Thứ Bảy 12/09/2015 - 07:09

Câu chuyện đầu tư đường dài của CapitaLand

Với việc công bố dự án tổ hợp bất động sản mới mang tên Seasons Avenue, CapitaLand đã khẳng định thông điệp đầu tư dài hạn mà tập đoàn này đã theo đuổi suốt hai thập kỷ qua tại thị trường Việt.

Hai thập kỷ “nhập gia tùy tục”

Sau hai thập kỷ có mặt, CapitaLand giờ đây đã xác định rằng Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm tại châu Á. Trong thông điệp chính thức của mình, CapitaLand cho rằng thị trường bất động sản Việt Nam, được sự hậu thuẫn từ nền kinh tế phát triển tốt, tốc độ đô thị hóa nhanh và dân số còn trẻ, là một thị trường đầy tiềm năng mà CapitaLand cảm thấy mình cần đóng vai trò một nhà đầu tư lâu dài ở đó.

Câu chuyện đầu tư đường dài của CapitaLand - 1

Cho dù thị trường có nhiều thăng trầm suốt nhiều năm qua, những dấu ấn mà CapitaLand để lại cụ thể như: CapitaLand hiện đã cung cấp cho thị trường nhà ở TP.HCM và Hà Nội hơn 6.000 căn hộ chất lượng tại sáu dự án nhà ở. Bên cạnh đó, Ascott Limited, công ty con do CapitaLand sở hữu 100% vốn, đã có danh mục đầu tư gồm hơn 2.200 căn hộ dịch vụ thuộc 14 toà nhà Somerset tại bốn thành phố lớn nhất của Việt Nam. Giờ đây, những cái tên như The Vista, Vista Verde, Parcspring hay …đã không còn xa lạ đối với giới đầu tư bất động sản tại Việt .

Câu chuyện đầu tư đường dài của CapitaLand - 2

Tiếp nối con đường đã và đang theo đuổi lâu nay, CapitaLand hiện đang chuẩn bị ra mắt dự án Seasons Avenue, một tổ hợp bất động sản đã và đang được chờ đợi sẽ là điểm nhấn quan trọng trên thị trường căn hộ tại quận Hà Đông, nơi có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ nhất tại Hà Nội trong thời gian qua. Với 1.300 căn hộ với các diện tích đa dạng, Seasons Avenue hiện đang trong quá trình xây dựng và tòa chung cư đầu tiên dự kiến hoàn thành vào năm 2017 và toàn bộ dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Câu chuyện đầu tư đường dài của CapitaLand - 3

Nói về bước đi mới này, ông Lim Hua Tiong, Tổng Giám dốc của công ty TNHH CapitaLand - Hoàng Thành, chủ đầu tư của dự án này cho biết đây là sự tiếp nối thành công trong năm 2014, khi dự án Mulberry Lane đã đạt được tiến độ bán hàng rất tốt ngay cả trong điều kiện thị trường chưa thuận lợi.

“Thị trường bất động sản đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc và nhu cầu về nhà ở thực sự ngày càng cao, đặc biệt trong phân khúc trung cao cấp. Dự án Seasons Avenue là một sản phẩm phù hợp, đáp ứng chính xác nhu cầu của thị trường hiện nay và là một nguồn cung sản phẩm chất lượng trong phân khúc trung cao cấp”, ông nói.

Câu chuyện đầu tư đường dài của CapitaLand - 4

Thành công nhờ chọn đối tác tốt

Hiện tại, giới đầu tư bất động sản tại Hà Nội đang quan tâm tới việc liệu Seasons Avenue có thể tiếp nối được những thành công mà dự án Mulberry Lane đã đạt được hay không. Trả lời câu hỏi này, ông Lim Hua Tiong cho rằng Mulberry Lane là dự án đầu tiên của CapitaLand tại thị trường Hà Nội, được hình thành trong giai đoạn chung cư còn là một khái niệm mới mẻ với người Việt Nam.

Và trong quá trình xây dựng và phát triển Mulberry Lane, CapitaLand đã thu được những kinh nghiệm thực tế và hiểu biết sâu sắc hơn về thị hiếu người mua nhà Việt Nam. Chính vì vậy, kể cả sau khi dự án đã hoàn thành, CapitaLand vẫn luôn không ngừng cung cấp thêm những tiện ích mới để nâng cao chất lượng sống của cư dân.

Một trong những bí quyết của CapitaLand tại trị trường Hà Nội khi triển khai dự án Mulberry Lane chính là việc lựa chọn được đối tác tốt là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Hoàng Thành. Đó cũng là lý do khiến hai đối tác quyết định tiếp tục bắt tay trong dự án mới Seasons Avenue.

