CEO Khang Gia – Hoàng Minh Quý: Khó khăn càng nhiều kết quả càng đáng trân trọng

(Dân trí) - Được biết đến với vai trò là Ceo công ty cổ phần giải pháp phát triển doanh nghiệp Khang Gia - Một công ty chuyên tư vấn, đào tạo và triển khai Facebook Marketing nhưng CEO Hoàng Minh Quý lại có một xuất phát điểm là kỹ sư cầu đường với chuyên môn không mấy liên quan. Tuy nhiên hành trình nỗ lực và phấn đấu của anh khiến không ít người phải ngưỡng mộ và khâm phục.

1. Cơ duyên nào để anh biết tới Marketing Online và trở thành một chuyên gia đào tạo hàng đầu về Facebook Marketing như hiện nay?

Cũng như bạn bè cùng trang lứa, khi kết thúc THPT thì mình tiếp tục với con đường học lên đại học, mình học ngành cầu đường của trường ĐH Giao thông vận tải. Ra trường rồi đi làm ban đầu rất hào hứng vì cuối cùng cũng đã xin được việc theo đúng ngành mà mình được học. Thế nhưng, chỉ sau 3 tháng làm việc mình bắt đầu thấy chán nản vì dường như đây không phải đam mê của mình.

CEO Khang Gia – Hoàng Minh Quý: Khó khăn càng nhiều kết quả càng đáng trân trọng - 1
Sức mạnh không chỉ nằm ở khả năng chống chịu, mà còn là năng lực để bắt đầu lại.

Sau khi bố tôi qua đời tôi thấy mình cần phải bản lĩnh hơn để trở thành người đàn ông của gia đình, là chỗ dựa tinh thần của mẹ tôi. Tôi quyết định đi học liên thông để củng cố kiến thức cũng như vị trí công việc của mình. Để có tiền đi học tôi làm thêm ở một công ty. Trong lớp học liên thông tình cờ gặp một đồng nghiệp có kinh doanh online và giới thiệu, tôi bén duyên với kinh doanh online từ đó. Kể từ lúc kinh doanh tôi tìm hiểu về Facebook Marketing. Cái duyên đến với nghề hiện nay của tôi cũng tình cờ và bất ngờ như vậy.

2. Trong quá trình học hỏi và làm với một người đi từ ngành hoàn toàn khác biệt ở xuất phát điểm thì anh có những khó khăn gì không?

Tháng đầu tiên bán hàng thì tôi cũng chẳng lời được bao nhiêu nhưng tôi cứ làm cho đến tháng thứ 3 tôi đã kiếm được hơn 10 triệu đồng tiền lãi. Tôi cảm thấy rất vui và trong lòng cũng nghĩ đến chuyện nghỉ công việc cũ để tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Thế nhưng, khi tôi nói chuyện với mẹ và người thân của mình về việc bỏ làm để kinh doanh thì mọi người đều ngăn cản tôi.

CEO Khang Gia – Hoàng Minh Quý: Khó khăn càng nhiều kết quả càng đáng trân trọng - 2
Khó khăn càng nhiều, kết quả đến với tôi càng đáng trân trọng.

Vào tháng 11/2016 Facebook quét hàng loạt các tài khoản quảng cáo. Trong 2 ngày tôi bị mất tất cả tài khoản quảng cáo nguồn thu đang lớn bỗng nhiên quay trở về con số 0. Trong thời điểm đó, số vốn tiết kiệm được tôi quay sang đầu tư Forex theo một người anh và chỉ sau 1 tuần tôi đã mất 5000$ vì hiếu thắng. Tôi nhớ thời điểm đó, có lúc 2 vợ chồng chỉ còn có 400.000đ trong túi, gói xôi bình thường 1 mình tôi ăn thì 2 vợ chồng phải ăn chung.

3. Làm thế nào để anh có thể vượt qua vô số nhưng khó khăn như vậy?

Tôi nỗ lực tìm đến những khóa học về Facebook Marketing không ngừng học tập và thực hành bên cạnh đó là rút kinh nghiệm từ những thất bại và tôi dần dần vực lại việc kinh doanh của mình.

CEO Khang Gia – Hoàng Minh Quý: Khó khăn càng nhiều kết quả càng đáng trân trọng - 3
Tôi học được rất nhiều từ thất bại của bản thân mình.

Tháng 4 năm 2017 tôi chia sẽ những kiến thức về quảng cáo Facebook mình có cho những người bạn của mình. Cuối năm 2017 tôi tiếp tục tìm hiểu các lớp học phát triển bản thân và kinh doanh để đi học thì tình cờ tôi biết đến thầy Nguyễn Vĩnh Cường. Trong các lớp học của thầy tôi đã học được rất nhiều bài học quý báu.

4. Nếu bây giờ được chọn lại anh có quyết định theo ngành đào tạo Facebook Marketing dù gặp phải nhiều biến cố như vậy không?

Nếu được chọn lại tôi vẫn sẽ chọn theo ngành đào tạo Facebook Marketing. Mặc dù trải qua vô vàn khó khăn, nhiều lúc tôi tưởng mình gục ngã nhưng qua những lớp tôi đào tạo, tôi nhận được những lời cảm ơn của những người tham dự tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Và đó có lẽ cũng chính là lý do khiến tôi lựa chọn con đường chia sẻ Facebook Marketing đến với nhiều người hơn, giúp đỡ được nhiều người khác thành công hơn trong công việc kinh doanh của mình.

5. Dự định sắp tới của anh là gì?

Năm 2019 tôi đã có một quyết định là sẽ làm chương trình chia sẻ kiến thức về kinh doanh, về Facebook Marketing đến với nhiều người hơn nữa.

CEO Khang Gia – Hoàng Minh Quý: Khó khăn càng nhiều kết quả càng đáng trân trọng - 4
Nhận được những lời cảm ơn của những người tham dự khóa học tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Trong tháng 8 và tháng 9 tôi làm 1 chương trình đào tạo xuyên Việt cả 3 miền Bắc - Trung - Nam với những modul đào tạo như sau:

- Công thức lựa chọn sản phẩm kinh doanh Online

- Công thức gia tăng doanh số

- Công thức chốt sale

- Công thức xử lý sự từ chối

Cảm thấy may mắn khi từ 1 người kỹ sư đã trở thành một người kinh doanh Online thành công, hơn nữa còn trở thành một nhà đào tạo Facebook Marketing. Đó là lí do mà tôi muốn chia sẻ kiến thức đến với nhiều người hơn để họ có thể bắt kịp xu thế hiện nay.

Đang được quan tâm