Chuyển đổi số - Những bước đổi mới đúng đắn của doanh nghiệp Việt

(Dân trí) - Song song xu thế chuyển đổi số đang lan tỏa trên mọi mặt của đời sống, Microsoft đã cung cấp các giải pháp thiết thực nhằm giải quyết các bài toán khó mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Nhu cầu thiết yếu

Khái niệm chuyển đổi số đã không còn quá xa lạ đối với thế giới nói chung và Việt Nam nói chung. Chuyển đổi số tức chỉ việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình hoạt động kinh doanh của tổ chức nhằm gia tăng hiệu quả vận hành, tiết kiệm chi phí và tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, hoặc là thay đổi, hoặc là tụt hậu. Công ty Nanoco đã từng đứng giữa lằn ranh ấy với những khó khăn tồn đọng trong quá trình vận hành bộ máy kinh doanh.

Chuyển đổi số - Những bước đổi mới đúng đắn của doanh nghiệp Việt - 1

Nanoco là công ty cung cấp thiết bị điện hiện đại có trụ sở tại Việt Nam. 30 năm thành lập và phát triển, Nanoco đạt những bước tăng trưởng ấn tượng với mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu thiết bị điện hiện đại trong khu vực.

Khi mở rộng quy mô kinh doanh, Nanoco gặp hai thách thức lớn. Thứ nhất quy trình vận hành càng trở nên phức tạp mà các giải pháp lưu trữ tại chỗ không thể đáp ứng tốc độ xử lý công việc. Thứ hai chi phí bảo trì cơ sở hạ tầng ngày một gia tăng và tốn kém.

Bước đi mới - Thay đổi và phát triển

Ban lãnh đạo đã kịp thời nhận ra những hạn chế của giải pháp lưu trữ tại chỗ mà Nanoco đang triển khai. Nanoco đã tìm đến Microsoft để giải những bài toán khó đang bỏ ngỏ. Công ty quyết định chuyển sang sử dụng hệ thống Microsoft 365 và SAP S/4HANA trên nền tảng Microsoft Azure. Nanoco bán hàng trực tiếp cho mạng lưới hơn 1.2000 nhà phân phối trên toàn quốc, mỗi một nhà phân phối đều có tần suất giao dịch dày đặc và phức tạp. Việc tích hợp Microsoft Azure cùng các phần mềm thuộc hệ sinh thái Microsoft như Teams, OneDrive,…giúp việc tương tác với khách hàng cũng như giữa đội ngũ nhân viên với nhau trở nên hiệu quả hơn. Tất cả thông tin quy về một mối, đặc biệt rất dễ dàng tiếp cận chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nhiều tác vụ mất 2-3 ngày để hoàn thành nay chỉ mất chưa đến 20 giây.

Bước thay đổi mang tính đột phá này của Nanoco thời gian ban đầu vẫn chưa thực sự diễn ra suôn sẻ bởi lo ngại chuyển đổi số sẽ phải thay đổi hoàn toàn hệ thống tổ chức hay chuyển đổi ngay tức thì mô hình kinh doanh của công ty. Thế nhưng, thực tế đã chứng minh, Nanoco đồng hành cùng Microsft là một quyết định đúng đắn và được đền đáp xứng đáng bằng những kết quả khả quan. Ông Lương Lực Văn, Giám đốc Điều hành của Nanoco, chia sẻ: "Chúng tôi đã có được một sự thay đổi lớn trong cách vận hành và quản lý doanh nghiệp nhờ có giải pháp SAP S/4HANA trên nền tảng đám mây Azure. Chúng tôi hiểu rõ hơn mình đang ở đâu". Microsoft Azure đáp ứng chính xác những gì Nanoco đang cần, đó là hỗ trợ bán hàng trong nước, dịch vụ khách hàng và một giải pháp rất hiệu quả về chi phí và chất lượng.

Với sứ mệnh là đối tác tin cậy hàng đầu cho các nhà quản trị doanh nghiệp và các nhà quản lý lĩnh vực công nghệ thông tin, vào ngày 07/01/2021 tại Khách sạn Lotte Hà Nội, Microsoft tổ chức Microsoft Better 4 Business. Đây là sự kiện hàng đầu về chuyển đổi số ở Việt Nam, tại đây các giải pháp điện toán đám mây Microsoft Azure, các công nghệ áp dụng AI và chuyển đổi số mới nhất sẽ được giới thiệu đến các doanh nghiệp tại nước ta. Thông qua đó, Microsoft mong muốn mang đến thông tin hữu ích cho doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ công cuộc chuyển đổi số diễn ra hiệu quả giúp nâng cao năng suất lao động, tiếp cận khách hàng mục tiêu, quản lý nhà xưởng từ xa, tạo nên chuỗi cung ứng linh hoạt và khai phá các giá trị mới.