1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Chia sẻ công thức làm bánh mì thanh long để nhân rộng cuộc "giải cứu"

(Dân trí) - Thay vì bán bánh mì thanh long giải cứu, nhiều người đã chia sẻ cách làm để việc "giải cứu" được nhân rộng.

Nhiều ngày gần đây, người dân TP.HCM đã phải xếp hàng mới có thể mua được bánh mì thanh long. Món ăn tưởng chừng rất phổ biến này lại đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng.

Theo chị Hà Minh (Quận 2, TP.HCM), bánh mì thanh long về cơ bản ăn không khác bánh mì thường, chỉ khác là hơi có vị chua nhẹ của thanh long.

Chia sẻ công thức làm bánh mì thanh long để nhân rộng cuộc giải cứu  - 1

Bánh mì thanh long

"Tuy nhiên, màu sắc hấp dẫn của bánh khiến tôi rất thích. Ngày nào tôi cũng mua để trang trí cho quán cà phê bánh ngọt của nhà", chị Minh chia sẻ.

Không muốn mất thời gian xếp hàng mua bánh, chị Minh đã học cách tự làm bánh tại nhà. Hơn nữa theo chị, tự làm tại nhà sẽ tạo ra nhiều kiểu dáng, nhiều loại bánh khác nhau theo sở thích riêng, mà lại không tốn kém.

Chia sẻ công thức làm bánh mì thanh long để nhân rộng cuộc giải cứu  - 2

Nhiều người đã chia sẻ cách làm bánh này thay vì bán trên mạng

Chia sẻ công thức làm bánh mì thanh long để nhân rộng cuộc giải cứu  - 3

Thế nhưng, để làm được bánh mì thanh long cũng cần phải có công thức. Theo chị N.Ngọc (TP.HCM) - chủ tiệm bánh thì, bánh mì thanh long cần ủ gấp đôi so với bánh mình thường rồi mới đem nướng.

"Ngoài ra cần lưu ý, nhiệt độ lý tưởng để ủ bánh khoảng 30 - 38 độ C, cao sẽ làm cho bánh chết men. Nếu sống ở nơi lạnh thì phải ấm lò nướng hoặc lò sấy rồi mới cho bánh vào ủ, còn ở môi trường nóng như TP.HCM thì nhiệt độ phòng là đủ", chị Ngọc chia sẻ.

Chia sẻ công thức làm bánh mì thanh long để nhân rộng cuộc giải cứu  - 4

Cách làm chỉ có 1 chút khác biệt so với bánh mì thông thường

Song, theo chủ tiệm bánh này, việc làm bánh bánh mì thanh long không quá khác biệt so với bánh mì thông thường. Chỉ cần cân bằng các nguyên liệu một cách hợp lý thì sẽ cho ra sản phẩm đẹp và chất lượng. Do đó, chủ tiệm bánh không kinh doanh mà chỉ chia sẻ cách làm để việc giải cứu được nhân rộng hơn.

Các nguyên liệu để làm bánh mì thanh long hiện cũng rất rẻ. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự làm tại nhà chỉ với bột, sữa, đường và quả thanh long.

Chia sẻ công thức làm bánh mì thanh long để nhân rộng cuộc giải cứu  - 5
Chia sẻ công thức làm bánh mì thanh long để nhân rộng cuộc giải cứu  - 6

Nếu có thể kết hợp các loại nông sản khác để cho ra các món ăn độc đáo, thì sức tiêu thụ của các mặt hàng này cũng không hề nhỏ. Người nông dân sẽ không phải phụ thuộc quá nhiều vào việc xuất khẩu.

Thế Hưng