Câu lạc bộ tỷ phú 200 tỷ USD mất đi thành viên duy nhất

(Dân trí) - Không còn cá nhân nào trên hành tinh này sở hữu khối tài sản trên 200 tỷ USD, ít nhất là cho đến lúc này.

Câu lạc bộ những tỷ phú sở hữu 200 tỷ USD vừa mất đi thành viên duy nhất là tỷ phú Elon Musk khi tài sản ròng của người giàu nhất hành tinh "bốc hơi" 13,3 tỷ USD trong ngày 23/2 xuống còn 198,6 tỷ USD.

Câu lạc bộ tỷ phú 200 tỷ USD mất đi thành viên duy nhất - 1

Câu lạc bộ những tỷ phú sở hữu 200 tỷ USD vừa mất đi thành viên duy nhất là tỷ phú Elon Musk (Ảnh: AFP/Getty).

Cổ phiếu của hãng xe điện Tesla đã chứng kiến ngày giảm thứ 4 liên tiếp, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2021 trong bối cảnh thị trường chứng khoán trên toàn cầu sụt giảm trên diện rộng.

Dù vậy, theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tính đến thời điểm này, vị giám đốc điều hành 50 tuổi của Tesla vẫn là người giàu nhất thế giới. Từ đầu năm đến nay, ông Musk đã chứng kiến khối tài sản của mình bị xóa sổ 71,7 tỷ USD. Con số này nhiều hơn cả tổng số giảm của 3 người giàu nhất tiếp theo cộng lại.

Thị trường chứng khoán toàn cầu thời gian gần đây liên tục "đỏ lửa" do nhà đầu tư lo ngại về tình hình chiến sự tại Ukraine cũng như chính sách ngày càng diều hâu hơn của các ngân hàng trung ương.

Khối tài sản của ông Musk đạt đỉnh cao 340,4 tỷ USD vào ngày 4/11 năm ngoái khi cổ phiếu Tesla đạt mức cao kỷ lục. Vài ngày sau đó, cổ phiếu của hãng xe điện này đã sụt mạnh khi vị CEO nổi tiếng này tham vấn ý kiến có nên bán một phần cổ phần trên Twitter. Cú lao dốc đó khiến cho khối tài sản của người giàu nhất hành tinh "bốc hơi" 35 tỷ USD chỉ trong 1 ngày. Song cuối cùng ông cũng hoàn thành vụ mua bán cổ phiếu trị giá 16 tỷ USD cũng như quyên tặng 5,7 tỷ USD cổ phiếu cho tổ chức từ thiện.

Hồi tháng 4 năm ngoái, người sáng lập đế chế thương mại điện tử Amazon - tỷ phú Jeff Bezos là người đầu tiên gia nhập câu lạc bộ 200 tỷ USD. Suốt trong năm ngoái, tài sản ròng của ông Bezos luôn dao động trên mức 200 tỷ USD trước khi chính thức rời khỏi câu lạc bộ này vào tháng 12/2021.

Theo Bloomberg