CEO Võ Phi Nhật Huy: Doanh nhân trẻ với giấc mơ lớn trước tuổi 30

“Cảm giác nhàm chán nhất mình từng nhận được đó là cảm giác sau khi hoàn tất một mục tiêu gì đó và chưa xác định tiếp mục tiêu mới để thực hiện. Mình cảm thấy rằng nếu cuộc sống của mình thiếu những mục tiêu, thiếu những áp lực thì hẳn nó sẽ rất vô vị và buồn tẻ. Do vậy, có thể nói mình là con người nghiện những áp lực và thách thức"- Doanh nhân trẻ Võ Phi Nhật Huy chia sẻ.

Sau rất nhiều lần hẹn gặp không thành do thời điểm đó Huy đang khá bận rộn với buổi diễn thuyết ở Malaysia về bất động sản Việt Nam, cuối cùng tôi cũng đã hẹn được Huy trong một buổi cà phê chiều ở Sài Gòn. Không tỏ ra quá ồn ào hay phô trương, nhưng dường như tất cả cảm xúc hào hứng về chuyến đi ấy đều không thể che giấu được trên khuôn mặt rạng ngời của anh.

“Quá tuyệt vời!” - đó là câu nói đầu tiên mà Huy bật thốt lên khi được hỏi về sự kiện này. Cảm hứng từ chuyến đi đã giúp Huy không ngần ngại chia sẻ với tôi câu chuyện của chính anh – chàng trai trẻ tự cho rằng mình nghiện những áp lực và thách thức.

Vào đời với cú lội ngược dòng

Tự nhận mình là người nghiện những áp lực và thách thức, thế nhưng từ đâu lại hình thành nên thói quen này của Huy?

Lần đầu tiên thất bại trong đời, đó là Huy bị rớt đại học. Từ một học sinh chuyên Lý trường Quốc học Huế, nhưng do ham chơi nên mình là một trong hai người duy nhất của lớp rớt đại học lúc đó. Thất bại này là cú shock rất lớn, nhất là đối với chính bản thân Huy. Bạn có biết cái cảm giác tuyệt vọng và hoài nghi về bản thân? Huy đã thật sự rơi vào cảm giác ấy. Sau đó, tình cờ trong một lần đọc cuốn sách “Dám thất bại”, Huy đã tìm ra câu trả lời cho bản thân.

"Nếu bạn là người đang có những thất bại lớn để đối mặt, nghĩa là bạn đang được thượng đế chọn để thành công trong tương lai." Đây là câu nói mà Huy tâm đắc nhất trong cuốn sách này. Nó đã giúp Huy có lại niềm tin lớn vào bản thân và từ đó đặt ra mục tiêu trở thành thủ khoa của lần thi tiếp theo vào trường ĐH Kiến Trúc TPHCM. Kết quả, Huy lọt vào top 30 người điểm cao nhất trường nhưng lại thua bạn thủ khoa khi đó đúng một điểm.

Buồn chứ, nhưng mình vẫn muốn kiên trì với giấc mơ thủ khoa bằng suy nghĩ: Nếu không thủ khoa đầu vào được thì mình phải là thủ khoa đầu ra. Cuối cùng, sau 5 năm miệt mài học tập, Huy đã trở thành thủ khoa đầu ra của đại học Kiến trúc TPHCM.

CEO Võ Phi Nhật Huy: Doanh nhân trẻ với giấc mơ lớn trước tuổi 30 - 1

Một người bạn từng nhận xét rằng Huy là người rất thích áp lực và Huy cũng cảm thấy như vậy. Thật sự đối với bản thân mình, áp lực không nặng nề mà ngược lại nó chính là một thứ gia vị để kích thích năng lượng làm việc và sự sáng tạo. Cảm giác nhàm chán nhất mình từng nhận được đó là cảm giác sau khi hoàn tất một mục tiêu gì đó và chưa xác định tiếp mục tiêu mới để thực hiện. Mình cảm thấy rằng nếu cuộc sống của mình thiếu những mục tiêu, thiếu những áp lực thì hẳn nó sẽ rất vô vị và buồn tẻ. Do vậy, có thể nói mình là con người nghiện những áp lực và thách thức.

Đó chắc chắn là một quá trình không hề đơn giản. Quay trở lại với công việc hiện tại, Huy dã khởi nghiệp như thế nào?

