1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Chuyên gia pha chế mách bạn cách làm cà phê nâu đơn giản

Trường Thịnh Ngọc Linh

(Dân trí) - Công thức pha chế một ly cà phê nâu thơm ngon do chuyên gia từ Minh Tien Coffee chia sẻ dưới đây sẽ mang đến bạn thức uống tuyệt vời cho ngày mới.

Đối với người Việt Nam, cà phê nâu như một thức uống "quốc dân". Chỉ một ly cà phê nâu có thể giúp bạn tỉnh táo làm việc cả ngày. Thay vì phải ra ngoài quán bạn có thể tự pha một ly cà phê nâu ngay tại nhà với sự hướng dẫn từ chuyên gia pha chế của Minh Tien Coffee.

Cà phê nâu - thức uống "quốc dân" của người Việt (Video: Minh Tien Coffee).

Nguyên liệu cho một ly cà phê nâu thơm ngon là cà phê Coffilia "Bừng sắc hương trái".

Bước 1: Tráng nóng phin và cà phê trước khi pha.

Bước 2: Lấy 25g cà phê xay sẵn cho vào phin.

Bước 3: Dùng 30ml nước nóng để ủ cà phê và đợi 30-35 giây để cà phê nở đều.

Bước 4: Siết chặt nắp gài và tiếp tục thêm 50ml nước sôi (90-94 độ C). Tiếp tục đợi cho cà phê chiết xuất hết. Thành phẩm thu được là 40-45 ml cà phê đen đậm đặc.

Bước 5: Thêm khoảng 15-20 ml sữa đặc để có một ly cà phê nâu đúng vị. Nhớ khuấy đều để hòa tan cà phê với sữa đặc để thưởng thức.

Đi tới bất kỳ quán cà phê nào ở Việt Nam, chúng ta cũng đều nghe thấy tên gọi quen thuộc: cà phê nâu.

Tùy vào sở thích mà thực khách có thể lựa chọn uống cà phê phin nguyên chất vì vị đắng thơm của nó, cũng có thể thêm một ít sữa vào để ly cà phê trở nên ngọt béo hơn.

Chuyên gia pha chế mách bạn cách làm cà phê nâu đơn giản - 1
Anh Nguyễn Văn Tùng sử dụng bột cà phê Coffilia "Bừng sắc hương trái" (Ảnh: Minh Tien Coffee).

Phin pha cà phê thường được làm bằng chất liệu nhôm, một số ít khác làm bằng gốm sứ, có đường kính khoảng 7-10 cm đặt vừa lên chiếc cốc uống cà phê, phin bao gồm ba bộ phận: cốc phin, đĩa phin để nén và nắp phin.

Nhôm sẽ có tác dụng giữ nóng nước pha cà phê để đảm bảo ly cà phê sau khi lọc xong vẫn có độ nóng nhất định. Đáy lọc của phin với những lỗ siêu nhỏ, không để bột cà phê lọt xuống dưới cốc, đĩa phin nén chặt bột cà phê giúp nước sôi lọc qua lấy được toàn bộ nước tinh chất cà phê.

Chuyên gia pha chế mách bạn cách làm cà phê nâu đơn giản - 2
Những giọt cà phê rơi dưới phin (Ảnh: Minh Tien Coffee).

Chỉ với những bước đơn giản do anh Nguyễn Văn Tùng (Quản lý chất lượng tại Minh Tien Coffee) vừa chia sẻ các bạn có thể dễ dàng pha một ly cà phê nâu ngay tại nhà với cà phê Coffilia rang xay "Bừng sắc hương trái"! Chúc các bạn thành công!

Coffilia rang xay "Bừng sắc hương trái" là sự kết hợp hài hòa giữa hạt cà phê Robusta và hạt cà phê Arabica, "Bừng sắc hương trái" là hương vị cà phê truyền thống mang nét hiện đại, phù hợp với nhiều cách pha chế khác nhau, tạo ra điều mới mẻ trong cách pha chế truyền thống, làm bừng lên hương vị hoa quả ấp ủ trong hạt cà phê.