1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Cứu người thoát chết, người đàn ông trúng liền độc đắc 1 triệu bảng Anh

(Dân trí) - Anthony Canty - Một người đàn ông đến từ Anh đã trúng độc đắc 1 triệu bảng Anh trên EuroMillions. Điều đáng nói, chiến thắng này đến sau khi anh cứu sống được một người cảnh sát cách đây vài tuần.

Có lẽ việc trúng vé số không phải là một điều quá bất ngờ đối với mọi người nhưng đối với Anthony Canty, đó là một điều đặc biệt. Anthony Canty đã nói với mọi người rằng chiến thắng lớn mà mình có được xuất phát từ việc anh ấy đã làm việc thiện khi cứu sống một cảnh sát cách đây vài tuần.

Cứu người thoát chết, người đàn ông trúng liền độc đắc 1 triệu bảng Anh - 1

Anthony Canty và người vợ Katie hạnh phúc bên chú chó nhỏ mới mua khi trúng giải độc đắc 1 triệu bảng Anh.

Anthony Canty nói rằng, vào tháng trước khi anh đang ngồi trên xe buýt cạnh một sĩ quan cảnh sát, bỗng nhiên người cảnh sát bị lên cơn đau tim và ngã gục vào lòng anh ấy. May mắn thay, Anthony đã được huấn luyện sơ cứu tại nơi làm việc và đã gọi điện thoại cho một nhân viên cứu hộ để yêu cầu họ hướng dẫn anh cách sơ cứu qua điện thoại.

Anthony đã thực hiện theo đúng sự chỉ dẫn của nhân viên cứu hộ để sơ cứu cho sĩ quan cảnh sát, nhờ vậy người này đã qua được cơn nguy kịch.

Ngay sau đó, người cảnh sát được đưa đến bệnh viện và dành 5 ngày trong khoa chăm sóc đặc biệt trước khi hồi phục. Anthony vẫn thường xuyên giữ liên lạc với sĩ quan cảnh sát và khi biết tin mình trúng độc đắc, Anthony đã gọi điện cho người cảnh sát này và kể về chiến thắng mà mình có được.

Anthony tin rằng, việc anh trúng độc đắc này chính là sự đền đáp khi mình đã làm việc thiện cứu giúp mọi người. Anh tự tin chia sẻ: “Người tốt sẽ gặp những điều tốt”.

Anthony đã giành được giải thưởng trị giá 1 triệu bảng Anh trong giải sổ xố Millionaire Maker vào ngày 5/5, khớp với mã trúng thưởng MWQG 90983. Ban đầu, anh nghĩ rằng mình đã giành được 100.000 bảng khi kiểm tra kết quả trên tàu và nhanh chóng gọi cho người vợ Katie của mình.

“Katie nghĩ rằng tôi đang nói đùa nên tôi đã đưa cho cô ấy những con số để tự kiểm tra. Cô ấy đã đăng nhập vào kiểm tra và sau đó cô ấy hét lên - Một triệu bảng chứ không phải 100.000 bảng. Chúng tôi đã là triệu phú!”, anh Anthony nhớ lại.

Anthony hiện nay 33 tuổi, anh sống ở Maldon và là một kỹ sư, anh đã làm việc liên tục trong suốt thời gian xảy ra khủng hoảng Covid-19. Công ty của anh là cơ sở chuyên duy trì chất lượng nước cho bệnh viện và các trung tâm chăm sóc y tế. Anh nói rằng: “Tôi biết rằng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ công việc của mình. Tôi thích nó và tôi tự hào về những gì chúng tôi làm, vì vậy tôi chắc chắn không từ bỏ điều đó".

Anthony vẫn chưa chắc chắn chính xác rằng mình sẽ tiêu số tiền này như thế nào, nhưng có lẽ anh sẽ đưa các con gái của mình đến Disneyland khi lệnh cách ly được giãn và đường bay được mở trở lại.

Anh cũng tiết lộ rằng gia đình anh đã mua một chú chó con từ một người hàng xóm vào đêm trước khi giành chiến thắng lớn và đặt tên cho nó là Lucky Lola.

Millionaire Maker là một trò chơi bổ sung cho EuroMillions. Mọi người mua vé ở Anh sẽ tự động được tham gia xổ số này. Giải độc đắc EuroMillions hiện đang ở mức 63 triệu bảng Anh.

Thùy Dung

Theo EuroMillions