Cơ hội hội nhập cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam với giải thưởng quốc tế từ Singapore

Trong năm nay, Vietnam Enterprise Awards sẽ mang đến cho cộng đồng các Doanh nghiệp vừa và nhỏ một sân chơi đẳng cấp quốc tế dành riêng cho mình.

Lần đầu tiên về đến Việt Nam, giải thưởng Vietnam Enterprise Awards 2016 – 2017 hứa hẹn sẽ tạo nên một dấu mốc quan trọng cho định hướng phát triển quy mô Doanh nghiệp lên một tầm cao mới. Tiền thân của Vietnam Enterprise Awards là Singapore Enterprise Awards - giải thưởng đã có tuổi đời hơn 10 năm ở Singapore. Hiện tại, Singapore Enterprise Awards là một trong những giải thưởng uy tín nhất dành cho các doanh nghiệp tại đảo quốc Sư tử với số lượng hơn 500 doanh nghiệp tham gia mỗi năm.

Chính bởi vậy, các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia Vietnam Enterprise Awards sẽ có cơ hội mở rộng kinh doanh và tiến xa hơn tại thị trường trong khu vực cùng các đối tác đến từ Singapore, Trung Quốc.

Đặc biệt, ngay cả khi về đến Việt Nam, các đối tác chính của Singapore Enterprise Awards cũng theo cùng Vietnam Enterprise Awards và đây phần lớn là các tổ chức doanh nghiệp có tiềm lực ở Châu Á như Học viện Đào tạo Marketing Singapore (MIS), Liên đoàn Marketing Toàn cầu Trung Quốc (GCMF)…

Vietnam Enterprise Awards sẽ mang đến cho cộng đồng các Doanh nghiệp vừa và nhỏ một sân chơi đẳng cấp quốc tế
Vietnam Enterprise Awards sẽ mang đến cho cộng đồng các Doanh nghiệp vừa và nhỏ một sân chơi đẳng cấp quốc tế

Dự tính, trong đêm gala trao giải của Vietnam Enterprise Awards diễn ra vào tháng 12/2017 tới đây, Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho 100 doanh nghiệp xuất sắc trong cộng đồng Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, với các hạng giải tương đương: 10 giải vàng là giải Doanh Nghiệp Uy Tín; 20 giải bạc là giải Doanh Nghiệp Nổi Bật và 70 giải đồng là giải Doanh Nghiệp Triển Vọng.

Hội đồng thẩm định là các chuyên gia đầu ngành về kinh tế, truyền thông và marketing của cả Singapore lẫn Việt Nam như tiến sĩ Roger Wang – giám đốc Học viện Đào tạo Marketing Singapore (MIS); tiến sĩ Tong Yew Kwan đang nghiên cứu tại trường đại học Sinagpore hay tiến sĩ Lê Đắc Sơn – nguyên Tổng Giám Đốc Ngân hàng VPBank…. Hội đồng thẩm định sẽ đánh giá dựa trên tình hình kinh doanh đóng góp của doanh nghiệp trong một năm qua để lựa chọn ra 100 cái tên xuất sắc nhất.

Vietnam Enterprise Awards sẽ có 3 hạng mục giải chính trao cho 100 doanh nghiệp
Vietnam Enterprise Awards sẽ có 3 hạng mục giải chính trao cho 100 doanh nghiệp

Khi trả lời câu hỏi “Điểm khác biệt của giải thưởng Vietnam Enterprise Awards với các giải thưởng doanh nghiệp đang diễn ra tại Việt Nam?”, ông Alex Lim, giám đốc điều hành của công ty EPIC Business Media Consultancy Ltd – đơn vị đứng ra tổ chức giải thưởng Vietnam Enterprise Awards đã khẳng định với giới báo chí:

“Vietnam Enterprise Awards sẽ là giải thưởng doanh nghiệp mang tầm quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp mở rộng kinh doanh cùng cơ hội tiến xa hơn tại thị trường trong khu vực. Đặc biệt, Vietnam Enterprise Awards không chỉ đơn thuần là trao giải mà còn đồng hành cùng doanh nghiệp trong các chiến dịch truyền thông, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc quảng bá hình ảnh, nâng tầm thương hiệu.”

Ông Alex Lim (bên phải) trong buổi trao giải tại Singapore năm 2015
Ông Alex Lim (bên phải) trong buổi trao giải tại Singapore năm 2015

Công ty EPIC Business Media Consultancy sẽ có các bài PR giới thiệu về doanh nghiệp tham gia trên các trang truyền thông uy tín tại Việt Nam; xuất bản tạp chí thường niên của Vietnam Enterprise Awards gồm các bài viết công phu về 100 doanh nghiệp được giải.

Không chỉ vậy, Vietnam Enterprise Awards còn quan tâm đến việc đào tạo nhân viên của các doanh nghiệp để bộ máy doanh nghiệp thêm chuyên nghiệp, trơn tru. Trước đêm Gala trao giải, các khóa đào tạo về Quản lý hoặc marketing sẽ được EPIC đứng ra tổ chức dành riêng cho các doanh nghiệp tham gia Vietnam Enterprise Awards, với khách mời thuyết giảng là các chuyên gia kinh tế uy tín hàng đầu cả nước.

Rõ ràng, những quyền lợi về truyền thông mà Vietnam Enterprise Awards đưa ra cho các doanh nghiệp thể hiện một mô hình đồng hành chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế. Các giải thưởng doanh nghiệp hiện tại cũng cần hướng đến xu thế trao thưởng và cùng hợp tác phát triển, thay vì chỉ tổ chức một đêm giải quy mô và những gì doanh nghiệp có được chỉ đơn giản là một tấm bằng chứng nhận.

Giải thưởng gốc của Vietnam Enterprise Awards là giải Singapore Enterprise Awards đã có tuổi đời hơn 10 năm ở Singapore và hiện tại là một trong những giải thưởng uy tín nhất dành cho các doanh nghiệp tại Singapore. Đây là lần đầu tiên giải thưởng này về đến Việt Nam.

Hiện tại, Vietnam Enterprise Awards đang nhận đề cử tên của các doanh nghiệp nổi bật trong năm 2017. Người tiêu dùng có thể vào website theo link dưới đây để đề cử các ứng viên:

http://epicbusinessmedia.com/de-cu-doanh-nghiep-giai-thuong-vietnam-enterprise-award-2017/

Đang được quan tâm