Ngay từ khi còn là sinh viên năm thứ 3 trường Kiến Trúc, Huy đã bắt đầu kinh doanh bất động sản với mô hình nhà cho thuê. Căn nhà đầu tiên Huy thuê có 6 phòng ngủ, mình ở 1 phòng và cho thuê 5 phòng còn lại. Sau một tháng đầy khó khăn trong việc tìm kiếm khách trọ thì cuối cùng căn nhà cũng đã được cho thuê. Trả xong các khoản tiền thuê, chi phí dịch vụ... thì Huy có một phòng miễn phí để ở và một khoản tiền thu nhập kha khá bỏ túi khi là sinh viên. Thương vụ đầu tay này cho mình biết đến cái được gọi là Thu Nhập Thụ Động và mình đã phát hiện ra giá trị tuyệt vời của cuộc chơi bất động sản cho thuê.

Một sự khởi đầu không tồi cho con đường đến với bất động sản. Trước 30 tuổi Huy đã sáng lập sở hữu chuỗi 5 công ty khác nhau với một hệ thống bất động sản cho thuê có mặt ở cả ba miền. Đó là một sự nỗ lực không thể phủ nhận.

CEO Võ Phi Nhật Huy: Doanh nhân trẻ với giấc mơ lớn trước tuổi 30 - 2

Có thể nói rằng có được những kết quả sớm như vậy cũng bởi Huy đã mạnh dạn lao vào kinh doanh và đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách khi còn rất sớm. Từ căn nhà đầu tiên với 6 phòng trọ, hiện nay Huy đã xây dựng một hệ thống hàng ngàn phòng với mô hình nhượng quyền thương hiệu BigLand.vn. Mô hình kinh doanh Thuê Nhà Cho Thuê của BigLand.vn đã giúp cho hàng trăm cộng sự của Huy trên khắp đất nước có những bất động sản để khai thác miễn phí như: phòng ở, căn hộ miễn phí hay mặt bằng kinh doanh, văn phòng miễn phí... và bên cạnh đó là những khoảng thu nhập thụ động dồi dào từ hoạt động này mang lại.

Chúng ta có thể đạt những điều rất lớn lao nếu chúng ta dám nghĩ lớn và dám thách thức bản thân mình. Một nguyên tắc mà Huy thường áp dụng, đó là: chặn đường rút lui và buộc mình phải thành công bằng cách tuyên bố với mọi người những điều mình muốn làm. Khi Huy muốn trở thành thủ khoa thì Huy hay tuyên bố với bạn bè trong lớp rằng mình sẽ là thủ khoa của trường. Lúc đó, Huy cũng nhận được rất nhiều lời chế diễu từ mọi người, một số người bảo mình chém gió, hoang tưởng hay nổ... kiểu như vậy. Song chính những lời chế diễu đó lại là một động lực rất lớn trong quá trình chinh phục mục tiêu của mình. Bởi những lúc khó khăn, nản lòng, muốn bỏ cuộc thì mình lại nghĩ đến những lời chế diễu để vươn lên. Đây cũng là cách mà Huy dùng để chinh phục tất cả các mục tiêu được đặt ra từ trước đến giờ.

Không đặt mục tiêu lớn cho vui

Thành công sớm với “sở thích” tuyên bố mục tiêu lớn của mình cho mọi người như vậy đã khiến cho Huy ngoài áp lực với chính bản thân còn phải đối mặt với một số dư luận và bị gọi là thánh chém hay thánh nổ. Huy nghĩ sao về điều này?

CEO Võ Phi Nhật Huy: Doanh nhân trẻ với giấc mơ lớn trước tuổi 30 - 3

Huy không đặt mục tiêu lớn cho vui. Thật ra việc khi chúng ta dám tuyên bố những điều lớn lao mình sẽ làm thì việc gặp những điều chỉ trích, chế giễu hay dèm pha của mọi người là điều hiển nhiên trong cuộc sống. Nhưng những điều đó lại rất cần thiết đối với bản thân mình. Huy xem những chế diễu đó như một thách thức để mình phải tìm cách thực hiện và chinh phục nó. Quan điểm của mình là: Nếu ai đó ném đá bạn khi bạn nói lên ước mơ của mình, hãy âm thầm lặng lẽ nhặt những viên đá đó để xây lên những tòa lâu đài cho chính mình. Và rồi chính thành công sẽ là lời giải đáp cho tất cả.

