Thứ sáu, 03/08/2018 - 10:00

Cư dân văn minh và “chiến thuật” của các “ông lớn”

Dân trí

Khi dự án nhà ở ngày càng nhiều, nguồn cung lớn thì cách các ông lớn bất động sản tiếp cận với khách hàng cũng khác biệt…

Đi mua nhà phải xem… hàng xóm

Khách hàng không chỉ quan tâm tới kiến trúc hạ tầng, thiết kế căn hộ mà văn hóa tại khu đô thị với cộng đồng dân cư văn minh, hiện đại cũng ngày càng được chú trọng. Điều này lý giải vì sao từ trước đến này, hầu như bất kể ai đi mua nhà đều muốn biết hàng xóm xung quanh nơi mình ở ra sao, khu ấy có thành phần phức tạp không!

Không thể phủ nhận rằng, nhiều khu đô thị mới được hình thành trên cả nước trong thời gian qua đã giúp người dân có cơ hội được cải thiện chỗ ở, chất lượng cuộc sống ngày càng văn minh.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là mọi nơi đều giống nhau. Các dự án được phát triển bởi chủ đầu tư quốc tế sẽ có sự khác biệt nhất định, từ quy mô, vị trí, chất lượng nhà ở, môi trường sống cũng như các tiện ích đi kèm. Với khách hàng, đây là những tiêu chí quan trọng nhưng chưa đủ bởi tâm lý khách hàng đi xem nhà dự án cũng mong muốn tìm một nơi ở có trình độ dân trí cao.

Theo phân tích của một số chuyên gia, để làm được việc này, đòi hỏi các nhà phát triển bất động sản phải có tầm nhìn chiến lược cùng khả năng tiềm lực. Hình thành một cộng đồng dân cư văn minh không chỉ thiết kế những căn hộ và các tiện ích sang trọng, các chủ đầu tư cần phải có kinh nghiệm xây dựng quy mô lớn, cách quản lý chuyên nghiệp, từ đó tạo ra một cộng đồng dân cư văn minh trong tương lai.

Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi - Thủ Thiêm đang phát triển như vũ bão trong những năm trở lại đây
Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi - Thủ Thiêm đang phát triển như vũ bão trong những năm trở lại đây

Chính vì vậy, trong bối cảnh nguồn cung nhà ở ngày càng lớn, một số chủ đầu tư có tầm đã quyết định đột phá, phát triển dự án tập trung theo cụm khu vực. Bằng kinh nghiệm của mình, họ coi đây là mô hình lý tưởng để thu hút khách hàng, định vị và nâng cao thương hiệu nhờ cuộc sống văn minh dành cho cư dân.

Và một trong những chủ đầu tư đang được đánh giá làm tốt theo cách này chính là CapitaLand với việc phát triển 3 dự án nhà ở cùng trong một khu vực.

CapitaLand và chiến thuật xây dựng “cộng đồng dân cư Thạnh Mỹ Lợi”

Hơn 20 năm ghi dấu ấn tại Việt Nam, mỗi dự án của CapitaLand đều là một nét chấm phá kiến trúc tinh tế và độc đáo. Không áp dụng thiết kế theo một quy chuẩn chung cho tất cả các dự án như hầu hết chủ đầu tư khác, đại gia BĐS đến từ Singapore bỏ nhiều tâm huyết và công sức để mỗi dự án là một dấu ấn kiến trúc độc đáo thăng hoa cùng chất lượng xây dựng.

Chính vì thế, với việc quy tụ 3 dự án Feliz En Vista, D2eight và Vista Verde vào cùng khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi (Quận 2) không chỉ làm tăng vị thế của chủ đầu tư CapitaLand mà còn tạo sự hấp dẫn vượt trội đối với khách hàng muốn sở hữu môi trường sống văn minh, hiện đại.

Dự án Feliz En Vista của CapitaLand được ví như tuyệt tác kiến trúc
Dự án Feliz En Vista của CapitaLand được ví như "tuyệt tác kiến trúc"

Nếu như Feliz En Vista được ví như "tuyệt tác kiến trúc" tọa lạc ngay gần góc đường Đồng Văn Cống và Trương Văn Bang, mặt tiền đường vào UBND Quận 2, với quy mô gồm 4 tòa nhà, trong đó có 3 tòa nhà là căn hộ ở và 1 tòa nhà căn hộ dịch vụ đạt tiêu chuẩn 5 sao thì D2eight được sinh ra để dành cho những ý tưởng không giới hạn của mỗi gia chủ, hứa hẹn trở thành biểu tượng mới cho tầm nhìn khoáng đạt, những bước tiến thời trang và phong cách sống đẳng cấp, khác biệt với 28 căn nhà phố cùng thiết kế cách tân độc đáo.

Dự án D2eight hứa hẹn trở thành biểu tượng mới cho tầm nhìn khoáng đạt, những bước tiến thời trang và phong cách sống đẳng cấp, khác biệt
Dự án D2eight hứa hẹn trở thành biểu tượng mới cho tầm nhìn khoáng đạt, những bước tiến thời trang và phong cách sống đẳng cấp, khác biệt

Đặc biệt, Vista Verde là dự án căn hộ xanh do liên doanh CapitaLand - Thiên Đức đầu tư xây dựng hướng đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau với nhiều loại hình căn hộ, đa dạng từ 1 - 4 phòng ngủ, , căn hộ thông tầng, biệt thự tầng thượng,... trên diện tích đất hơn 2,5ha, Vista Verde gồm 4 cụm tòa nhà cao 34 tầng, quy mô hơn 1.150 căn hộ.

Dự án Vista Verde được xây dựng với không gian sống xanh, độc đáo và thoáng đãng với đa dạng tiện ích nội khu
Dự án Vista Verde được xây dựng với không gian sống xanh, độc đáo và thoáng đãng với đa dạng tiện ích nội khu

Tất cả các căn hộ đều được xây dựng với không gian sống xanh, độc đáo và thoáng đãng với đa dạng tiện ích nội khu như: hồ bơi phong cách nghỉ dưỡng, ốc đảo thư giãn, công viên với đường chạy bộ, vườn treo babylon,... Vista Verde đã từng nhận được giải thưởng ‘Căn hộ tốt nhất Việt Nam’ từ Asia Pacific Property Awards năm 2015.

Rõ ràng, chiến thuật “3 cây chụm lại nên hòn núi cao” của chủ đầu tư bước đầu đã phát huy tác dụng khi tạo được dấu ấn tốt thu hút khách hàng. Khách hàng chỉ cần lựa chọn một căn hộ theo ý muốn là sẽ có được một môi trường sống văn minh đúng nghĩa. Một mô hình đáng được khích lệ khi hướng tới cuộc sống của người dân ngày một tốt đẹp hơn.

Vista Verde hiện đang có chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng khi mua căn hộ. Thông tin chi tiết tham khảo tại đây

Hà Thu