Thứ Bảy 27/09/2014 - 01:30

Choáng với sự "hồn nhiên đáng sợ” của người Việt khi đi máy bay

“Có bom đấy…”; Dọa bắn hạ máy bay bằng tên lửa…; Mở cửa máy bay để hóng khí trời…; Sử dụng điện thoại trên máy bay… là các vụ việc điển hình minh chứng cho sự hồn nhiên đáng sợ của người Việt khi đi máy bay đã từng xảy ra.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
* Tuyên án vụ tham nhũng tại ALC II: 3 án tử, 4 chung thân và 69 năm tù
* Bắt khẩn cấp Tổng giám đốc và Kế toán trưởng sàn vàng VGX
* Chênh lệch trên 37 lần, thoát lệ thuộc kinh tế với Trung Quốc có dễ?
* Chuyên gia dự báo lạm phát dưới 5%
* Hà Nội: Dầu ăn rẻ như… trà đá tràn khắp hàng quán
* Tái cơ cấu ngân hàng: “Mới đuổi chuột, chưa diệt chuột”

Ở các vụ việc này, tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến an ninh hàng không lại xuất phát từ câu… dọa dẫm khi hành khách nổi nóng hoặc bỗng dưng nổi hứng phát ngôn hay do thiếu hiểu biết về quy định an toàn bay.

Nhiều hành khách đã bị các hãng hàng không cấm bay, phạt tiền và áp dụng nhiều biện pháp khác để phòng ngừa, răn đe nhưng khi nổi hứng lên thì các thượng đế sử dụng dịch vụ phi cơ vẫn vi phạm.

Bị cấm bay vì sử dụng điện thoại

Mới đây nhất là vụ Vietnam Airlines (VNA) có công văn gửi các đại lý bán vé máy bay khu vực miền Bắc đề nghị cấm bay với một hành khách và tăng cường giám sát an ninh đặc biệt với 3 hành khách khác.

Cụ thể, hành khách Mai Thị Minh Hà, sinh năm 1968, thường trú tại thị xã Ba Đình, Bỉm Sơn, Thanh Hóa bị cấm bay vì không chấp hành quy định xử phạt ngày 14/8/2014 của Cảng vụ Hàng không miền Bắc về việc sử dụng trái phép thiết bị điện tử trên máy bay. Bà Hà bị cấm vận chuyển 4 tháng từ ngày 28/9 đến 28/1/2015.

Cùng đó, 3 hành khách khác cũng bị tăng cường kiểm tra, giám sát an ninh và kiểm tra trực quan bắt buộc có thời hạn gồm: Hành khách Lê Thế Độ, sinh năm 1940, thường trú Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội bị tăng cường giám sát trong 12 tháng đến 28/9/2015 vì cung cấp thông tin sai có bom trong quá trình làm thủ tục hành lý.

Hành khách Nguyễn Hữu Liên sinh năm 1972, thường trú Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội và hành khách Lê Văn Hoan, sinh năm 1976, thường trú quận Tân Bình, TP.HCM cũng bị tăng cường giám sát 12 tháng do cung cấp thông tin sai về có vũ khí trong hành lý khi làm thủ tục.

Lỗi tự ý mở cửa thoát hiểm chiếm đa số các vụ vô ý gây hại của hành khách cho các hãng hàng không.
Lỗi tự ý mở cửa thoát hiểm chiếm đa số các vụ vô ý gây hại của hành khách cho các hãng hàng không.

Dọa bắn máy bay bằng... tên lửa

Trước đó, ngành hàng không Việt Nam đã phải xử lý nhiều vụ việc xuất phát từ sự hồn nhiên đến khó tả của các hành khách. Điển hình là vụ ngày 16/3 khi tổng đài hãng Jetstar Pacific nhận được cuộc gọi dọa bắn tên lửa cho nổ máy bay. Sự việc này được cho là táo tợn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh hàng không tại Việt Nam.

