Cư dân Ecolife Capitol đòi giảm phí dịch vụ, chủ đầu tư nói gì?

Sáng 30/1/2018, một nhóm cư dân Ecolife Capitol đã căng băng rôn biểu tình trước tòa nhà phản đối chủ đầu tư cắt nước cũng như chưa đáp ứng đủ tiện ích như quảng cáo. PV đã liên hệ với ông Nguyễn Minh Nguyên, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Capital House (Công ty mẹ của Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô – Chủ đầu tư của Dự án Ecolife Capitol) để làm rõ những khúc mắc của cư dân Ecolife Capitol.

Sáng 30/1, trước tòa nhà Ecolife Capitol đã có khoảng hơn hai chục cư dân căng băng rôn biểu tình phản đối chủ đầu tư cắt nước, thu phí dịch vụ cao và quảng cáo sai sự thật. Là đại diện chủ đầu tư, xin ông cho biết phản ánh này của cư dân có đúng không?

Ông Nguyễn Minh Nguyên: Về việc chúng tôi tạm dừng cung cấp nước là do có một bộ phận cư dân trong số hơn 700 căn hộ của tòa nhà đã cố tình không thanh toán phí dịch vụ kể từ tháng 9/2017 cho tới tháng 1/2018 (khoảng 5 tháng).

Hành động này gây thiếu hụt chi phí trực tiếp để vận hành tòa nhà (điện nước khu vực chung, điện thang máy, chiếu sáng, điện bơm nước, lễ tân, an ninh…v..v.) và gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của những cư dân khác (những cư dân nghiêm túc thực hiện việc đóng phí). Vì vậy, sau nhiều lần thông báo bằng văn bản đến các hộ dân, chủ đầu tư đã buộc phải tạm dừng cung cấp nước đối với một số hộ có công nợ nhiều nhất (khoảng hơn 10 hộ) trong buổi sáng ngày 14/1/2018.

Việc áp dụng biện pháp tạm dừng cấp nước đối với một số hộ dân không đóng phí dịch vụ là phù hợp với quy định tại Hợp đồng mua bán đã ký với cư dân cũng như phù hợp với Nội quy khu căn hộ. Đây là biện pháp nhằm đảm bảo toàn thể cư dân cùng tuân thủ, không làm ảnh hưởng đến quyền lợi chung của các hộ dân khác.

Tòa nhà Ecolife Capitol được đưa vào sử dụng từ tháng 7/2017, để hỗ trợ cho cư dân trong giai đoạn đầu, chúng tôi đã miễn phí dịch vụ tới hết tháng 8/2017 (mặc dù Hợp đồng mua bán đã ký với cư dân quy định việc thu phí dịch vụ kể từ ngày bàn giao căn hộ). Từ tháng 9 tới nay, chủ đầu tư mới bắt đầu tiến hành thu phí dịch vụ.

Mức phí dịch vụ đã được chủ đầu tư và từng cư dân thống nhất tại Hợp đồng mua bán căn hộ là 10.000 VNĐ/m2 (chưa bao gồm VAT). Trên cơ sở đó, chúng tôi đang thuê một đơn vị độc lập là Công ty quản lý tòa nhà PMC quản lý và vận hành tòa nhà.

Ông Nguyễn Minh Nguyên - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Capital House.
Ông Nguyễn Minh Nguyên - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Capital House.

Còn khúc mắc của cư dân về tiện ích không đúng như quảng cáo, hiện chỉ có phần skybar, bể bơi trên tầng thượng, phòng gym là chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện, thương thảo, lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ có uy tín để triển khai. Còn các tiện ích khác, chúng tôi đã đảm bảo cung cấp đủ cho cư dân tòa nhà.

Chúng tôi cũng xin làm rõ các tiện ích chưa hoàn thiện nêu trên là phần dịch vụ có thu phí chứ không nằm trong các hạng mục tính phí dịch vụ của tòa nhà. Các dịch vụ nằm trong phạm vi tính phí dịch vụ đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ.

Thực sự chúng tôi cũng rất bất bình khi một số cư dân (không thuộc những hộ bị dừng cung cấp dịch vụ) đã mất bình tĩnh và phá khóa phòng kỹ thuật, phá khóa van nước phòng kỹ thuật của tầng, giăng băng rôn gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và với mục đích hạ thấp uy tín của chủ đầu tư.

