1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ

(Dân trí) - Ngày 29/3, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành công văn yêu cầu các đơn vị liên quan "tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ" đối với các hình thức kinh doanh ăn uống.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Công Thương chủ trì, khẩn trương phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống, thời gian bắt đầu từ 15 giờ ngày 29/3 đến hết ngày 15/4. Đồng thời, khuyến khích thực hiện bán qua mạng, bán mang đi đảm bảo an toàn thực phẩm để tiếp tục phục vụ nhu cầu người dân thành phố.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ - 1

Nhiều quán cà phê ở Đà Nẵng đã thực hiện không phục vụ tại chỗ mà chỉ phục vụ mang về

Giao UBND các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống trên địa bàn quản lý và xử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh thuộc thẩm quyền thực hiện.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ - 2

Các quán ăn cũng chuyển qua hình thức bán mang về

Trước đó, ngày 27/3, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu “tạm dừng hoạt động” với các cơ sở, loại hình kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, hàng quán giải khát. Tuy nhiên, để phù hợp với thực tế, góp phần đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, UBND thành phố đã có công văn bổ sung như trên.

Khánh Hồng