Mới đây Huy đã chinh phục thành công mục tiêu trở thành diễn giả trẻ tuổi đầu tiên của Việt Nam được mời chia sẻ về mô hình bất động sản cho thuê của Big Group với 1000 khán giả tại Malaysia với tên gọi Master of Success. Huy đã thu hoạch được gì từ sự kiện này?

Đây là sự kiện quy tụ nhiều triệu phú và tỷ phú từ các nước khác nhau, mỗi người sẽ chia sẻ một câu chuyện về lĩnh vực mà họ đang kinh doanh và hoạt động. Lần này cùng với Huy trong chương trình có các tên tuổi như Triệu phú Adam Khoo từ Singapore chia sẻ về chứng khoán, triệu phú Eric Ho từ Anh chia sẻ về kinh doanh nhượng quyền nhà hàng.... còn mình được mời để chia sẻ về mô hình bất động sản dòng tiền hay còn gọi là bất động sản cho thuê của Big Group đang triển khai.

Với bản thân Huy thì đây là lần đầu tiên diễn thuyết bằng tiếng Anh trước 1000 người ngoại quốc. Hành trình trở thành diễn giả quốc tế cũng đầy gian nan trong việc luyện diễn thuyết bằng tiếng Anh, tìm hiểu về thị trường BĐS của Malaysia, tìm hiểu về xu hướng kinh doanh của họ, thu thập các thông tin về những bất động sản du lịch của Việt Nam và luyện tập chuẩn bị cho chương trình...

Kết quả, phần diễn thuyết của Huy nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và đánh giá cao từ khán giả và ban tổ chức. Sau khi kết thúc phần chia sẻ, đã có rất nhiều nhà đầu tư và các doanh nhân ở Malaysia muốn ngỏ lời hợp tác làm ăn, họ nhờ mình hướng dẫn họ đầu tư vào các dự án BĐS du lịch ở Việt Nam và đồng thời muốn hợp tác nhượng quyền mô hình Nhà cho thuê của mình tại Malaysia. Đó có thể nói là một số kết quả nhỏ khá tốt cho lần đầu tiên ra thế giới chia sẻ của mình.

Sau khi chinh phục một loạt những mục tiêu đã đề ra trước đây, giấc mơ lớn nhất hiện tại mà Huy đang theo đuổi là gì?

Hiện tại mình đang tập trung đầu tư mạnh hơn cho công ty Công nghệ Big Tech để tạo ra một ứng dụng công nghệ cho lĩnh vực bất động sản cho thuê, phục vụ cho mô hình nhượng quyền nhà cho thuê của hệ thống BigLand.vn, đưa hệ thống này vươn ra thế giới. Tháng 9 năm nay, Huy sẽ sang Singapore để thành lập văn phòng của Big Tech tại đây, việc qua Sing cũng với mong muốn kết nối các đối tác về công nghệ và các quỹ đầu tư cho lĩnh vực này.

Mục tiêu lớn của Huy và các cổ đông Big Group là đưa chuỗi các công ty Big Group niêm yết lên sàn chứng khoán vào năm 2020 tại Việt Nam với giá trị 500 triệu USD và tiến đến việc lên sàn chứng khoán Mỹ vào năm 2025 với giá trị 200 tỷ USD. Huy biết đây là mục tiêu không hề dễ dàng và là một thách thức lớn nhất dành cho cuộc đời mình. Tuy nhiên, Huy thích câu nói của tỷ phú Donald Trump: “Đằng nào cũng nghĩ, hãy nghĩ lớn.”

Cảm ơn những chia sẻ của Huy!

Big Group được thành lập vào năm 2010, hoạt động ban đầu trong lĩnh vực quản lý, khai thác và nhượng quyền bất động sản cho thuê với thương hiệu BigLand.vn. Sau đó được phát triển thành nhiều các công ty thành viên (Công ty cổ phần bất động sản Big Land, Công ty cổ phần BigSuccess.Vn, Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Big Arch, Công ty TNHH đầu tư quốc tế Big Invest, Công ty TNHH Big Tech). Chủ tịch HĐQT tập đoàn hiện thời là doanh nhân trẻ Võ Phi Nhật Huy. Thông tin và liên hệ tại www.VoPhiNhatHuy.com.