Câu chuyện đầu tư đường dài của CapitaLand - 5

Ông Lim Hua Tiong nói rằng sự hợp tác giữa CapitaLand và Hoàng Thành là một lựa chọn đúng đắn của CapitaLand vì Hoàng Thành là một đối tác có nhiều kinh nghiệm, đã họat động lâu năm trong lĩnh vực bất động sản tại việt Nam. “Việc hợp tác với Hoàng Thành là sự kết hợp giữa những kinh nghiệm thực tế tại thì trường Việt Nam với kinh nghiệm và kỹ thuật xây dựng những công trình chất lượng cao đến từ Singapore của CapitaLand, nhằm đem đến cho khách hàng những căn hộ tốt nhất”, ông nói.

Trao đổi với chúng tôi về sự hợp tác này, ông Nguyễn Như Vinh, Tổng Giám đốc công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Hoàng Thành cho rằng kinh nghiệm và tên tuổi của CapitaLand đã giúp cho việc triển khai các dự án được thuận lợi và đó là lý do để phía Hoàng Thành tự tin hướng tới các mục tiêu hợp tác dài hạn.

Bối cảnh kinh tế vĩ mô hiện nay đã và đang trở nên sáng sủa hơn, trong khi Luật nhà ở mới đã mở cửa hơn đối với việc mua nhà của người nước ngoài. Đại diện CapitaLand và Hoàng Thành đều cho rằng đây là những tín hiệu lạc quan. Chẳng hạn với dự án Seasons Avenue, đây là một dự án chất lượng cao, ngang tầm với các dự án ở nước ngoài, sẽ đáp ứng được những nhu cầu về nhà ở khác nhau của khách hàng, trong đó có cả những khách hàng nước ngoài và Việt kiều.

Vì thế, với điều luật mới, dự án sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn với những đối tượng khách hàng này. Bên cạnh đó, việc chủ đầu tư sẽ chỉ thu 50% giá trị căn hộ trước thời điểm bàn giao căn hộ, trong khi các chủ đầu tư trong nước sẽ thu đến 70% giá trị căn hộ cũng là một điểm khác biệt giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng trước khi căn hộ được hoàn thiện.

Anh Minh

MỚI NHẤT
Chênh lệch trình độ phát triển: Thách thức lớn nhất khi gia nhập AEC
Chênh lệch trình độ phát triển: Thách thức lớn nhất khi gia nhập AEC

(Dân trí) - Một trong những thách thức lớn nhất của Việt Nam là sự chênh lệch về trình độ phát triển so với các nước ASEAN-6, thể hiện ở quy mô vốn của nền kinh tế, các doanh nghiệp, trình độ khoa học kỹ thuật, tay nghề lao động…

Thứ bảy, 12/09/2015 - 09:31

Ông trùm bất động sản “chịu chơi” nhất Vương quốc Anh
Ông trùm bất động sản “chịu chơi” nhất Vương quốc Anh

John Whittaker, ông chủ của Peel Group, gần đây đã quyết định mua lại sân bay quốc tế John Lennon của Liverpool, một trong những sân bay bận rộn nhất tại Anh. Đây chỉ là một trong vô số những thương vụ đình đám của vị tỷ phú “chịu chơi” này.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 05:00

Trồng lan kinh doanh, làm sao cho hiệu quả?
Trồng lan kinh doanh, làm sao cho hiệu quả?

(Dân trí) - Mình cũng ấp ủ giấc mơ này nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào, vốn bao nhiêu, cách chăm sóc, số lượng cây con là bao nhiêu, diện tích bao nhiêu thì phù hợp cho người mới làm? Rất mong được bạn đọc chia sẻ.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 03:03

10 ngàn tỷ đồng nợ thuế, khó thu nên xóa?
10 ngàn tỷ đồng nợ thuế, khó thu nên xóa?

Hết hy vọng xoay xở thu được tiền nợ thuế cũng như tiền phạt chậm nộp của hàng ngàn doanh nghiệp, Bộ Tài chính vừa tính đến phương án xóa khoản tiền dự kiến lên tới 10.000 tỷ đồng. Điều này cũng đồng nghĩa khoản tiền này sẽ “bay” khỏi dự toán thu.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 02:20

Triệu phú tự thân: Người giàu nghĩ khác người bình thường ở điểm nào?
Triệu phú tự thân: Người giàu nghĩ khác người bình thường ở điểm nào?

