1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Cv.timviec.com.vn hướng dẫn cách gửi mail xin việc hiệu quả

Trường Thịnh

(Dân trí) - Chắc hẳn không ít bạn trẻ đang trăn trở không biết cách gửi mail xin việc ra sao để thu hút nhà tuyển dụng. Cv.timviec.com.vn sẽ “mách nước” cho các ứng viên những bí quyết gửi mail xin việc hiệu quả!

Cv.timviec.com.vn hướng dẫn cách gửi mail xin việc hiệu quả - 1

Các ứng viên muốn có được một email xin việc chinh phục được nhà tuyển dụng thì phải lưu ý những điều sau:

Tên email

Đây là một yếu tố mà nhiều người thường bỏ qua khi gửi CV xin việc qua email bởi nghĩ rằng nó không quan trọng. Trên thực tế, thứ đầu tiên đập vào mắt nhà tuyển dụng chính là tên email của ứng viên và nó cũng là một trong số những tiêu chí để họ đánh giá độ chuyên nghiệp của người gửi mail.

Để gây ấn tượng tốt với đơn vị tuyển dụng, các ứng viên nên đặt tên thư điện tử sao cho nó thể hiện được những điểm đặc trưng nhất của bản thân như: họ tên, trường đã theo học… Sau đây là một vài ví dụ: hatrangnguyenftu1908@gmail.com, minhquandanghanu@gmail.com...

Tuyệt đối đừng sử dụng những cái tên email có tính chất thiếu nghiêm túc, không phù hợp với môi trường làm việc như: cobemuadong1806@gmail, trainhangheo1510@gmail.com... Chúng thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của người gửi thư và sự thiếu tôn trọng đối với người nhận thư.

Cv.timviec.com.vn hướng dẫn cách gửi mail xin việc hiệu quả - 2

Ảnh đại diện (Avatar)

Ảnh đại diện cũng là một yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, nó sẽ giúp ứng viên tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Vì vậy, nếu những người tìm việc lại không để ảnh đại diện hoặc chọn đại một tấm ảnh để làm qua loa cho xong chuyện thì họ đã mắc phải một sai lầm cực kỳ lớn. Điều này khiến địa chỉ email của họ không có tính tin cậy, chẳng khác nào một email ảo.

Hãy chọn một tấm ảnh rõ nét và thể hiện được đặc trưng riêng của bản thân. Đừng dùng ảnh selfie theo phong cách nhí nhảnh hoặc chọn những bức hình “khác thường” bởi việc đó chẳng khác nào chúng ta đang tự làm hỏng ấn tượng đầu tiên tốt đẹp đối với nhà tuyển dụng.

Cv.timviec.com.vn hướng dẫn cách gửi mail xin việc hiệu quả - 3

Tiêu đề của email xin việc

Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên đặt tiêu đề email theo cú pháp “Tên - Vị trí ứng tuyển - Tên doanh nghiệp - Thời điểm ứng tuyển”.

Các ứng viên nên làm theo đúng cú pháp này để đơn vị tuyển dụng dễ dàng “nhận dạng” giữa hàng trăm email công việc khác và không bỏ sót một hồ sơ tiềm năng nào.

Nội dung chính của mail

Về phần trình bày, người viết mail không được phép sai chính tả; phải sử dụng những câu từ đơn giản, dễ hiểu nhưng vẫn mang tính trang trọng, lịch sự. Đặc biệt, form của email xin việc phải đúng chuẩn. Các ứng viên có thể và tải xuống các mẫu thư xin việc, mẫu thư ứng tuyển… trên Cv.timviec.com.vn để tham khảo.

Cv.timviec.com.vn hướng dẫn cách gửi mail xin việc hiệu quả - 4

Về phần nội dung, người viết không nên sử dụng những câu văn, từ ngữ quá sáo rỗng hay mang tính “rập khuôn”. Như vậy có thể để lại ấn tượng nhàm chán cho các nhà tuyển dụng. Người lao động nên sử dụng óc sáng tạo để tạo thêm hứng thú cho HR khi đọc email xin việc của mình.

Đừng quên các loại file đính kèm

File đính kèm sẽ gồm có thư xin việc (cover letter) và CV. Hãy lưu 2 loại văn bản này dưới dạng PDF để tránh bị lỗi font, bị người ngoài chỉnh sửa thông tin tùy tiện và có tiêu đề rõ ràng: Họ tên - CV ứng tuyển hoặc Họ tên - Thư xin việc cho vị trí ABC.

Nếu các ứng viên chưa biết cách tạo CV xin việc hay cover letter thì hãy truy cập vào công cụ hỗ trợ tạo CV trực tuyến Cv.timviec.com.vn. Trang web có tới +1000 mẫu CV xin việc và cover letter đa dạng cho mọi ngành nghề để người dùng chọn lựa thỏa thích.

Người lao động cũng được hỗ trợ thay đổi ngôn ngữ để tạo các mẫu CV tiếng Anh một cách đơn giản, nhanh chóng nhằm phù hợp với ngành nghề ứng tuyển.

Sau khi hoàn thiện thông tin cơ bản, người dùng chỉ cần nhấn nút “Tải xuống” và đợi vài giây là ứng viên đã có được mẫu CV đẹp như ý!

Cv.timviec.com.vn hướng dẫn cách gửi mail xin việc hiệu quả - 5

Chữ ký

Phần chữ ký nên thể hiện đủ các nội dung như: họ tên, số điện thoại liên lạc, email… Ứng viên thậm chí có thể gửi kèm link trang cá nhân của bản thân trên các mạng xã hội như: Facebook, Twitter… Việc cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với ứng viên khi cần!

Trên đây là “bí kíp” gửi mail xin việc hiệu quả từ Cv.timviec.com.vn. Hãy áp dụng ngay để sớm nhận được công việc như ý nhé!

Để sử dụng các tính năng tuyển dụng và tìm việc, hãy liên hệ:

Công ty TNHH EYEPLUS ONLINE

Địa chỉ: Tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Website: https://timviec.com.vn/

Email: hotro@timviec.com.vn

SĐT: 0981 448 766