Nguyên nhân xuất phát từ việc một nữ hành khách tên H (32 tuổi), quê ở Thanh Hóa có hành trình bay trên chuyến bay BL522 của Jetstar Pacific xuất phát Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất – TP. HCM tới Vinh (Nghệ An). Hành khách này đã ra sân bay muộn nên bị từ chối làm thủ tục lên máy bay theo quy định. Theo đó, giờ máy bay cất cánh là 16h15 và thời điểm hành khách nêu trên có mặt tại quầy làm thủ tục lên máy bay là 15h51.

Theo quy định, hệ thống làm thủ tục lên máy bay được đóng trước giờ bay 30 phút. Nhân viên quầy check-in đã đề nghị hành khách H đi chuyến bay kế tiếp với điều kiện phải nộp thêm 450.000 đồng.

Tới 16h30 tổng đài đặt giữ chỗ của Jetstar Pacific bất ngờ nhận được một cuộc gọi của một 1 người đàn ông. Người đàn ông này gọi tới với lời lẽ đe dọa sẽ bắn tên lửa cho nổ tung máy bay. Theo diễn biến sự việc được báo cáo và đọc ghi âm cuộc gọi, nhà chức trách hàng không Việt Nam đang đặt nghi vấn đó là người quen của hành khách H ra sân bay muộn hôm 16/3.

Bị khống chế vì gây “loạn”

Trên chuyến bay VJ8684 từ TP. HCM đi Hà Nội ngày 30/8/2014 của VietJet, hành khách Nguyễn Văn Thục đã có những hành động gây rối, la hét. Tổ lái đã trấn an và giữ hành khách không làm ảnh hưởng đến chuyến bay. Sau khi hạ cánh, tổ lái đã bàn giao hành khách cho Cảng vụ miền Bắc. Theo thông tin ban đầu từ người thân, hành khách này có vấn đề về tâm thần.

Trong suốt chuyến bay, hành khách Thục có biểu hiện không bình thường, liên tục kêu gào than trách người thân và làm phiền đến các hành khách khác. Tiếp viên của Hãng đã nói chuyện trấn an hành khách, tuy nhiên hành khách không chịu hợp tác mà còn có hành vi xô đẩy tiếp viên, đe dọa an toàn trên chuyến bay. 

Để đảm bảo an toàn cho chính hành khách Thục và các hành khách còn lại, cơ trưởng đã quyết định khống chế hành khách và bàn giao hành khách cho cảng vụ miền Bắc khi máy bay hạ cánh.

Việc hành khách gây rối làm ảnh hưởng đến cả chuyến bay và gây phiền hà cho gần 180 hành khách đi cùng. Có nhiều trường hợp phải hoãn chuyến hàng tiếng đồng hồ để xử lý sự cố, ảnh hưởng dây chuyền đến các chuyến bay sau đó.

Thách kiểm tra bom trong hành lý

Trên chuyến bay mang số hiệu VJ8571 từ Hà Nội đi Nha Trang ngày 12/6 của VietJet, hành khách Lê Nguyễn Tuấn Tùng (sinh năm 1983) đã có những phát ngôn và hành động làm chậm giờ chuyến bay.

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, cơ trưởng đã từ chối vận chuyển và bàn giao khách cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý. Chuyến bay bị chậm gần 3 giờ so với dự kiến bay ban đầu và ảnh hưởng dây chuyền đến các chuyến bay sau đó.

Sự việc bắt đầu từ việc hành khách này được tiếp viên của Hãng yêu cầu xuất trình thẻ lên tàu theo đúng quy định. Tuy nhiên, hành khách không làm theo hướng dẫn của tiếp viên mà còn có phát ngôn “kiểm tra thẻ rồi kiểm tra bom luôn đi”. Hành khách Lê Nguyễn Tuấn Tùng đã được an ninh sân bay đưa trở lại sân bay Nội Bài.

Chuyến bay bị ảnh hưởng chậm chuyến đến gần 3 giờ sau đó mới tiếp tục cất cánh để thực hiện hành trình đến Nha Trang. Vụ việc này khiến cho 180 hành khách đi cùng, cũng như hành khách các chuyến bay kế tiếp khác bị ảnh hưởng dây chuyền, chậm chuyến.

Mở cửa thoát hiểm để xuống máy bay

Ngày 28/7, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 15 triệu đồng đối với hành khách Phạm Minh Ninh, 61 tuổi.

