Thứ tư, 19/03/2014 - 14:31

Chiêm ngưỡng hồ cá chép Nhật trị giá tiền tỷ tại TP.HCM

Dân trí Hơn 200 con cá chép quý hiếm vừa được đưa từ Nhật Bản sang một khu du lịch mang đậm “chất Nhật” đóng tại địa bàn huyện Hóc Môn (TPHCM). Mỗi con cá chép trong hồ có giá từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Hồ cá Koi (cá chép Nhật Bản) có giá trị tiền tỷ

Theo đại diện của khu du lịch này, những con cá chép được vận chuyển từ nước Nhật về Việt Nam thuộc dòng dõi cá Koi, loại cá được ưa chuộng trên toàn thế giới. Tùy vào đặc điểm, chủng loại mà từng con cá Koi sẽ có giá trị riêng, con thấp nhất cũng có giá gần chục triệu đồng, cao nhất lên vài trăm triệu đồng.
 
“Hiện trong hồ đang nuôi 220 con các Koi, toàn bộ thức ăn của loại cá này được đưa từ Nhật sang và chúng sống trong môi trường nước từ 22 – 24 độ C, phải có hệ thống nước tuần hoàn tự động, không rêu tảo, không tù đọng” - Đại diện này chia sẻ.

Loài cá này
Loài cá này
Loài cá này được ưa chuộng trên toàn thế giới và được xem là đem lại sự thịnh vượng, giàu có và may mắn

Theo quan niệm của người Nhật Bản, cá Koi là biểu tượng cho sự dũng cảm, khả năng sinh sôi và tuổi thọ, ngoài ra loài vật đem lại sự may mắn, giàu sang và thịnh vượng. Bên cạnh đó, người Nhật đã đặt ra những quy cách về gam màu và tên gọi để phân biệt từng chủng loại. Cá Koi Nhật Bản được biết đến với hơn 20 loại nhưng dòng Red Chagoi vẫn được coi là vua của các loại cá Koi.

Trước đây, cá chép Koi được xác nhận có chiều dài gần 2 m và có thể sống trên 200 năm. Tuy nhiên phần lớn cá Koi hiện nay chỉ có thể dài tới hơn 1 m và tuổi thọ từ 60-100 năm tuổi. Nếu cá Koi được nuôi tốt thì đến năm tuổi thứ 8 có thể dài gần 80 cm.

Đàn cá Koi dạo bơi quanh hồ
Đàn cá Koi dạo bơi quanh hồ

Việc đảm bảo sức khỏe, duy trì tuổi thọ, màu sắc, vóc dáng của cá Koi, chất lượng hồ nước là những điều mà người chăm sóc phải quan tâm hàng đầu. Với công nghệ chơi cá Koi của dân sành chơi thế giới, một hồ cá Koi ngoài trời đòi hòi cần có hệ lọc tuần hoàn chuyên dụng, phải tạo một môi trường nước riêng phù hợp với đặc tính sinh sống và phát triển của loài cá này.

Một số hình ảnh về đàn cá quý hiếm, tiền tỷ đến từ Nhật Bản:

Trung Kiên
Trung Kiên
Trung Kiên
Trung Kiên
Trung Kiên
Trung Kiên
Trung Kiên
Trung Kiên
Trung Kiên
 

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước