Thứ ba, 05/05/2015 - 09:40

“Cởi trói” cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Từ 1/7 tới, các cá nhân và tổ chức nước ngoài sẽ được phép đầu tư vào bất động sản ở Việt Nam. Theo đó, nhiều dự án lớn đã “bung hàng” tận dụng cơ hội “có một không hai” này.

Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) với đa số phiếu tán thành. Cả 2 luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2015. Trong đó, nội dung quan trọng của Luật Nhà ở (sửa đổi) được xem là một trong những lối ra của thị trường bất động sản là quy định “cho phép người nước ngoài được mua nhà ở thương mại tại Việt Nam trong vòng 50 năm”.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, đây là một bước đi tích cực, chắc chắn sẽ khuyến khích các công ty đa quốc gia, các nhân sự chất lượng hàng đầu và các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới chọn Việt Nam làm điểm đến lâu dài của họ

Tính đến năm 2015, theo một thống kê sơ bộ, đã có 45.000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Bình Dương, tìm kiếm một nơi ở phù hợp gần nơi làm việc và không quá cách xa trung Tâm TPHCM là một nhu cầu thiết thực của đa số họ.

Các tòa tháp khu vực Sky Residences
Các tòa tháp khu vực Sky Residences
 
Đón đầu chính sách mới này, hàng loạt dự án bất động sản đã “bung hàng” chào bán trước giờ “G”. Điển hình như dự án Sky Residences tại EcoXuân Lái Thiêu - khu đô thị sinh thái rộng 10,8 hecta cách TPHCM 16 km về phía Bắc. Những tuyến đường như QL 13 và Cầu Phú Long sẽ kết nối các Quận của TPHCM như Q. 12, Gò Vấp, Bình Thạnh về EcoXuân rất thuận lợi.

Nhằm mang đến những tiện ích nhất cho người ở, EcoXuân được xây dựng với phong cách khu đô thị biệt lập đảm bảo an ninh, với những trung tâm mua sắm như siêu thị Lotte Mart và siêu thị Aeon, cung cấp rất phong phú các dịch vụ ăn uống, mua sắm và vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, dân cư nơi đây cũng dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc, bệnh viện quốc tế Becamex và bệnh viện quốc tế Columbia.   

Các tiện ích nổi khu Sky Residences
Các tiện ích nổi khu Sky Residences
 
Phát triển theo hướng khu đô thị “xanh”, ba tòa tháp của khu đô thị được bố trí xung quanh các quảng trường nước xanh mát, cùng với khuôn viên tập trung những tiện ích nội khu như hồ bơi dành cho người lớn, hồ bơi dành cho trẻ em, bể nước mát-xa, khu vui chơi trẻ em và khu vườn tản bộ, đem đến sự tiện lợi cho dân cư Sky Residences. Câu lạc bộ nội khu với phòng tập gym được trang bị đầy đủ và được kết nối với lối vào từ khu quãng trường này…

Được biết, Sky Residences tại EcoXuân Lái Thiêu do nhà phát triển bất động sản Malaysia S P Setia Berhad đầu tư và xây dựng. Đây là một trong những tập đoàn nhận giải thưởng quốc tế và dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực phát triển bất động sản, đã hiện diện tại 6 quốc gia như Malaysia, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Úc và Anh Quốc.

Hồ bơi tại Sky Residences
Hồ bơi tại Sky Residences
 
Chủ đầu tư dự án EcoXuân sẽ đưa ra một kế hoạch thanh toán 42 tháng linh hoạt cho tất cả những người tham dự Buổi Giới Thiệu Sản Phẩm Tòa Tháp Sky B, khu vực Sky Residences vào tháng 5 này.

Theo đánh giá của giới đầu tư, Sky Residences sẽ là điểm đến của các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Bình Dương bởi vị trí chiến lược và những tiện ích tuyệt vời của dự án. Các nhà đầu tư với mục đích cho thuê cũng có thể nhắm vào cộng đồng Người Nước Ngoài với 5.200 người tại 28 Khu Công Nghiệp và 10 Khu Chế Xuất ở Bình Dương.

 PV


Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”