MỚI NHẤT
Tạm dừng cưỡng chế vụ quán cà phê “Xin Chào” đặt container làm nơi rửa chén
Tạm dừng cưỡng chế vụ quán cà phê “Xin Chào” đặt container làm nơi rửa chén

(Dân trí) - Liên quan đến vụ chủ quán cà phê “Xin Chào” đặt container làm nơi rửa chén bị UBND thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh, TPHCM) lập biên bản, đòi cưỡng chế gây xôn xao dư luận, sáng 19/8, lãnh đạo huyện Bình Chánh cho biết, đã tạm dừng việc cưỡng chế để họp bàn và xin hướng dẫn giải quyết của UBND TPHCM.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 05:00

Bộ Tài chính sửa thuế, giá xăng bật tăng 675 đồng/lít
Bộ Tài chính sửa thuế, giá xăng bật tăng 675 đồng/lít

(Dân trí) - Sau khi thực hiện trích lập quỹ bình ổn, kể từ 15h30 chiều nay (19/8), giá xăng RON 92 tăng 675 đồng/lít lên mức tối đa 15.374 đồng/lít. Giá xăng sinh học (E5) cũng tăng 975 đồng/lít lên mức tối đa 15.225 đồng/lít.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 02:58

Người Việt đang chán vàng?
Người Việt đang chán vàng?

Nhu cầu nắm giữ vàng trên toàn cầu tăng 15% trong quý II/2016, lên mức cao thứ 2 trong lịch sử theo số liệu của Hội đồng vàng thế giới (WGC) trong khi nhu cầu vàng của Việt Nam ở mức thấp kỷ lục trong 5 quý liên tiếp.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 02:30

Sức hút từ tổ hợp khách sạn độc đáo nằm ngay “đất vàng” Nha Trang
Sức hút từ tổ hợp khách sạn độc đáo nằm ngay “đất vàng” Nha Trang

Nằm ngay quảng trường trung tâm, một tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp tại đây hiện là một trong những "đầu tàu" trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bởi vị trí đắc địa và kiến trúc độc đáo tạo nên diện mạo mới cho thành phổ biển Nha Trang.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 02:14

Giá dự án ven sông có thể tăng đến 200%?
Giá dự án ven sông có thể tăng đến 200%?

Đây là nhận định của ông Marc Townsend - Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam về khả năng tăng giá của các dự án khu trung tâm có vị trí ven sông.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 02:00

Doanh nghiệp khổ vì kiểm tra chuyên ngành
Doanh nghiệp khổ vì kiểm tra chuyên ngành

(Dân trí) - Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi tới 11 Bộ ngành yêu cầu sửa đổi, bổ sung, thay thế 73 văn bản pháp quy về quản lý, kiểm tra chuyên ngành.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 02:00

FLC Hạ Long sẽ bắt đầu hoạt động từ cuối năm nay
FLC Hạ Long sẽ bắt đầu hoạt động từ cuối năm nay

Tập đoàn FLC vừa tái cam kết với tỉnh Quảng Ninh về tiến độ triển khai dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, trong đó, hạng mục sân golf sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 12 tới.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 01:41

Giá vàng sụt giảm, chênh lệch nới rộng
Giá vàng sụt giảm, chênh lệch nới rộng

(Dân trí) - Ảnh hưởng bởi mức giá trên thế giới, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội và TPHCM đang đảo chiều giảm nhẹ so với hôm qua. Tuy nhiên, khoảng cách chênh lệch giữa "vàng nội" và "vàng ngoại" lại nới lên 400.000 đồng/lượng.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 12:15

Căn hộ gần ngay trung tâm thành phố luôn là lựa chọn hàng đầu
Căn hộ gần ngay trung tâm thành phố luôn là lựa chọn hàng đầu

Tâm lý của khách hàng đều mong muốn có chốn an cư tại nơi mà cơ sở hạ tầng giao thông phát triển để việc đi lại dễ dàng; các tiện ích từ khu mua sắm, khu vui chơi, ăn uống đến khu chăm sóc sức khỏe, giáo dục đều được đầu tư xây dựng đầy đủ và chất lượng.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 12:00

