1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

CNN: The Global City sẽ là "thành phố trong thành phố mới" tại Việt Nam

Trường Thịnh

(Dân trí) - CNN vừa qua đưa tin về một kế hoạch đầy tham vọng của các kiến trúc sư hàng đầu Anh Quốc và Masterise Homes khi định hướng kiến tạo dự án The Global City thành một "thành phố trong thành phố mới" tại Việt Nam.

CNN: The Global City sẽ là thành phố trong thành phố mới tại Việt Nam - 1

CNN đưa tin về dự án mới giữa Masterise Homes và Foster + Partners - đơn vị kiến trúc lừng danh tại Anh (Ảnh chụp màn hình CNN).

Kế hoạch đầy tham vọng bởi tập đoàn Anh Quốc

Theo CNN - một trong những trang báo hàng đầu tại Mỹ, tập đoàn kiến trúc Foster + Partners vừa công bố kế hoạch đầy tham vọng về một "thành phố trong một thành phố" mới tại Việt Nam, với nhiều mảng xanh và tính bền vững cao.

Các kiến trúc sư Anh tiết lộ, khu đất "vàng" tại TPHCM với diện tích 290 mẫu Anh (tương đương hơn 117 héc-ta) sẽ được thiết kế và quy hoạch bài bản để trở thành một "thành phố toàn cầu" đúng với tên gọi The Global City. Theo đó, một khu đô thị hiện đại sẽ được xây dựng xung quanh một "lõi xanh" dung hòa với thiên nhiên, trở thành một "thành phố mới" ngay bên trong TPHCM - tâm điểm kinh tế của Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn độc quyền với CNN, ông Toby Blunt - Đối tác cấp cao của Foster + Partners cho biết, công ty đã kế thừa quy hoạch tổng thể của đồ án đã được phê duyệt, song vẫn được thiết kế để hướng tới việc cân bằng giữa đa dạng sinh học trong cảnh quan và sức khỏe của cư dân trong không gian đô thị hiện đại.

CNN: The Global City sẽ là thành phố trong thành phố mới tại Việt Nam - 2
Ông Gerard Evenden - Đối tác cấp cao, Giám đốc Studio Foster + Partners (trái) và ông Youssef Akila - Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes tham gia ký kết hồi tháng 2/2022 (Ảnh: Masterise Homes).

Theo Masterise Homes, công ty bất động sản quốc tế tại Việt Nam và cũng là đơn vị phát triển dự án The Global City, khu đô thị sẽ được hoàn thành trong vòng 4 năm.

Trong thông cáo báo chí công bố dự án, người đứng đầu studio của Foster + Partners, Gerard Evenden nhấn mạnh về số lượng không gian xanh trong bản quy hoạch. Ông khẳng định: "Khu đô thị The Global City được thiết kế để dung hòa các tòa nhà với không gian công cộng linh hoạt và tiện ích cộng đồng để tạo nên một khu đô thị toàn diện, bền vững cho thế hệ tương lai của Việt Nam."

CNN: The Global City sẽ là thành phố trong thành phố mới tại Việt Nam - 3
Phối cảnh khu đô thị The Global City ( Ảnh: Foster+Partners).

Bắt tay cùng người khổng lồ trong ngành kiến trúc

Đơn vị bắt tay cùng tập đoàn kiến trúc hàng đầu từ Anh Quốc là Masterise Homes - nhà phát triển bất động sản quốc tế trẻ tài năng tại Việt Nam. Chỉ sau vài năm gia nhập thị trường, Masterise Homes đã dần định hình là một trong những nhà phát triển bất động sản sở hữu danh mục bất động sản không chỉ đa dạng mà còn giữ vững tiêu chuẩn quốc tế - nhất quán và bất biến trong tất cả các dự án.

Được xem là hiện tượng của thị trường bất động sản năm 2021 với dòng sản phẩm căn hộ hàng hiệu, Masterise Homes liên tục giới thiệu các dự án nổi bật như: Grand Marina, Saigon tại giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng thuộc trung tâm TPHCM và khu căn hộ hàng hiệu The Ritz-Carlton Residences, Hanoi ngay phố cổ Hàng Bài, thủ đô Hà Nội.

CNN: The Global City sẽ là thành phố trong thành phố mới tại Việt Nam - 4
Thiết kế nội thất tinh xảo bên trong nhà mẫu dự án The Ritz-Carlton Residences, Hanoi. (Ảnh: Masterise Homes).

Với hợp tác chiến lược cùng Foster + Partners để gia nhập đường đua đại đô thị tại Việt Nam, những giá trị Masterise Homes đang nỗ lực mang đến đã được ghi nhận không chỉ bởi thị trường trong nước mà còn bởi báo chí quốc tế. Theo đại diện doanh nghiệp, khi sự cạnh tranh trên thị trường bất động sản ngày càng khắc nghiệt, thì việc không ngừng áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình phát triển sản phẩm, trở thành chiến lược trọng tâm để tạo nên những giá trị khác biệt cho mỗi sản phẩm và dịch vụ.

"Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành người tiên phong mang các tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu trong việc phát triển và quản lý vận hành các sản phẩm, dịch vụ bất động sản cao cấp tại thị trường Việt Nam và thế giới," ông Jason Turnbull - Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Masterise Homes nhấn mạnh.