CEO Lê Diên Hạnh: “Sống để cho đi bởi lẽ cho đi là còn mãi”

Dân trí Sống tới cùng với đam mê và không ngừng lan tỏa những giá trị to lớn ấy đến với đến với cộng đồng chính là con đường trải đầy những chông gai mà CEO Lê Diên Hạnh đã và đang đi.

Luôn luôn đặt ra những mục tiêu mới, đi theo con đường riêng của mình chứ không đi những con đường đã trải sẵn hoặc có người đã từng đi, có lẽ chính vì vậy mà khi bước vào tìm ra con đường của cuộc đời mình, CEO Lê Diên Hạnh đã phải “đánh đổi” bằng khá nhiều thứ để đến được với vinh quang.

Ngay từ khi còn đi học, Lê Diên Hạnh đã luôn trăn trở làm sao để có thể tìm ra được lối đi riêng của mình, để thành công và làm cho nhiều người thành công:“Nếu ngày mai là ngày cuối cùng, bạn sẽ yêu thương ai và sẽ làm gì? Còn với tôi sống là để cho đi. Tôi không mong muốn chỉ mình tôi thành công mà tôi muốn mọi người xung quanh tôi, có ước mơ như tôi sẽ thành công cùng tôi”.

Nhớ về quãng thời gian khi Lê Diên Hạnh vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường với biết bao ước mơ hoài bão nhưng lại không biết mình nên bắt đầu và thực hiện đam mê của mình như thế nào. Lúc này, anh dành rất nhiều thời gian để đọc sách, tìm hiểu về kinh doanh, về những người đi trước và tự đúc rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu.

CEO Lê Diên Hạnh: “Sống để cho đi bởi lẽ cho đi là còn mãi” - 1

Những cuốn sách, những người bạn đã giúp anh tìm ra được hướng đi riêng cho mình. Anh đã tham gia kinh doanh rất nhiều lĩnh vực khác nhau, bằng kinh nghiệm và số vốn mà mình dành dụm được, ngay khi bước chân vào giảng đường đại học Lê Diên Hạnh đã có trong tay mình 3 cửa hàng thời trang. Tuy nhiên, do chưa đầu tư thời gian đúng mức đến công việc kinh doanh nên chỉ sau một thời gian, Hạnh đã phải đóng cửa cả 3 cửa hàng cùng một lúc. Đây được coi như một đòn chí mạng khiến anh “bừng tỉnh” và quyết định dừng chuyện học hành để tập trung toàn bộ vào việc kinh doanh và coi đây là mục tiêu của cuộc đời mình, Lê Diên Hạnh đã tự dặn lòng “Kinh doanh hoặc là chết”.

Dấn thân vào con đường kinh doanh chuyên nghiệp, Hạnh cũng vấp phải rất nhiều khó khăn và thất bại, đã từng có lúc cảm thấy mọi thứ như sụp đổ trước mắt. Ròng rã 7 tháng trời, có những ngày 3h sáng mới đi ngủ rồi 6h thức dậy, đi quãng đường gần 40km lấy quần áo về bán, nhưng bản lĩnh và đam mê không cho phép anh dừng bước, bằng ý chí và quyết tâm của bản thân Hạnh đã tìm thấy con đường mới cho cuộc đời mình, đó chính là kinh doanh online thông qua mạng lưới thương mại điện tử và trở thành bậc thầy trong lĩnh vực này.

CEO Lê Diên Hạnh: “Sống để cho đi bởi lẽ cho đi là còn mãi” - 2

Sau đó, khi nghiên cứu và tìm hiểu sâu về thị trường trong nước, Hạnh quyết tâm đầu tư vào lĩnh vực mỹ phẩm thiên nhiên với các dòng sản phẩm chủ đạo từ “than tre hoạt tính”. Anh chia sẻ, thời gian đầu có rất nhiều người hoài nghi về hướng đi cũng như sản phẩm này, tuy vậy với sự quyết tâm cùng niềm đam mê, Lê Diên Hạnh đã từng bước từng bước chinh phục thị trường và xây dựng cho mình một đội ngũ cộng sự đắc lực.

Tổng kết về con đường lập nghiệp và đạt được thành tựu như hiện tại, Hạnh đúc rút được cho mình bài học xương máu, đồng thời cũng là phương châm anh luôn nói với các cộng sự của mình: “Thành công là không bỏ cuộc”, dù "khởi nghiệp thành công là thất bại 7 lần và đứng dậy lần thứ 8" thì cũng không bao giờ từ bỏ đam mê và dám liều lĩnh để đạt được mục tiêu của mình.

CEO Lê Diên Hạnh: “Sống để cho đi bởi lẽ cho đi là còn mãi” - 3

Lê Diên Hạnh luôn tâm niệm rằng “Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương”, có lẽ chính vì vậy mà anh luôn bền bỉ và nỗ lực từng chút, từng chút một để tìm kiếm viên kim cương của cuộc đời mình. Năm 2018, anh đã chính thức thành lập Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Zenpali và khẳng định con đường đi của mình, truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

CEO Lê Diên Hạnh: “Sống để cho đi bởi lẽ cho đi là còn mãi” - 4

Ngoài việc điều hành công ty, CEO Lê Diên Hạnh còn thường xuyên trực tiếp giảng dạy trực tuyến Marketing, quảng cáo Facebook ads và giúp đỡ các bạn đang kinh doanh online tìm ra cơ hội của chính mình để khẳng định bản thân và thành công.

Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm của Zenpali đã và đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người tiêu dùng, và có chỗ đứng vững chắc trong thị trường mỹ phẩm (nhà máy đạt chuẩn GMP – ASEAN). Đặc biệt, thành công của Lê Diên Hạnh cũng đã mang tới sự đổi đời cho hàng ngàn các cộng sự, đội ngũ nhân viên của Zenpali với mức thu nhập đáng mơ ước với một công việc tràn ngập niềm vui.

Với phương châm“Sứ mệnh của tôi là biến những con người bình thường trở nên phi thường”, Lê Diên Hạnh chia sẻ “sẽ cố gắng hơn nữa để giúp cho nhiều người vượt qua khó khăn và kiếm được tiền trong kinh doanh”.

CEO Lê Diên Hạnh: “Sống để cho đi bởi lẽ cho đi là còn mãi” - 5
MỚI NHẤT
Số phận trái ngược của hai dự án chăn nuôi bò khủng tại Hà Tĩnh
Số phận trái ngược của hai dự án chăn nuôi bò khủng tại Hà Tĩnh

(Dân trí) - Cùng đầu tư số vốn khủng vào Hà Tĩnh, tuy nhiên, hai dự án chăn nuôi bò, gồm: Dự án 4.500 tỷ liên quan con trai ông Trần Bắc Hà và Dự án chăn nuôi bò sữa của một doanh nghiệp khác tại đây lại có kết cục hoàn toàn trái ngược.

Thứ hai, 22/07/2019 - 11:00

Khu công nghiệp Yên Mỹ II – Điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư
Khu công nghiệp Yên Mỹ II – Điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư

(Dân trí) - 6 tháng đầu năm 2019, Khu công nghiệp (KCN) Yên Mỹ II (Hưng Yên) liên tiếp “đón sóng” nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước thuê đất làm nhà xưởng. Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm giữa 2 tuyến quốc lộ 5A và 5B, KCN Yên Mỹ II có tổng diện tích quy hoạch 300ha (giai đoạn 1 là 100ha) trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Thứ hai, 22/07/2019 - 02:00

Dr. Lacir – một thương hiệu triệu niềm tin
Dr. Lacir – một thương hiệu triệu niềm tin

(Dân trí) - Ngày 20/7 vừa qua, tại Nhà hát Quân đội Hà Nội đã diễn ra Chương trình truyền thông: Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng Đất Việt và Nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp xuất sắc – 2019 do Viện Chính sách Pháp luật và Quản lý thuộc Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam tổ chức được Đài truyền hình Hà Nội tường thuật trực tiếp.