Trên chuyến bay VN2170 từ TP HCM đi Thanh Hóa ngày 22/7, khi máy bay đã đáp xuống sân bay Thọ Xuân, gần 200 hành khách đang xuống máy bay thì ông  Phạm Minh Ninh ngồi ở số ghế 29G đã tự ý mở cửa thoát hiểm 3L để xuống.

Bộ phận kỹ thuật của Vietnam Airlines đã tiến hành đóng lại cửa thoát hiểm nhưng hành động trên đã khiến chuyến bay VN 1272 tiếp sau đó từ Thanh Hóa đi TP HCM phải khởi hành chậm khoảng 1h40 phút so với kế hoạch. Ngoài ra, 23 khách có vị trí ngồi ở khoang gần cửa thoát hiểm không thể lên máy bay vì lý do an toàn dù họ đã hoàn tất thủ tục check-in. Sau đó, hãng hàng không phải thu xếp để 23 khách này đi ôtô ra sân bay Nội Bài để bay vào TP HCM.

Làm việc với Cảng vụ Hàng không, ông Ninh cho biết đây lần đầu tiên đi máy bay. Khi đang đứng giữa lối đi, ông Minh thấy có cánh cửa nên mở để xuống cho nhanh mà không biết là cửa thoát hiểm.Theo quy định, ông Ninh có trách nhiệm phải nộp tiền phạt trong vòng 10 ngày, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Chuyến bay từ Vinh vào TP HCM đáp xuống Tân Sơn Nhất thì một hành khách bất ngờ "nghịch" cửa thoát hiểm khiến phao trượt bung ra. Vietnam Airlines đề nghị phạt người này với mức kịch trần 20 triệu đồng. Chuyến bay VN 1265 của Vietnam Airlines bay từ Vinh vào TP HCM đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 18h20 ngày 25/8. Hành khách tên Lưu Ngọc Vinh, ngồi ghế 28E đã bất ngờ mở cửa thoát hiểm khiến phao trượt bung ra hoàn toàn.

Trong bản tường trình, hành khách Vinh giải thích trong lúc mọi người đang đi ra khỏi máy bay thì nghe thấy người già kêu mở thêm cửa. Anh làm theo, không ngờ đó là lối thoát hiểm.

Vietnam Airlines cho rằng đây là vụ việc được lặp lại nhiều lần nên đề nghị phạt hành khách Lưu Ngọc Vinh với mức cao nhất là 20 triệu đồng. Trước đó, ngày 19/7, một hành khách bay từ Hà Nội vào TP HCM cũng mở cửa thoát hiểm để hít khí trời. Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định phạt hành khách này 10 triệu đồng.

Mở cửa thoát hiểm để hít khí trời!

Chuyện hy hữu nói trên đã xảy ra với hành khách Vũ Quốc Hưng, hành khách của Vietnam Airlines trên chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM vào tối 19/7. Vì thấy nôn nao, khó chịu, lại nghĩ cửa thoát hiểm máy bay cũng như cửa thoát hiểm ô tô nên hành khách Hưng đã tự ý mở cửa thoát hiểm để hít khí trời.

Sự việc xảy ra khi chuyến bay VN 1171 trên hành trình từ Hà Nội vào TP.HCM đã thực hiện được khoảng hơn 5 phút. Hành vi nêu trên đã bị Chánh Thanh tra Cục hàng không dân dụng Việt Nam đã ra quyết định phạt hành chính 10 triệu đồng.

Theo các hãng hàng không, khi máy bay bung phao trượt, chi phí cho việc sang nước khác cuộn lại phao, đóng lại cửa thoát hiểm lên đến 10.000 USD, chưa kể thiệt hại do phải dùng máy bay khác để tiếp tục khai thác đường bay.