Một bộ phận cư đang cho rằng mức phí dịch vụ 11.000 đồng/m2 của Ecolife Capitol cao, chưa hợp lý. Chủ đầu tư nói sao về điều này?

Ông Nguyễn Minh Nguyên: Thực sự, so sánh với các khu chung cư cao cấp khác thì giá dịch vụ của tòa nhà Ecolife không cao.

Chủ đầu tư đã thuê đơn vị vận hành PMC cung cấp dịch vụ cho cư dân và cho dù chúng tôi có thu đủ hết phí dịch vụ từ cư dân với mức 11.000VNĐ/m2 thì chủ đầu tư vẫn phải bù lỗ để trả cho đơn vị quản lý PMC.

Những buổi làm việc trước đó với đại diện của cư dân, chủ đầu tư cũng đã công khai, minh bạch đến đại diện của cư dân về chi phí này.

Trước khi cuộc biểu tình diễn ra, phía Capital House đã có động thái gì để giải quyết các khiếu nại của cư dân chưa, thưa ông?

Ông Nguyễn Minh Nguyên: Chúng tôi đã liên tục có các buổi trao đổi trực tiếp với một số đại diện lâm thời của cư dân, để làm rõ các hiện trạng của các tiện ích gia tăng, cập nhật kế hoạch hoàn thiện dần các tiện ích này, trả lời tất cả các khúc mắc, và báo cáo kế hoạch khắc phục các yêu cầu về chất lượng dịch vụ của tòa nhà. Chúng tôi cũng đã làm rõ ràng và công khai các chi phí vận hành, phí dịch vụ mà chúng tôi trả cho PMC…

Thậm chí, để đáp ứng yêu cầu của cư dân, chúng tôi đã đề xuất đến đại diện cư dân rằng từ tháng 2/2018, chủ đầu tư sẽ thay đơn vị quản lý tòa nhà, điều chỉnh mức giá xuống mức thấp hơn so với hiện tại. Tuy nhiên, đại diện của cư dân đã không đồng ý với đề xuất này của chúng tôi.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đang xúc tiến tổ chức hội nghị nhà chung cư, thành lập ban quản trị của tòa nhà sớm nhất. Và khi đó việc lựa chọn nhà cung cấp nào là do ban quản trị và cư dân đồng thuận, chủ đầu tư không tham gia nữa.

Đây là giai đoạn quá độ, khi chưa thành lập được ban quản trị, chúng tôi buộc phải triển khai việc quản lý, vận hành tòa nhà, nhằm đảm bảo sinh hoạt bình thường cho các hộ dân khác (các hộ dân nghiêm túc thực hiện đóng phí).

Tòa nhà Capital House
Tòa nhà Capital House

Ông có thể cho biết khi nào những tiện ích như skybar, bể bơi, phòng tập gym trên tầng thượng sẽ được vận hành để cư dân yên tâm?

Ông Nguyễn Minh Nguyên: Chúng tôi dự kiến sẽ đưa skybar và bể bơi khai thác, vận hành đồng bộ vào trước tháng 6/2018. Những tiện ích này nằm trên tầng thượng, cũng chỉ có thể sử dụng vào mùa hè. Chúng tôi cũng đang chọn nhà cung cấp dịch vụ chất lượng khai thác phòng tập gym để đồng bộ với các dịch vụ trong trung tâm thương mại.

Là đại diện phía chủ đầu tư tòa nhà, ông có khuyến cáo gì tới cư dân để không còn xảy ra những tình trạng “thiếu hiểu nhau” như này?

Ông Nguyễn Minh Nguyên: Chúng tôi yêu cầu đơn giản là những hộ chưa đóng phí dịch vụ từ tháng 9/2017 thì cần đóng bổ sung. Ở đâu cũng có quy định, pháp luật, chúng tôi không thể tạo ra tiền lệ cho những câu chuyện này được.

Nguyên tắc của chúng tôi là mọi đàm phán đều rõ ràng và công bằng với tất cả cư dân tòa nhà. Chúng tôi không thể nhượng bộ cho một bộ phận cư dân, tạo ra sự bất công cho những người thực hiện nghiêm túc.