Thứ hai, 22/07/2019 - 10:00

"Mắc kẹt" hơn 5.200 tỷ đồng, nợ phải trả của Gang Thép Thái Nguyên gấp 4 lần chủ sở hữu
"Mắc kẹt" hơn 5.200 tỷ đồng, nợ phải trả của Gang Thép Thái Nguyên gấp 4 lần chủ sở hữu

(Dân trí) - So với đầu năm, nợ phải trả của Gang Thép Thái Nguyên giảm 388 tỷ đồng còn 8.313,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số này vẫn “khổng lồ”, gấp gần 4,4 lần so với vốn chủ sở hữu và chiếm đến 81,4% tổng nguồn vốn.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 12:43

Cường đôla gây chú ý trước thềm đám cưới
Cường đôla gây chú ý trước thềm đám cưới

(Dân trí) - Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường và vợ chưa cưới Đàm Thu Trang từng chuyển đến chung cư sống nhằm trải nghiệm cuộc sống của cư dân và trực tiếp rút ra những nhu cầu, mong muốn của cư dân căn hộ chung cư trước khi thực hiện dự án đầu tay của Chánh Nghĩa Quốc Cường.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 09:25

Vợ “thái tử Vinasun” bị xử phạt vì giao dịch “chui” cổ phiếu
Vợ “thái tử Vinasun” bị xử phạt vì giao dịch “chui” cổ phiếu

(Dân trí) - Trong khoảng thời gian con dâu ông Đặng Phước Thành - ông chủ Vinasun, giao dịch “chui” cổ phiếu thì giá VNS đã có lúc lập đỉnh tại mức 17.111 đồng.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 04:00

Trung Quốc thúc đẩy "kinh tế ban đêm", Thủ tướng yêu cầu các bộ nghiên cứu
Trung Quốc thúc đẩy "kinh tế ban đêm", Thủ tướng yêu cầu các bộ nghiên cứu

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng yêu cầu các bộ, địa phương chủ động nghiên cứu chính sách kinh tế ban đêm mà Chính phủ Trung Quốc vừa ban hành nhằm thúc đẩy tiêu dùng trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế nước này chậm lại do "Thương chiến" Mỹ - Trung.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 06:07

Prudential ghi dấu 20 năm phát triển bền vững tại Việt Nam với nhiều giải thưởng danh giá tại Châu á
Prudential ghi dấu 20 năm phát triển bền vững tại Việt Nam với nhiều giải thưởng danh giá tại Châu á

(Dân trí) - Ngày 17/7, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) được vinh danh tại Đêm trao giải của Insurance Asia Awards 2019 tổ chức tại Singapore.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 03:09

Tài xế Go-Viet phản ứng vì cho rằng “giật” 240.000 đồng tiền thưởng là điều không tưởng
Tài xế Go-Viet phản ứng vì cho rằng “giật” 240.000 đồng tiền thưởng là điều không tưởng

(Dân trí) - Trước đây, tài xế Go-Viet đạt 28 điểm sẽ được mức thưởng tối đa là 180.000 đồng. Thế nhưng, hôm nay thì tài xế phải đạt 80 điểm mới đạt mức thưởng tối đa là 240.000 đồng.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 12:34

Người giàu nhất hành tinh, Jeff Bezos: “Tôi đầu tư hàng tỷ đô la vào công nghệ vũ trụ bởi vì chúng ta đang hủy diệt Trái đất”
Người giàu nhất hành tinh, Jeff Bezos: “Tôi đầu tư hàng tỷ đô la vào công nghệ vũ trụ bởi vì chúng ta đang hủy diệt Trái đất”

(Dân trí) - “Phát triển công nghệ vũ trụ là điều rất quan trọng nếu con người muốn có một tương lai lâu dài”

Thứ sáu, 19/07/2019 - 06:18

Ông Trần Bắc Hà qua đời để lại tài sản gì ở quê hương Bình Định?
Ông Trần Bắc Hà qua đời để lại tài sản gì ở quê hương Bình Định?