Theo Minh Anh
Gia đình & Xã hội
Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”
Tag :
MỚI NHẤT
Kiếm sống nhờ săn bắt "quái vật" của mùa màng
Kiếm sống nhờ săn bắt "quái vật" của mùa màng

(Dân trí) - Mỗi năm tới mùa nước nổi, nông dân vùng Đồng bằng sông cửu Long (ĐBSCL) sống khỏe bằng nghề bắt chuột, ốc bươu vàng. Nhờ nghề “độc” này không chỉ giúp nông dân có thêm thu nhập mà góp phần tiêu diệt loài động vật phá hoại mùa màng.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 03:55

Kiến nghị "nâng cấp" Cục Quản lý thị trường thành Tổng cục
Kiến nghị "nâng cấp" Cục Quản lý thị trường thành Tổng cục

(Dân trí) - Bộ công thương xin thành lập Tổng cục quản lý thị trường theo hệ thống ngành dọc để đám bảo tính hiệu lực, hiệu quả cao trong công tác chống hàng giả, gian lận thương mại.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 03:49

Thua cuộc vụ kiện quản lý thị trường, Chủ nhãn sữa Danlait “chưa phục”
Thua cuộc vụ kiện quản lý thị trường, Chủ nhãn sữa Danlait “chưa phục”

(Dân trí) - HĐXX đã đưa ra phán quyết bác đơn khởi kiện đối với Chi cục quản lý thị trường Hà Nội trong vụ thu giữ sữa Danlait và thông tin trước báo chí khiến thương hiệu này “sụp đổ”.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 03:49

Tiếp tục phân loại, nhận diện nhóm nhà băng yếu kém
Tiếp tục phân loại, nhận diện nhóm nhà băng yếu kém

(Dân trí) - Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, sẽ tiếp tục đánh giá, phân loại và nhận diện nhóm các tổ chức tín dụng yếu kém, tiềm ẩn nhiều rủi ro trên cơ sở số liệu giám sát, kết quả thanh tra và kiểm toán độc lập …

Thứ bảy, 27/09/2014 - 12:33

Sếp lớn, nhân viên nhà băng sợ mất việc, giảm lương
Sếp lớn, nhân viên nhà băng sợ mất việc, giảm lương

Ở một số nhà băng, cuộc tái cấu trúc diễn ra khá khó khăn khi tái cấu trúc chỉ là tư tưởng của lãnh đạo cấp cao, còn nhân viên cấp dưới lại thờ ơ, lãnh đạm.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 12:16

Từ vụ sàn vàng "khủng" trái phép: Vạch trần “chiêu trò” chơi vàng tài khoản
Từ vụ sàn vàng "khủng" trái phép: Vạch trần “chiêu trò” chơi vàng tài khoản

(Dân trí) - Đóng tiền thật, giao dịch “ảo”, người chơi “cầm dao đằng lưỡi”…là những gì khi người chơi tham gia vào giao dịch vàng tài khoản với “sàn cái”. Để tồn tại, đội ngũ đầu não kinh doanh vàng tài khoản đã tìm đủ chiêu trò để qua mắt cơ quan chức năng.
 >>  Phát lộ sàn vàng "khủng" trái phép hàng trăm tỷ ở Hà Nội

Thứ bảy, 27/09/2014 - 11:53

Đề xuất nguồn lực tài chính 3.000 - 5.000 tỷ đồng cho VAMC
Đề xuất nguồn lực tài chính 3.000 - 5.000 tỷ đồng cho VAMC

(Dân trí) - Theo ông Ngô Trí Long, cần cho VAMC một cơ chế thị trường và nguồn lực tài chính khoảng 3.000 - 5.000 tỷ đồng để xử lý nợ xấu. Còn cứ với cách thức tiến hành hiện tại, sẽ chẳng có ngân hàng nào giải thể, phá sản vì nợ, nhưng sẽ nợ đến chết.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 10:31

Nhân viên siêu thị trả lại gần 200 triệu đồng cho khách để quên
Nhân viên siêu thị trả lại gần 200 triệu đồng cho khách để quên

(Dân trí) - 4 cây vàng cùng 40 triệu đồng của khách hàng để quên trong siêu thị được chị Hương nhặt và báo cho tổ bảo vệ trả lại người mất.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 08:39

Xử lý nợ xấu: Kinh nghiệm thế giới dưới góc nhìn chuyên gia Việt Nam
Xử lý nợ xấu: Kinh nghiệm thế giới dưới góc nhìn chuyên gia Việt Nam