Chúng tôi cũng xin lưu ý đến cư dân là những chi phí và dịch vụ nằm trong phạm vi phí dịch vụ đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ.

Còn nếu cư dân thấy chúng tôi còn thiếu sót, chưa hoàn thành trách nhiệm thì xin gửi văn bản đề nghị đến chúng tôi. Nếu những giải quyết của chúng tôi vẫn chưa làm hài lòng thì cư dân hoàn toàn có quyền đưa các vấn đề đó ra các cơ quan có thẩm quyền.

Đại diện cho chủ đầu tư, tôi xin khẳng định tất cả những gì cư dân góp ý từ trước tới nay chúng tôi đều tiếp thu và đều đã có phương án xử lý, thậm chí nhiều phần còn làm tốt hơn cư dân mong muốn. Thực chứng là rất nhiều cư dân ủng hộ chúng tôi, chia sẻ, đánh giá cao nỗ lực của chúng tôi.

Thực sự khi bán căn hộ cho khách hàng, dự án của chúng tôi còn chưa có nhiều tiện ích như bây giờ. Sau này, khi muốn phát triển dự án thành công trình xanh, chúng tôi đã thêm nhiều tiện ích khác cho cư dân. So với thiết kế ban đầu chúng tôi đã phải đội thêm nhiều chi phí để đầu tư các hạng mục xanh mới như hệ thống uống nước tại vòi, hệ thống tưới nước nhỏ giọt ở ban công, hệ thống cảnh quan cây xanh, kính low-e…

Chúng tôi đang nỗ lực cùng với cư dân làm hội nghị nhà chung cư, thành lập ban quản trị để từ đó có đầu mối để cùng chủ đầu tư xây dựng văn hóa nhà chung cư, môi trường sống xanh. Muốn tạo ra môi trường sống xanh, văn hóa xanh, văn hóa nhà chung cư, chủ đầu tư phải kết hợp với toàn bộ cư dân mới xây dựng lên được. Chỉ khi nào cư dân hỗ trợ đồng hành cùng chúng tôi thì môi trường và văn hóa nơi đây mới thực sự xanh được.

Ecolife Capitol là dự án mà chúng tôi đã dành nhiều tâm huyết phát triển, đạt tới 2 chứng chỉ xanh quốc tế EGDE, 1 chứng chỉ xanh LOTUS. Đây chính là dự án chúng tôi đặt trụ sở công ty, hàng trăm cán bộ công nhân viên chúng tôi làm việc ở đây và nhiều người cũng chính là cư dân của tòa nhà.

Nếu cư dân cần có một cuộc đối thoại thì chúng tôi sẵn sàng tổ chức thêm một lần nữa để xem còn gì khúc mắc sẽ giải thích rõ. Cái gì chưa làm, chúng tôi sẽ làm. Một bộ phận cư dân hôm nay đã biểu tình và giăng băng rôn nói những điều không đúng sự thật, không có thiện chí, thậm chí cố tình hạ thấp uy tín của chúng tôi là điều không nên có và thật đáng tiếc là nó đã xảy ra.

Cảm ơn ông đã trao đổi!

Các tiện ích Capital House đã thêm gồm:

Thay thế kính dán 2 lớp bằng kính tản nhiệt low-e, giá trị cao hơn nhiều lần

Cung cấp các chậu cây lô gia cho các hộ dân

Năng lượng mặt trời

Hệ thống tưới cây tự động

Hệ thống nước uống tại vòi được xử lý bằng màng siêu lọc (UF)

và các tiện ích khác như:

Thác tràn vườn Bon-sai

Đài phun nước Eco Hill

Phòng thiền + yoga (trong phòng sinh hoạt cộng đồng)

Vườn cây Bon-sai

Camera sân vườn xung quanh

Thang máy chống cháy

Khu vực xạc điện cho xe

Sky bar (sẽ hoạt động từ 6/2018)

Bể bơi chân mây (sẽ hoạt động từ 6/2018)

C. Minh

MỚI NHẤT
Fed phát tín hiệu về lãi suất mới, vàng tiếp tục giảm giá
Fed phát tín hiệu về lãi suất mới, vàng tiếp tục giảm giá

