Bình Dương:

Chi 65 triệu đồng mua cặp gà Nhật đuôi siêu dài về chơi Tết

Dân trí Gà Onagadori thuộc giống gà quý ở Nhật Bản với bộ lông đuôi dài hơn 7 mét đã được nhập về nuôi ở Bình Dương và chào bán với giá 65 triệu đồng một cặp trong dịp Tết Đinh Dậu.
>>Gà Đông Tảo tiền triệu "cháy hàng" ở miền Nam
>>Gần nửa triệu đồng tờ 2 USD tiền con gà mừng tuổi Tết
>>Gần 20 triệu đồng/cặp, đại gia lùng mua gà đen Indonesia để cầu may

Chi 65 triệu đồng mua gà Nhật đuôi siêu dài về chơi Tết

Một thanh niên 8x ở Bình Dương đang sở hữu giống gà Onagadori có nguồn gốc từ Nhật Bản. Giống gà này nổi bật với cái đuôi rất dài, mọc trong suốt cuộc đời. Con trưởng thành bộ đuôi có thể dài từ 6-7 m.

Cặp gà Onagadori thuộc giống gà quý ở Nhật Bản với bộ lông đuôi dài hơn 7m đang được nuôi tại Bình Dương.

Để ra đời được giống gà này, người nuôi phải mua trứng từ Nhật Bản mang về Việt Nam để ấp.

Để ra đời được giống gà này, người nuôi phải mua trứng từ Nhật Bản mang về Việt Nam để ấp.

Theo người sở hữu giống gà này, Onagadori là giống gà đặc biệt nhất trong số hơn 20 giống gà nội địa Nhật Bản với đuôi mọc dài liên tục trong suốt cuộc đời, đạt đến 13m. Do vậy nó còn là giống gà lạ lùng nhất trong nhiều loài lông vũ được biết cho đến nay và là kết quả của một quá trình lai tạo đầy đam mê.

Con gà Onagadori đầu tiên ra đời và phát triển trong một cộng đồng nhỏ ở tỉnh Kochi, thành phố Nankoku. Lông đuôi của một con gà mỗi tháng mọc dài thêm từ 7 - 10cm, mỗi năm dài trung bình 1 mét

Để ra đời được giống gà này, người nuôi phải mua trứng từ Nhật Bản mang về Việt Nam để ấp. Sau gần một năm nuôi dưỡng, trong đàn gà của chủ trang trại tại Bình Dương, con có đuôi dài nhất là hơn 2m. Để gà Onagadori có được bộ lông đuôi đẹp, người nuôi phải luôn luôn vệ sinh phần đuôi.

Gà Onagadori có đuôi siêu dài có giá 65 triệu đồng/cặp.
Gà Onagadori có đuôi "siêu dài" có giá 65 triệu đồng/cặp.
Chi 65 triệu đồng mua cặp gà Nhật đuôi siêu dài về chơi Tết - 4
Việc nuôi giống gà Onagadori không quá khó khăn, thức ăn cho chúng cũng như nhiều loại gà khác.
Việc nuôi giống gà Onagadori không quá khó khăn, thức ăn cho chúng cũng như nhiều loại gà khác.

Ghi nhận từ điểm nuôi gà Onagadori, việc nuôi giống gà này không quá khó khăn, thức ăn cho chúng cũng như nhiều loại gà khác. Ngoài ra, một tuần người nuôi đều bổ sung ba bữa thịt lươn, thịt bò, dế… để tăng chất đạm. Chúng khá mắn đẻ, một lần đẻ 8-12 trứng. Khi trưởng thành gà trống nặng khoảng 2,5 kg, gà mái nặng 2 kg

Giống gà này rất ít khi được nuôi lấy thịt mà chỉ để làm cảnh. Đặc biệt, chỗ ở của gà phải thiết kế những loại kệ cao riêng cho chúng nhằm tránh hư hỏng bộ lông đẹp.

Với đặc điểm đuôi dài là kết quả của đột biến gen khiến gà không thay lông đồng thời các lông đuôi, lông phụng và lông mã phát triển không ngừng trong suốt cuộc đời của chúng.

Theo chủ trại gà, giống gà này được chủ trại chào bán với giá 65 triệu đồng một cặp trưởng thành, riêng gà con 1 tháng tuổi được bán với giá 2 triệu đồng và đang có nhiều người đặt mua.

Chi 65 triệu đồng mua cặp gà Nhật đuôi siêu dài về chơi Tết - 6
Gà Onagadori không thay lông đồng thời các lông đuôi, lông phụng và lông mã phát triển không ngừng trong suốt cuộc đời của chúng.
Gà Onagadori không thay lông đồng thời các lông đuôi, lông phụng và lông mã phát triển không ngừng trong suốt cuộc đời của chúng.

Khách hàng tìm mua chủ yếu đến từ các tỉnh miền Bắc và miền Tây, là những người mê gà kiểng, người thích săn hàng độc lạ. "Tôi thấy gà Onagadori có nhiều điểm đặc biệt, với những người mê chơi gà thì đưa được đôi Onagadori về với đội của mình thì rất tuyệt. Dù giá thành khác cao nhưng nó sẽ mang lại nhiều điều may mắn vì năm nay là năm Đinh Dậu", anh Nguyễn Thành Đạt (ngụ Bình Dương) chia sẻ.

Trung Kiên