(Dân trí) - Tại tỉnh Bình Định, gia đình ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV đang sở hữu và từng sở hữu khối tài sản đồ sộ trị giá hàng ngàn tỷ đồng.

Thứ năm, 18/07/2019 - 06:16

Mải lo "cơm áo gạo tiền", doanh nghiệp nhỏ và vừa nghĩ gì tới số hoá?
Mải lo "cơm áo gạo tiền", doanh nghiệp nhỏ và vừa nghĩ gì tới số hoá?

(Dân trí) - Việc số hoá, cách mạng 4.0 luôn là chủ đề được nhắc tới gần đây. Song, không phải cái gì muốn cũng có thể làm được, nhất là khi tiềm lực của các doanh nghiệp nhỏ và vừa còn yếu. Tuy nhiên, khi Việt Nam đứng trước áp lực mở cửa nền kinh tế, doanh nghiệp không thay đổi sẽ bị tụt hậu.

Thứ năm, 18/07/2019 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Giải pháp cho nông dân khi nông sản rớt giá
Giải pháp cho nông dân khi nông sản rớt giá

(Dân trí) - Trong những tháng đầu năm 2019, tình hình sản xuất nông nghiệp hết sức khó khăn do dịch bệnh, sâu hại, khí hậu không thuận lợi, đặc biệt giá cả nông sản xuống thấp khiến nông dân “điêu đứng”…

Thứ năm, 18/07/2019 - 11:13

Quyết chặn vốn đầu tư "núp bóng" Việt Nam để trục lợi về thương mại
Quyết chặn vốn đầu tư "núp bóng" Việt Nam để trục lợi về thương mại

(Dân trí) - "Kiên quyết chấm dứt tình trạng đầu tư “chui”, đầu tư “núp bóng”; kiểm soát, ngăn chặn chuyển giá ngay từ khi thành lập doanh nghiệp".

Thứ năm, 18/07/2019 - 10:47

Kosy Group - Bước chuyển mình mạnh mẽ trên Sàn chứng khóan
Kosy Group - Bước chuyển mình mạnh mẽ trên Sàn chứng khóan

(Dân trí) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã ra quyết định chấp thuận niêm yết hơn 103,75 triệu cổ phiếu KOS của Công ty Cổ phần KOSY trên Sàn HoSE. Được biết, ngày 22/7/2019 tới đây sẽ diễn ra Lễ trao quyết định niêm yết và chào mừng ngày giao dịch cổ phiếu đầu tiên của Công ty Cổ phần Kosy tại HoSE.

Thứ năm, 18/07/2019 - 08:00

Sau khi về "một nhà" với Uỷ ban quản lý vốn, các tập đoàn phần lớn làm ăn có lãi
Sau khi về "một nhà" với Uỷ ban quản lý vốn, các tập đoàn phần lớn làm ăn có lãi

(Dân trí) - Doanh thu của các tập đoàn, tổng công ty thời gian qua đã tăng 15%, lợi nhuận trước thuế tăng hơn 21%, nộp ngân sách tăng trên 31%

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:00

Phó Chủ tịch Bạc Liêu: “Doanh nghiệp phải biết khát vọng”
Phó Chủ tịch Bạc Liêu: “Doanh nghiệp phải biết khát vọng”

(Dân trí) - “Các doanh nghiệp hãy đồng tâm hiệp lực, năng động sáng tạo và nhất là phải "biết khát vọng”; thực hiện liêm chính trong kinh doanh, xây dựng văn hóa, đạo đức doanh nhân và trách nhiệm xã hội…”, Phó Chủ tịch Bạc Liêu đề nghị trong đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, diễn ra ngày 17/7.

Thứ tư, 17/07/2019 - 08:06

Chuyên gia tranh luận: Asanzo chưa chắc đã sai về nhãn mác "Made in Vietnam"!
Chuyên gia tranh luận: Asanzo chưa chắc đã sai về nhãn mác "Made in Vietnam"!