(Dân trí) - Phiên giao dịch chiều nay 2/2, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm theo xu hướng đi xuống của thế giới. Việc Fed phát đi tín hiệu sẽ tiếp tục lộ trình nâng dần lãi suất đã tác động đến giá vàng.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 02:19

Tranh nhau mua đào Tiến Vua bé tí hon đắt ngang iPhone X
Tranh nhau mua đào Tiến Vua bé tí hon đắt ngang iPhone X

(Dân trí) - Dịp Tết Nguyên đán năm nay, giống đào Thất Thốn, hay còn gọi là đào Tiến Vua đang được ưa chuộng và tìm mua hơn cả, mặc dù giá của loại đào này cao hơn nhiều những giống đào thường mà kích cỡ bé hơn rất nhiều.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 02:00

Mua ô tô nhập trước Tết, mất hàng chục triệu sắm phụ kiện
Mua ô tô nhập trước Tết, mất hàng chục triệu sắm phụ kiện

Thị trường ô tô nhập khẩu đang bước vào một đợt khủng hoảng khi các mẫu xe nhập khẩu gần như vắng bóng.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 01:30

Nhà máy của Samsung Bắc Ninh đã có lúc lỗ lũy kế hơn 250 triệu USD
Nhà máy của Samsung Bắc Ninh đã có lúc lỗ lũy kế hơn 250 triệu USD

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, Bộ Tài chính vừa báo cáo Thủ tướng xung quanh đề nghị gộp các giai đoạn đầu tư khác nhau của Công ty TNHH Samsung Display tại Bắc Ninh thành một dự án duy nhất và được áp dụng một điều kiện hưởng ưu đãi chung cho cả ba giai đoạn.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 01:00

Biệt thự Vinhomes Imperia - Cuộc đối thoại giữa lịch lãm và cá tính
Biệt thự Vinhomes Imperia - Cuộc đối thoại giữa lịch lãm và cá tính

Căn biệt thự đơn lập trang nhã tại Vinhomes Imperia – Khu đô thị đẳng cấp giữa lòng đất Cảng là một công trình kiến trúc ấn tượng và gây thích thú cho khách đến thăm từ những góc trang trí rất có hồn.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 12:53

Chen chân mua hàng hiệu ở The Garden
Chen chân mua hàng hiệu ở The Garden

Hàng ngàn khách hàng đang tấp nập đổ về mua sắm tại trung tâm thương mại (TTTM) The Garden để được sở hữu những món đồ hàng hiệu cực “chất” mà mức khuyến mãi lên tới 70%.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 12:34

Nỗ lực đưa nửa triệu sản phẩm inox – nhựa “giá trị kép” phục vụ thị trường Tết 2018
Nỗ lực đưa nửa triệu sản phẩm inox – nhựa “giá trị kép” phục vụ thị trường Tết 2018

Những ngày trước Tết là khoảng thời gian mà các gia đình dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa sao cho tươm tất, chỉn chu để thời khắc giao thừa sum vầy gia đình thêm trọn vẹn…

Thứ sáu, 02/02/2018 - 12:21

Lợi nhuận “ông lớn xăng dầu” Petrolimex giảm gần 1.200 tỷ đồng
Lợi nhuận “ông lớn xăng dầu” Petrolimex giảm gần 1.200 tỷ đồng

(Dân trí) - Mặc dù doanh thu tăng song do vốn bán hàng tăng, lãi từ các công ty liên doanh liên kết giảm… lợi nhuận trước thuế của PLX chỉ đạt 4.877 tỷ đồng, giảm 1.423 tỷ đồng (giảm 23%) so với năm 2016. Lợi nhuận sau thuế đạt 3.984 tỷ đồng, giảm 1.164 tỷ đồng (giảm 23%) so với năm 2016.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 12:00

Lỗ luỹ kế tại PVC bất ngờ tăng lên gần 3.300 tỷ đồng
Lỗ luỹ kế tại PVC bất ngờ tăng lên gần 3.300 tỷ đồng

(Dân trí) - Với kết quả thua lỗ nặng nề trong năm 2017, lỗ luỹ kế của PVC đã lên tới 3.278 tỷ đồng. Việc các cơ quan pháp luật thực hiện công tác điều tra, thanh tra, khởi tố một số cá nhân nguyên là lãnh đạo làm ảnh hưởng đến tâm lý cán bộ công nhân viên toàn tổng công ty.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 11:00

Vui Tết gắn kết, sắm quà đắc lộc tại Vincom
Vui Tết gắn kết, sắm quà đắc lộc tại Vincom

30 ngàn quà tặng hấp dẫn, cơ hội trúng thưởng có tổng giá trị hàng tỷ đồng, siêu khuyến mại đến 50% của hàng trăm thương hiệu lớn cùng các sự kiện mừng Tết Đắc Lộc sẽ diễn ra trên toàn hệ thống 46 trung tâm thương mại (TTTM) Vincom trên cả nước.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 10:30

Giải độc đắc “phụ” Jackpot 2 đang rất “hot” vì… dễ bưng?
Giải độc đắc “phụ” Jackpot 2 đang rất “hot” vì… dễ bưng?

(Dân trí) - Giải Jackpot 2 của loại hình xổ xố điện toán dễ “ẵm” hơn nhiều lần so với giải Jackpot 1 đang khiến người chơi háo hức.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 10:12

Chi 100 triệu thuê chậu lan xanh ngọc huyền thoại chơi Tết
Chi 100 triệu thuê chậu lan xanh ngọc huyền thoại chơi Tết

Đa phần khách hàng chỉ thuê những chậu nhỏ với giá từ 5-15 triệu đồng, thế nhưng với những gia đình có điều kiện, muốn trưng loại địa lan kiếm Trần Mộng huyền thoại quý hiếm màu xanh ngọc, họ sẵn sàng chi tới cả 100 triệu đồng để để thuê chậu lan 70 cành về chơi Tết.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 09:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Giải mã hiện tượng hàng loạt xe trong nước giảm giá dịp cận Tết
Giải mã hiện tượng hàng loạt xe trong nước giảm giá dịp cận Tết

(Dân trí) - Gần 1 tháng nay, trong khi thị trường xe nhập đang ở thế lưỡng nan thì khá nhiều dòng xe trong nước đã giảm giá so với trước. Đa số doanh nghiệp âm thầm giảm giá nhằm gia tăng doanh thu và cũng là biện pháp để "chống sốc" trước khi xe nhập miễn thuế đổ bộ. Vậy phải chăng giá xe ô tô đang xuống giá đồng loạt?

Thứ sáu, 02/02/2018 - 09:00

Giới trung lưu Venezuela phải ra đường cướp đồ ăn
Giới trung lưu Venezuela phải ra đường cướp đồ ăn

(Dân trí) - Bạo loạn, cướp bóc thực phẩm trên đường và những cuộc biểu tình của người nghèo đói ở Venezuela vẫn diễn ra từ trước đến nay. Tuy nhiên, những cuộc nổi dậy gần đây có vẻ khác hoàn toàn, bởi những người đi cướp lại thuộc tầng lớp trung lưu.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 06:37

Dấu ấn hữu nghị ở trang trại bò sữa TH true MILK đầu tiên trên đất Nga
Dấu ấn hữu nghị ở trang trại bò sữa TH true MILK đầu tiên trên đất Nga

Ngày 31/1/2018, tại quận Volokolamsk, tỉnh Moscow diễn ra Lễ Khánh thành trang trại bò sữa cao sản TH đầu tiên tại Nga. Tại đây, các chuyên gia chăn nuôi của TH tại Việt Nam và Nga đã có sự hợp tác mạnh mẽ để vận hành trang trại, chuẩn bị cho ra đời dòng sữa thương hiệu Việt tại Nga

Thứ sáu, 02/02/2018 - 06:30

Từ 12/2: Bán ô tô không phải thông báo với công an
Từ 12/2: Bán ô tô không phải thông báo với công an

Người bán, tặng xe sẽ không phải thông báo bằng văn bản đến cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe để theo dõi.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 06:28

Khai trương siêu thị Sakuko Hàng Đường, ưu đãi “sốc” trên toàn hệ thống với hơn 5.000 mặt hàng Tết 2018
Khai trương siêu thị Sakuko Hàng Đường, ưu đãi “sốc” trên toàn hệ thống với hơn 5.000 mặt hàng Tết 2018

Siêu thị hàng Nhật nội địa Sakuko Japanese Store thông báo chính thức khai trương vào ngày 2/2/2018 tại 56 Hàng Đường, Hà Nội sau một tuần mở bán. Trong thời gian khai trương từ 02/02 – 14/02, Sakuko Japanese Store sẽ giảm giá mạnh các mặt hàng Nhật trên toàn bộ hệ thống để phục vụ người tiêu dùng Việt mùa Tết 2018.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 06:16

Bưởi Diễn 50 triệu đồng một cây đổ về Sài Gòn bán Tết
Bưởi Diễn 50 triệu đồng một cây đổ về Sài Gòn bán Tết

(Dân trí) - Dù còn gần nửa tháng nữa mới Tết, nhưng nhiều cửa hàng kinh doanh ở TPHCM đã bắt đầu nhập những cây kiểng có giá trị cao, độc lạ về để chuẩn bị bán Tết. Một trong những loại cây kiểng được nhập về sớm nhất là bưởi Diễn giá 50 triệu đồng một cây được nhiều cửa hàng nhập từ miền Bắc.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 06:00

Quất Tết bất ngờ vàng lá, rụng quả, nhà vườn thất thu
Quất Tết bất ngờ vàng lá, rụng quả, nhà vườn thất thu

(Dân trí) - Nếu như cách đây nửa tháng, các nhà vườn ở xã Bình Kiến, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên xuất sớm vườn quất Tết ra ngoài tỉnh thu lãi lớn, thì nay, quất bất ngờ vàng lá, rụng quả, nhà vườn thất thu.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 05:00

Dùng Agribank E-Mobile Banking, nhận 100,000đ cùng quà Tết “khủng"
Dùng Agribank E-Mobile Banking, nhận 100,000đ cùng quà Tết “khủng"

Khách hàng trải nghiệm các tính năng trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking sẽ có cơ hội hoàn tiền 100,000đ cùng nhiều phần quà có giá trị khác.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 04:41

Vietcombank trao số tiền 1 tỷ đồng tặng đội tuyển U23 Việt Nam
Vietcombank trao số tiền 1 tỷ đồng tặng đội tuyển U23 Việt Nam

Ngày 31/01/2018, tại Trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra Lễ trao tặng và tiếp nhận số tiền 1 tỷ đồng của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tặng đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đạt thành tích cao tại tại giải vô địch bóng đá U23 Châu Á.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 04:32

Lợi nhuận tăng đột biến, công ty nhà Cường Đô la vẫn lỡ hẹn về “đích”
Lợi nhuận tăng đột biến, công ty nhà Cường Đô la vẫn lỡ hẹn về “đích”

(Dân trí) - Báo cáo tài chính vừa được công bố cho biết, lợi nhuận cả năm 2017 của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai tăng mạnh rất mạnh, từ con số 44,63 tỷ trong năm ngoái lên 423,7 tỷ đồng. Tuy nhiên so với kế hoạch đặt ra thì 2017 là năm thứ 7 Quốc Cường Gia Lai lỡ hẹn về “đích”.

Thứ năm, 01/02/2018 - 08:05

TPHCM: Dự kiến tiêu thụ khoảng 44 triệu lít bia dịp Tết Nguyên đán
TPHCM: Dự kiến tiêu thụ khoảng 44 triệu lít bia dịp Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Ông Phạm Thành Kiên – Giám đốc Sở Công thương TPHCM – cho biết, dự kiến dịp Tết Nguyên đán 2018, thành phố sẽ tiêu thụ khoảng 44 triệu lít bia, 47 triệu lít nước giải khát. Các nhà máy sản xuất, đơn vị nhập khẩu cam kết đảm bảo nguồn hàng và không tăng giá.

Thứ năm, 01/02/2018 - 06:00

Làm rõ trách nhiệm về dự án nghìn tỷ “đắp chiếu”
Làm rõ trách nhiệm về dự án nghìn tỷ “đắp chiếu”

Ngoài quy trách nhiệm cụ thể người đứng đầu dự án nghìn tỷ nằm “đắp chiếu”, đại biểu Quốc hội còn cho rằng, phải làm rõ trách nhiệm của những đơn vị liên quan, trong đó có đơn vị phê duyệt dự án và cả các ngân hàng đầu tư góp vốn.

Thứ năm, 01/02/2018 - 04:10