Steve Siebold là một triệu phú tự thân. Anh là tác giả cuốn sách "Người giàu nghĩ như thế nào" và đã từng phỏng vấn hơn 1.200 người giàu trên thế giới. Sau những lần phỏng vấn, anh nhận thấy rằng: có một điểm mà người giàu nghĩ khác người bình thường.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 01:02

Năng suất lao động: 50 năm nữa, Việt Nam mới đuổi kịp Thái Lan
Năng suất lao động: 50 năm nữa, Việt Nam mới đuổi kịp Thái Lan

(Dân trí) - Phải mất 20 năm nữa, năng suất lao động (NSLĐ) của Việt Nam mới bằng Philippine, Indonesia và 50 năm nữa chúng ta mới đuổi kịp được Thái Lan.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 11:12

Vì sao nhiều khách ngoại vẫn chưa dám mua nhà?
Vì sao nhiều khách ngoại vẫn chưa dám mua nhà?

Người nước ngoài băn khoăn về một số điều khoản trong Luật Nhà ở khi họ mua bất động sản tại Việt Nam...

Thứ bảy, 12/09/2015 - 11:00

Giá vàng giảm tuần thứ 3 liên tiếp
Giá vàng giảm tuần thứ 3 liên tiếp

(Dân trí) - Phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới bắt đáy 1 tháng khi giảm gần 2% đã kéo dài chuỗi ngày giảm của giá vàng trong nước lên 3 tuần liên tiếp. Dẫu vậy, giá vàng SJC vẫn cao hơn vàng thế giới 4 triệu đồng/lượng.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 09:49

Bị "ép", doanh nghiệp vận tải "rục rịch" giảm cước
Bị "ép", doanh nghiệp vận tải "rục rịch" giảm cước

(Dân trí) - Sau khi cơ quan điều hành liên tục lên tiếng về tình trạng “neo giữ” giá cước của các doanh nghiệp vận tải trong bối cảnh giá xăng dầu giảm mạnh thì các hãng cũng bắt đầu “rục rịch” giảm giá cước.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 08:27

Thanh long 10 ngàn/kg đổ đống ngập vỉa hè Hà Nội
Thanh long 10 ngàn/kg đổ đống ngập vỉa hè Hà Nội

(Dân trí) - Thời gian gần đây, tại một số tuyến đường ở Hà Nội như Lê Văn Lương , Nguyễn Xiển, thanh long giá rẻ được đổ đống bán ngập tràn trên các vỉa hè.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 07:49

Bất động sản toạ lạc vị trí đắc địa “hút” người mua
Bất động sản toạ lạc vị trí đắc địa “hút” người mua

Bên cạnh chất lượng xây dựng vượt trội hay vị trí đắc địa, có những dự án còn hội tụ nhiều yếu tố hợp phong thủy, toạ lạc trên vùng “đất lành” khiến ngay cả những vị khách khó tính nhất cũng khó cưỡng lại sức hút của dự án.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 07:30

“Đội giá” vài lần vì thuế phí: Dân Việt vẫn “cuồng" xe nhập
“Đội giá” vài lần vì thuế phí: Dân Việt vẫn “cuồng" xe nhập

(Dân trí) - Mặc dù bị đội giá nhiều bởi thuế phí, nhưng đại diện nhiều hãng xe sang nhập ngoại vẫn cho rằng, thị trường Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng của dòng xe nhập khẩu, luôn sẵn sàng chi trả để có chất lượng cao hơn.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 07:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Đi đòi nợ cùng ngân hàng
Đi đòi nợ cùng ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại quyết liệt đưa tỉ lệ nợ xấu xuống dưới 3% trước ngày 30-9. Thế nhưng, các ngân hàng không dễ thu hồi những khoản nợ xấu

Thứ bảy, 12/09/2015 - 07:06

Nở rộ nhiều cơ sở thu mua cau non bán sang Trung Quốc
Nở rộ nhiều cơ sở thu mua cau non bán sang Trung Quốc

(Dân trí) - Từ đầu tháng 9 đến nay, trên tuyến đường Quốc lộ 1A từ thị xã Hương Trà đến khu vực chợ An Lỗ, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) xuất hiện nhiều cơ sở thu mua tập trung cau non với số lượng lớn để bán sang Trung Quốc.

Thứ bảy, 12/09/2015 - 06:00

“Giá dầu có thể về 20 USD/thùng”
“Giá dầu có thể về 20 USD/thùng”

Theo Goldman Sachs, giá dầu có thể phải giảm về gần mức 20 USD/thùng để lấy lại cân bằng giữa cung và cầu...