(Dân trí) - Tại Tọa đàm "Như thế nào là hàng "Made in Vietnam" vừa được tổ chức tại Hà Nội sáng 17/7, các chuyên gia về thương mại, tư vấn Luật đưa trực tiếp vấn đề Công ty Asanzo đang lùm xùm trong việc ghi "Made in Vietnam" trên thương hiệu sản phẩm của mình để lấy ví dụ minh họa cho khoảng trống pháp lý và sự hiểu biết thế nào là sản phẩm sản xuất tại Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa, chuỗi giá trị toàn cầu.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:30

Doosan muốn hợp tác với PVN trong dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4
Doosan muốn hợp tác với PVN trong dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4

(Dân trí) - Ngày 16/7, ông Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc PVN đã có buổi tiếp và làm việc với ông Song Han Seung - Giám đốc Khu vực châu Á của Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc). Tại buổi làm việc Doosan bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác với PVN, trong đó có dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4.

Thứ tư, 17/07/2019 - 06:26

Cho phép điều động nhân sự từ bộ, tập đoàn Nhà nước vào "Siêu Ủy ban"
Cho phép điều động nhân sự từ bộ, tập đoàn Nhà nước vào "Siêu Ủy ban"

(Dân trí) - Trước kiến nghị về thu hút cán bộ, nhân lực có trình độ chuyên môn giỏi, Thủ tướng cho phép Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước làm việc với các bộ trưởng để điều động nhân sự từ các bộ, ngành, thậm chí cả các tập đoàn, tổng công ty.

Thứ tư, 17/07/2019 - 04:02

Công ty HĐB Hà Nội - đơn vị uy tín tại Việt Nam về cung cấp thiết bị trình chiếu sau 10 năm thành lập
Công ty HĐB Hà Nội - đơn vị uy tín tại Việt Nam về cung cấp thiết bị trình chiếu sau 10 năm thành lập

(Dân trí) - Là một trong những cơ sở cung cấp máy chiếu, màn chiếu cùng các phụ kiện máy chiếu, màn hình chuyên dụng, Công ty Cổ phần HDB Hà Nội đã đi lên từ con số 0 tròn chĩnh. Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ của cả một tập thể đã đưa HDB Hà Nội trở thành nơi phân phối thiết bị máy chiếu, màn chiếu, phụ kiện máy chiếu uy tín tại Việt Nam sau 10 năm thành lập.

Thứ tư, 17/07/2019 - 12:00

Màn hình Video Wall AOC – Giải pháp thương hiệu cho doanh nghiệp
Màn hình Video Wall AOC – Giải pháp thương hiệu cho doanh nghiệp

(Dân trí) - Ngày nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng cao, sở hữu một sản phẩm hay dịch vụ tốt là chưa đủ, các doanh nghiệp còn phải giải quyết bài toán thương hiệu. Nhận biết được điều đó, AOC đã đem đến giải pháp màn hình Video Wall giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc xây dựng và quản lý hình ảnh thương hiệu của mình.

Thứ tư, 17/07/2019 - 08:00

Chủ tịch HĐND tỉnh truy Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về giá cát xây dựng
Chủ tịch HĐND tỉnh truy Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về giá cát xây dựng

(Dân trí) - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn gay gắt chỉ ra một loạt yếu kém của Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh này trong quy hoạch, cấp phép các mỏ không phù hợp; buông lỏng quản lí dẫn đến việc DN được cấp phép nhưng không khai thác, đi khai thác lậu đem bán. Hậu quả là dân lãnh đủ khi giá vật liệu xây dựng đất, cát tăng đến 2-3 lần.

Thứ tư, 17/07/2019 - 05:30

Kiểm toán Nhà nước kết luận những vấn đề gì tại Tổng công ty bảo hiểm PTI
Kiểm toán Nhà nước kết luận những vấn đề gì tại Tổng công ty bảo hiểm PTI

(Dân trí) - Báo cáo Kiểm toán Nhà nước chỉ ra nhiều tồn tại trong các khoản đầu tư tài chính, đầu tư bất động sản của doanh nghiệp bảo hiểm PTI.

Thứ tư, 17/07/2019 - 04:00