều lời mời hợp tác bởi các doanh nghiệp nước ngoài. Và Nhà Mơ quyết định chọn Tập đoàn The Global Group bởi Tập đoàn này có nhiều lợi thế, không chỉ về vốn mà họ là chủ đầu tư hàng đầu tại Nhật Bản, có nhiều kinh nghiệm phát triển dự án bất động sản phù hợp với phân khúc mà chúng tôi đang theo đuổi”.

Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn The Global Group và Công ty Cổ phần Nhà Mơ
Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn The Global Group và Công ty Cổ phần Nhà Mơ

Bên cạnh đó, Tập đoàn The Global Group rất chú trọng trong việc xây dựng văn hóa cộng đồng dân cư, các hoạt động gắn kết dân cư như vui chơi, hội họp, nâng cao giá trị văn hóa truyền thống, giáo dục con cái. Đây là những giá trị mà người Nhật rất coi trọng và phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Qua sự hợp tác này, tâm huyết của chúng tôi là đưa Dream Home Palace thành cộng đồng dân cư mang văn hóa riêng biệt: Lịch sự, văn minh, gần gũi, thân thiện, để con cái chúng ta lớn lên phát triển một cách toàn diện về thể chất, tinh thần”.

Thuý Anh