Thứ sáu, 11/09/2015 - 09:00

Mua cúc áo, sợi chỉ sẽ phải in hóa đơn điện tử?
Mua cúc áo, sợi chỉ sẽ phải in hóa đơn điện tử?

(Dân trí) - Bộ Tài chính vừa đưa ra lấy ý kiến về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật về thuế, trong đó quy định: Người nộp thuế phải thực hiện khai, nộp thuế điện tử; sử dụng hóa đơn điện tử hoặc hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế trong giao dịch bán hàng hóa

Thứ sáu, 11/09/2015 - 06:53

Mang gà đồi, lợn cắp nách... đi hội nhập?
Mang gà đồi, lợn cắp nách... đi hội nhập?

(Dân trí) - Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, các chuyên gia khuyến nghị ngành chăn nuôi Việt Nam nên ưu tiên vào các phân ngành không phải đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ hàng ngoại nhập do thói quen dùng như thịt tươi hơn đông lạnh hoặc các sản phẩm mang tính đặc sản như gà thả đồi, lợn mán, lợn cắp nách…

Thứ sáu, 11/09/2015 - 05:00

Có nên bỏ 30 triệu đồng để học nghề làm tóc?
Có nên bỏ 30 triệu đồng để học nghề làm tóc?

(Dân trí) - Tôi có nên bỏ ra 30 triệu để học nghề làm tóc này không? Với tôi 30 triệu là một số vốn lớn, nên tôi không muốn đặt cược vào may rủi. Rồi sau khi học xong, cơ hội cho công việc này ra sao? Cần bao nhiêu tiền để có thể mở tiệm làm tóc?...

Thứ sáu, 11/09/2015 - 03:21

Lý do Putin khó bắt tay OPEC cứu giá dầu
Lý do Putin khó bắt tay OPEC cứu giá dầu

Ý tưởng liên minh Nga-OPEC từng xuất hiện lần đầu vào thập niên 1970 như một cách để chống lại “chủ nghĩa đế quốc Mỹ”...

Thứ sáu, 11/09/2015 - 02:50

Thủy sản Việt "khốn khổ" vì thương lái Trung Quốc
Thủy sản Việt "khốn khổ" vì thương lái Trung Quốc

(Dân trí) - Theo VASEP, việc ồ ạt thu mua xuất khẩu tôm nguyên liệu có thể dẫn đến tình trạng mất cân đối nghiêm trọng cơ cấu xuất khẩu, xuất thô nguyên liệu ngày càng tăng, ảnh hưởng xấu đến chiến lược phát triển ngành và hiệu quả đầu tư.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 02:00

"Vua" nhãn kể chuyện... đếm tiền mỏi tay
"Vua" nhãn kể chuyện... đếm tiền mỏi tay

Mấy năm nay, tư thương biết đến ông, họ đã tìm lên tận Pha Cúng cất hàng. Ông chỉ việc ngồi nhà đếm tiền mỏi tay. “Giờ thì vợ chồng tôi nhàn rồi. Ngay từ đầu vụ đã chốt được giá nhãn. Thuê người hái rồi đếm tiền là xong” - ông Binh hào hứng khoe.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 01:26

Doanh nghiệp kêu "tận thu": Bộ Tài chính lên tiếng "trần tình"
Doanh nghiệp kêu "tận thu": Bộ Tài chính lên tiếng "trần tình"

(Dân trí) - Trong khi nhiều doanh nghiệp than thuế tài nguyên tăng sẽ khiến việc sản xuất - kinh doanh khó khăn hơn, đại diện Bộ Tài chính khẳng định, việc điều chỉnh mức thuế suất thuế tài nguyên là cần thiết nhằm góp phần đảm bảo thực hiện mục tiêu không khuyến khích khai thác tài nguyên không tái tạo có giá trị lớn và góp phần đảm bảo nguồn thu cho NSNN.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 01:00

Trung Quốc đang kéo kinh tế thế giới vào suy thoái?
Trung Quốc đang kéo kinh tế thế giới vào suy thoái?

Một số chuyên gia phân tích bi quan, trong khi Thủ tướng Trung Quốc nói nền kinh tế nước này có một tương lai tươi sáng...

Thứ sáu, 11/09/2015 - 11:25

Giá kim cương lao dốc vì... Trung Quốc
Giá kim cương lao dốc vì... Trung Quốc

(Dân trí) - Chỉ trong vòng một năm trở lại đây, giá kim cương trên thị trường thế giới đã giảm tới gần 1/3, mà nguyên nhân chính là sự giảm tốc tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc.

Thứ sáu, 11/09/2015 - 11:14