Chính phủ yêu cầu kiểm tra dự án Vân Canh tại Hà Nội

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc triển khai dự án Khu đô thị Vân Canh (huyện Hoài Đức - Hà Nội) của Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) làm chủ đầu tư.

Chính phủ yêu cầu kiểm tra dự án Vân Canh tại Hà Nội - 1
Dự án Vân Canh
 
Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội xem xét, xử lý đề nghị của Tập đoàn HUD tại văn bản số 3556/HUD-HUD8 ngày 10/10/2011 về việc báo cáo tình hình triển khai và ảnh hưởng của Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, quy hoạch phân khu đến dự án Khu đô thị Vân Canh (huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu Hà Nội kiểm tra thông tin mà báo chí nêu và làm rõ những vấn đề về tính pháp lý của dự án. Trong đó, báo chí đã đề cập đến nội dung: việc giao dịch mua bán, làm giá đất khu đô thị mới Vân Canh cũng như những vấn đề mờ mịt thông tin khiến nhiều nhà đầu tư mất tiền tỷ.

Dự án Khu đô thị mới Vân Canh do Tập đoàn HUD làm chủ đầu tư, có quy mô 68,5 ha là một trong những dự án được xem là “nóng” về giao dịch trong thời gian qua.

LH