Ngân hàng BIDV dưới thời ông Trần Bắc Hà
Ngân hàng BIDV dưới thời ông Trần Bắc Hà

(Dân trí) - 8 năm, 8 tháng trên cương vị Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), ông Trần Bắc Hà đã xây dựng nên một "triều đại" hùng mạnh với vị trí "big 4" trong làng ngân hàng Việt Nam.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 11:18

"Thuyền trưởng của VN-Index" nhận quyết định nghỉ hưu
"Thuyền trưởng của VN-Index" nhận quyết định nghỉ hưu

(Dân trí) - Sau 20 năm gắn bó với thị trường chứng khoán Việt Nam, ông Trần Đắc Sinh, Chủ tịch HoSE sẽ về hưu theo chế độ từ 1/11 tới sau khi đã góp công đưa vốn hóa HoSE tăng 1.347 lần, đạt trên 1,3 triệu tỷ đồng như hiện nay.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 10:10

Pháp lý của những bất động sản nghỉ dưỡng
Pháp lý của những bất động sản nghỉ dưỡng

Do yếu tố đặc thù, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thường nằm ở những vị trí gần biển, hồ, vùng đồi núi… là những khu vực có sự ràng buộc chặt chẽ về mặt pháp lý đất đai. Điều này càng thể hiện tầm quan trọng về giá trị của những giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được trao cho khách hàng.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Loại quả 100% hàng Tàu: Chị em thích thú nhấm nháp
Loại quả 100% hàng Tàu: Chị em thích thú nhấm nháp

Là loại quả ngon, có nhiều tác dụng như làm đẹp da, chống lão hóa,... thế nên, không ít chị em vẫn tự tin ra chợ chọn mua những quả lựu sạch gắn mác Việt Nam để về ăn, ép nước uống hàng ngày. Song ít ai biết rằng, Việt Nam không trồng lựu, lựu bán ở chợ 100% là của Trung Quốc.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 09:20

Đạm Ninh Bình gồng mình trả nợ Trung Quốc
Đạm Ninh Bình gồng mình trả nợ Trung Quốc

Cty TNHH MTV Đạm Ninh Bình (Nhà máy đạm Ninh Bình) đang phải “gồng mình” trả khoản nợ Ngân hàng Eximbank Trung Quốc lên tới 5.000 tỷ đồng với lãi suất 4%. Ngoài ra, nhà máy này thường xuyên xảy ra sự cố, việc mua thiết bị dự phòng phụ thuộc nhà thầu Trung Quốc và càng sản xuất càng lỗ...

Thứ sáu, 19/08/2016 - 07:42

Tái cơ cấu kinh tế: Phải đi con đường khác Trung Quốc
Tái cơ cấu kinh tế: Phải đi con đường khác Trung Quốc

(Dân trí) - Hôm qua (18/8), tại hội thảo "Tái cơ cấu kinh tế giai đoạn 2016-2020", TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng: “Tái cơ cấu phải đi con đường khác so với của Trung Quốc".

Thứ sáu, 19/08/2016 - 07:22

Trung Quốc thêm rào cản, doanh nghiệp thuỷ sản "than" khó khăn
Trung Quốc thêm rào cản, doanh nghiệp thuỷ sản "than" khó khăn

(Dân trí) - Thời gian qua, Trung Quốc đã giảm khối lượng nhập khẩu, đặc biệt là với các mặt hàng như gạo, sắn và dăm gỗ… khiến xuất khẩu của Việt Nam gặp khó. Không chỉ vậy, Trung Quốc còn tăng rào cản kỹ thuật với một số mặt hàng nông thuỷ sản của Việt Nam.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 06:55

Lối đi nào cho doanh nghiệp Việt vào thị trường Trung Đông – Châu Phi?
Lối đi nào cho doanh nghiệp Việt vào thị trường Trung Đông – Châu Phi?