(Dân trí) - Thời gian gần đây, người ta nhắc nhiều đến nợ xấu trong ngành ngân hàng, rồi dùng các từ ví von như: “cục máu đông” đang làm nghẽn dòng chu chuyển và lưu thông tiền tệ.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 08:38

SeABank nhận 3 giải thưởng quốc tế của Global Banking & Finance Review
SeABank nhận 3 giải thưởng quốc tế của Global Banking & Finance Review

SeABank vừa được tổ chức quốc tế Global Banking & Finance Review (GBAF - Vương quốc Anh) trao 3 giải thưởng quốc tế danh giá. Trong đó, bà Lê Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT SeABank cũng được GBAF vinh danh giải thưởng “Nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2014”.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 08:31

Bắt khẩn cấp Tổng Giám đốc Sàn vàng “khủng” hàng trăm tỉ đồng
Bắt khẩn cấp Tổng Giám đốc Sàn vàng “khủng” hàng trăm tỉ đồng

(Dân trí) - Ngày 26/9, cơ quan CSĐT Bộ CA tiến hành khám xét đồng loạt Văn phòng đại diện, trụ sở Cty cổ phần đầu tư VGX ở Hà Nội và TP HCM, bắt khẩn cấp Tổng giám đốc và kế toán trưởng của công ty này về hành vi “Kinh doanh trái phép”.
 >> Từ vụ sàn vàng "khủng" trái phép: Vạch trần “chiêu trò” chơi vàng tài khoản
 >> Phát lộ sàn vàng "khủng" trái phép hàng trăm tỷ ở Hà Nội

Thứ bảy, 27/09/2014 - 07:42

Đà Nẵng: 76% doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ
Đà Nẵng: 76% doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ

(Dân trí) - Đó là con số được đưa ra tại Hội thảo phát triển doanh nghiệp TP Đà Nẵng đến năm 2020 sáng 29/9.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 06:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Sớm có kết luận thanh tra nhiều vụ việc tại Vicem
Sớm có kết luận thanh tra nhiều vụ việc tại Vicem

Tại buổi làm việc ngày 25/9 với Tcty Xi măng Việt Nam (Vicem) về các vấn đề liên quan đến nội dung thanh tra tại đơn vị này và công bố dự thảo kết luận điều tra, Chánh thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Văn Yên khẳng định sẽ sớm có kết luận khách quan và công minh.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 12:57

Phát lộ sàn vàng "khủng" trái phép hàng trăm tỷ ở Hà Nội
Phát lộ sàn vàng "khủng" trái phép hàng trăm tỷ ở Hà Nội

(Dân trí) - Một công ty mở sàn vàng kinh doanh trái phép vừa bị cơ quan chức năng phát hiện và triệt phá.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 12:13

Chênh lệch trên 37 lần, thoát lệ thuộc kinh tế với Trung Quốc có dễ?
Chênh lệch trên 37 lần, thoát lệ thuộc kinh tế với Trung Quốc có dễ?

(Dân trí) - Thừa nhận thực tế chênh lệch quá lớn trong mối quan hệ giao thương với Trung Quốc, song Viện Chiến lược phát triển vẫn lạc quan, “chẳng có lý do gì để không vượt qua được những khó khăn do trục trặc trong hệ kinh tế do Trung Quốc gây ra”.

Thứ sáu, 26/09/2014 - 10:03

Trung Quốc phá các vụ giao dịch giả mạo trị giá 10 tỷ USD
Trung Quốc phá các vụ giao dịch giả mạo trị giá 10 tỷ USD

Theo AFP, Cơ quan Quản lý Ngoại hối quốc gia Trung Quốc (SAFE) ngày 25/9 cho biết đã phát hiện các giao dịch giả mạo trị giá gần 10 tỷ USD trong một cuộc điều tra nhằm vào các luồng vốn phi pháp giao dịch xuyên biên giới.

Thứ sáu, 26/09/2014 - 09:59

Công nhân “vây” nhà tổng giám đốc đòi lương
Công nhân “vây” nhà tổng giám đốc đòi lương

Sáng 26/9, gần 20 công nhân đã kéo đến “vây” nhà ông Trần Tiến Thịnh, Tổng giám đốc Cty CP Trường Thịnh (Q.Phú Nhuận, TPHCM), căng băngrôn đòi Cty trả lương và các chế độ cho công nhân.

Thứ sáu, 26/09/2014 - 08:37

Tiền giấy Việt Nam và những biến đổi qua các thời kỳ
Tiền giấy Việt Nam và những biến đổi qua các thời kỳ

Xuyên suốt chiều dài lịch sử đất nước, đồng tiền Việt Nam cũng đã trải qua những biến động thăng trầm. Cùng chiêm ngưỡng những tờ tiền đã và đang lưu hành tại Việt Nam theo dòng chảy thời gian!

Thứ sáu, 26/09/2014 - 08:27

Tuyên án vụ tham nhũng tại ALC II: 3 án tử, 4 chung thân và 69 năm tù
Tuyên án vụ tham nhũng tại ALC II: 3 án tử, 4 chung thân và 69 năm tù

(Dân trí) - Nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ án tham nhũng xảy ra tại công ty cho thuê tài chính 2 là đặc biệt nghiêm trọng, TAND TPHCM đã tuyên phạt 3 án tử hình, 4 chung thân và 69 năm tù cho các bị cáo còn lại.

Thứ sáu, 26/09/2014 - 08:24

Nghe tin đồn thất thiệt, hàng trăm người đổ xô bán vàng vì sợ…  “thiếu tuổi”
Nghe tin đồn thất thiệt, hàng trăm người đổ xô bán vàng vì sợ… “thiếu tuổi”

(Dân trí) - Hai ngày qua, hàng trăm người chen kín khu giao dịch của tiệm vàng Tuấn Kiệt (ấp 2 xã Tắc Vân, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đòi bán lại vàng với giá thấp vì có thông tin vàng 18k tại tiệm này bị…“thiếu tuổi”.

Thứ sáu, 26/09/2014 - 08:15

Hà Nội: Dầu ăn rẻ như… trà đá tràn khắp hàng quán
Hà Nội: Dầu ăn rẻ như… trà đá tràn khắp hàng quán

Tại một quầy bày bán đồ khô ở chợ Đồng Xuân (Hà Nội) bày la liệt những can dầu từ 5-20 lít đủ loại. Chỉ vào một can dầu ăn 10 lít, có nhãn hiệu gần giống một thương hiệu dầu ăn khá nổi trên thị trường, chị chủ hàng bảo: 260.000 đồng.

Thứ sáu, 26/09/2014 - 05:56

Bán đảo Crimea chuẩn bị tràn ngập công nhân Trung Quốc?
Bán đảo Crimea chuẩn bị tràn ngập công nhân Trung Quốc?

Sau khi bán đảo Crimea tuyên bố độc lập rồi sát nhập vào Nga, họ chịu sự trừng phạt nặng nề từ phương Tây, đặc biệt là phương diện kinh tế.

Thứ sáu, 26/09/2014 - 05:37

GDP cả nước 9 tháng tăng 5,62%
GDP cả nước 9 tháng tăng 5,62%

(Dân trí) - Đáng chú ý, hoạt động kinh doanh bất động sản được cải thiện nhiều với mức tăng trưởng 2,93%, cao hơn mức tăng 1,91% của cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chủ yếu do lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm và các chính sách hỗ trợ phát huy tác dụng.

Thứ sáu, 26/09/2014 - 05:06

Doanh nghiệp đóng cửa, 400.000 tỷ đồng nguy cơ “bốc hơi” khỏi nền kinh tế
Doanh nghiệp đóng cửa, 400.000 tỷ đồng nguy cơ “bốc hơi” khỏi nền kinh tế

(Dân trí) - Trong số hơn 48.000 doanh nghiệp gặp khó khăn buộc phải đóng cửa, riêng số vốn đăng ký của 7.027 doanh nghiệp đã hoàn thành thủ tục giải thể là 55.400 tỷ đồng, đây là vốn đăng ký của doanh nghiệp chắc chắn đã bị loại ra khỏi nền kinh tế.

Thứ sáu, 26/09/2014 - 04:16