1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Hà Nội

Chủ đầu tư lý giải gì về "chuyện lạ" ở dự án trùng tu chục tỉ?

(Dân trí) - UBND phường Dương Nội - chủ đầu tư dự án trùng tu đình La Cả cho rằng việc Công ty TNHH Đức Hợp - công ty trúng thầu đã gắn biển thi công là việc "cần rút kinh nghiệm".

Liên quan đến vụ việc “Chuyện lạ ở dự án tiền tỉ trùng tu di tích văn hóa Quốc gia” đình La Cả ở phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội), chủ đầu tư là UBND phường Dương Nội đã có văn bản gửi tới Báo Dân trí, trong đó cho biết đình La Cả đã xuống cấp nghiêm trọng, cần phải được sửa chữa, tôn tạo, trùng tu.
 
Theo đó, từ đầu năm 2013, UBND phường Dương Nội đã báo cáo UBND quận Hà Đông và các cơ quan chức năng để xin đầu tư sửa chữa, nâng cấp, trùng tu.

Đình La Cả là di tích được xếp hạng cấp Quốc Gia

Đình La Cả là di tích được xếp hạng cấp Quốc Gia

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Đường ống dẫn khí từ Myanmar khiến Trung Quốc lỗ “chổng vó“
* Phó Thủ tướng yêu cầu công khai nguyên nhân nứt mặt đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
* Không ở đâu xài tiền ngân sách tùy tiện như nước mình!
* Nhất thiết tinh giảm biên chế để tăng lương
* Tháp xám: 'Di sản' hoang lạnh giữa Thủ đô
* Sân bay Long Thành: Lùi 10 năm

Theo UBND phường Dương Nội, đầu mùa mưa bão năm nay, do chưa bố trí được vốn và chưa hoàn thiện thủ tục nên UBND phường có văn bản đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí giúp UBND phường làm nhà bao che tránh mưa bão và đổ sập công trình có đường điện đang cải tạo và gần đường giao thông rất nguy hiểm, cần xử lý.

Sau khi có đề nghị của UBND phường Dương Nội, chi nhánh Công ty cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội có văn bản quan tâm giúp đỡ UBND phường Dương Nội ủng hộ làm mái bao che bằng việc giới thiệu Công ty TNHH Đức Hợp làm mái bao che cho đình La Cả bằng nguồn tiền của chi nhánh Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội.

Về việc hạ rồng đá, UBND phường Dương Nội cho biết: quá trình thi công mái che, công ty Đức Hợp đã phát hiện có 2 rồng đá gắn tại mái nhà có nguy cơ bị rơi gãy. Công ty TNHH Đức Hợp đã báo cáo UBND phường Dương Nội và ban khánh tiết hạ xuống để bảo quản nguyên vẹn để khi thi công sẽ tôn tạo lại.

Khi thi công, Công ty TNHH Đức Hợp có chở nguyên vật liệu vào sân đình và làm vỡ sân gạch. Tuy nhiên, theo UBND phường này, số gạch này đã cũ nát và theo hồ sơ được phê duyệt thì sân đình sẽ phải làm mới lại.

Đối với việc Công ty TNHH Đức Hợp có gắn biển đơn vị thi công trước thời điểm UBND phường Dương Nội tổ chức đấu thầu dự án trùng tu đình La Cả (bằng ngân sách sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt), UBND phường Dương Nội cho rằng việc này là do công ty Đức Hợp không ghi rõ việc chỉ thi công phần mái che, và đã yêu cầu... rút kinh nghiệm.

Được biết, tại phiên mở thầu, sau khi có 4 đơn vị tham gia đấu thầu, Công ty TNHH Đức hợp đã trúng thầu dự án trùng tu di tích đình La Cả, với tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng.

Lê Tú

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”