(Dân trí) - Thị trường Trung Đông – Châu Phi là đối tác thương mại tiềm năng của Việt Nam, là thị trường duy nhất mà chúng ta xuất siêu trong nhiều năm liền. Tuy nhiên, hướng đi trong sự cạnh tranh quốc tế và đa dạng hóa cơ hội ở thị trường này vẫn là một bài toán của các doanh nghiệp Việt.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 05:00

Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô
Maritime Bank ra mắt mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô

Thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp vi mô khi tiếp cận sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng, Maritime Bank cho ra mắt “mô hình tài chính chuyên nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp vi mô” lần đầu tiên tại Việt Nam với giải pháp trọn gói nhanh chóng, đơn giản và nhiều ưu đãi: cam kết phê duyệt tín dụng trong 3 ngày với hạn mức vay lên tới 96% giá trị tài sản; 6 tháng ưu đãi gói tài khoản giao dịch và tiền gửi cho khách hàng mới…

Thứ sáu, 19/08/2016 - 04:30

Thâu tóm mang tính thù địch đã xuất hiện tại Việt Nam
Thâu tóm mang tính thù địch đã xuất hiện tại Việt Nam

Đã có sự xuất hiện của những thương vụ sáp nhập, hợp nhất mang tính chất thù địch, sự thiếu minh bạch trong thực hiện nghĩa vụ thuế

Thứ năm, 18/08/2016 - 11:29

14 doanh nghiệp đầu mối âm quỹ bình ổn, giá xăng khó giữ?
14 doanh nghiệp đầu mối âm quỹ bình ổn, giá xăng khó giữ?

(Dân trí) - Đến cuối tháng 6, tổng số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu đã giảm hơn 60% so với thời điểm 3 tháng trước đó, trong đó có tới 14 trong tổng số 21 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu bị âm quỹ bình ổn. Điều này khiến giá xăng dầu bán lẻ khó giữ trong chu kỳ điều chỉnh vào chiều mai (19/8).

Thứ năm, 18/08/2016 - 08:55

Vì sao Global Home chỉ chấp nhận thanh toán nợ cho Vinafor?
Vì sao Global Home chỉ chấp nhận thanh toán nợ cho Vinafor?

(Dân trí) - Ngay sau khi Công ty TNHH Gia Hân “nổ phát súng” đầu tiên tố cáo ông Otto “trốn nợ”, nhiều doanh nghiệp khác cũng đồng loạt làm điều tương tự. Tuy nhiên, ông Otto và Công ty Global Home chỉ chấp nhận thanh toán các khoản nợ cho Chi nhánh Công ty Cổ phần Vinafor Đà Nẵng - Xí nghiệp Chế biến Gỗ Vinafor Đà Nẵng (doanh nghiệp có 51% vốn đầu tư Nhà nước).

Thứ năm, 18/08/2016 - 08:00

Khăng khăng giữ Thông tư 20, Bộ Công Thương ví nhập ô tô như ...hoa quả!
Khăng khăng giữ Thông tư 20, Bộ Công Thương ví nhập ô tô như ...hoa quả!

(Dân trí) - Bộ Công Thương khẳng định, Thông tư 20 đơn thuần là một thủ tục hành chính được áp dụng đối với hàng nhập khẩu tại cửa khẩu để bảo đảm một mục tiêu quản lý. Theo đó, nếu thương nhân nhập khẩu không đáp ứng được thủ tục này, sẽ không thể hoàn thành thủ tục hải quan cho hàng hóa nhập khẩu tại cửa khẩu.

Thứ năm, 18/08/2016 - 05:56

Phát hiện 12 sai phạm nghiêm trọng ở Công ty đa cấp Thiên Lộc
Phát hiện 12 sai phạm nghiêm trọng ở Công ty đa cấp Thiên Lộc

(Dân trí) - Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh đã ký Kết luận kiểm tra đối với công ty đa cấp Thiên Lộc. Kết quả kiểm tra cho thấy, công ty đa cấp Thiên Lộc đã vi phạm một loạt các quy định về quản lý hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp, luật canh tranh, luật quảng cáo...

Thứ năm, 18/08/2016 - 05:34

Sẽ không còn “khuyến mại ảo” trong ngày mua sắm Online Friday 2016
Sẽ không còn “khuyến mại ảo” trong ngày mua sắm Online Friday 2016

(Dân trí) - Theo khẳng định của ban tổ chức sự kiện, rút kinh nghiệm từ tình trạng doanh nghiệp khai vống thông tin giá gốc sản phẩm lên để tạo khuyến mại ảo, đánh lừa người tiêu dùng, trong ngày Online Friday diễn ra vào 2/12 năm nay, doanh nghiệp sẽ không được thay đổi giá gốc sản phẩm trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Thứ năm, 18/08/2016 - 03:30