Chỉ vài thứ bột, cơ sở chế nước giặt giả mạo thương hiệu nhiều mẹ chuộng

Nguyễn Khánh

(Dân trí) - Hàng trăm thùng nước giặt D-nee có dấu hiệu giả mạo vừa bị cơ quan quản lý thị trường thu giữ. Đây là một trong những thương hiệu nước giặt quần áo trẻ em được nhiều bà mẹ "chuộng".

Theo thông tin từ Tổng cục quản lý thị trường, mới đây Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với lực lượng công an kiểm tra một cơ sở sản xuất nước giặt tại địa bàn tỉnh này.

Cơ sở sản xuất này do ông B.V.N có địa chỉ tại địa chỉ xã Xuân Du, huyện Như Thanh, Thanh Hóa.

Chỉ vài thứ bột, cơ sở chế nước giặt giả mạo thương hiệu nhiều mẹ chuộng - 1

Cơ sở sản xuất với nhiều nguyên vật liệu thô sơ.

Kết quả kiểm tra, cơ sở sản xuất của ông B.V.N đang sản xuất, đóng chai nước giặt quần áo, nước tẩy rửa.

Cụ thể có 649 thùng nước giặt D-nee; nước tẩy Javel 342 thùng, 52 thùng nước lau kính Gipl, 10 thùng nước giặt Fineline, ngoài ra còn có các thùng chưa đóng nắp dán nhãn...

Ngoài ra cơ quan kiểm tra phát hiện một số các nguyên vật liệu và phương tiện sản xuất gồm: bột nhựa Marlex, bột nhựa Paxon HDPE, can nhựa trắng, thùng bìa cát tông, tem, nhãn, dung môi pha dung dịch, bồn pha dung dịch..

Chỉ vài thứ bột, cơ sở chế nước giặt giả mạo thương hiệu nhiều mẹ chuộng - 2

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa, tang vật, phương tiện trên để xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở sản xuất kinh doanh không xuất trình được hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến việc sản xuất, đóng chai nước giặt quần áo, nước tẩy rửa các loại, bước đầu xác định có dấu hiệu sản xuất hàng giả.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa, tang vật, phương tiện trên để xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM