Cánh cửa phát triển của khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đang được mở toang

Dân trí Theo định hướng quy hoạch phát triển Đà Nẵng đến năm 2020, hàng loạt các dự án với quy mô cả ngàn tỷ đồng đã được triển khai tại Tây Bắc và góp phần “hô biến” nơi đây thành “đại công trường” của thành phố.

Cánh cửa phát triển của khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đang được mở toang - 1

Sức hút đến từ Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng (TBĐN) là điều hiển nhiên trong xu hướng dịch chuyển về phía những cực tăng trưởng mới như hiện nay và dự đoán sẽ còn kéo dài trong tương lai. Điều này cũng góp phần mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Bất động sản đang muốn đón đầu xu hướng tại khu vực này.

Cùng điểm qua những điểm đặc biệt thu hút để lý giải được nguyên nhân tại sao Khu vực TBĐN lại nắm giữ vị trí then chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến thị trưởng bất động sản toàn Đà Nẵng hiện nay và cả trong tương lai.

Vùng đất Tây Bắc Đà Nẵng phồn thịnh được chú trọng đầu tư

Theo dự tính, Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh phát triển đô thị vùng ven bởi phân khúc đất nền đang bắt đầu đi vào giao đoạn khan hiếm, quỹ đất trung tâm ít đi trong khi đó dân số toàn Thành phố ngày càng tăng mạnh. Về vấn đề này, Kiến trúc sư Hoàng Quang Huy cho rằng: “Để phát triển đô thị vùng ven phải đồng bộ các hệ thống hạ tầng cơ sở từ trường học, y tế, văn hóa, cây xanh, siêu thị… Khi các vùng ven làm được điều này thì chuyện đưa dân ra dễ dàng hơn, vì cuộc sống ở đấy khác gì ở trung tâm. Lúc đó, muốn giải tỏa những khu nhà cao tầng ở trung tâm TP cũng dễ. Đặc biệt, thu hút đầu tư cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, muốn làm điều này thì TP phải có được nguồn vốn nhất định để xây dựng hạ tầng cơ sở”.

Nắm bắt được điều này, UBND Đà Nẵng đã cho ra hoàng loạt các kế hoạch đầu tư phát triển, trong đó đặc biệt chú trong phát triển khu vực Tây Bắc Đà Nẵng – được xem là vùng đất sinh ra lợi nhuận cao đang được quan tâm đầu tư. Với những định hướng mang tính chiến lược, những dự án “khủng” như Cảng Liên Chiểu, Ga hàng hóa Kim Liên, Cao tốc La Sơn – Túy Loan, Làng Đại Học, Tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài vào dự án Golden Hills, Khu đô thị sinh thái Chăm River Park, Khu đô thị Tây Bắc Đà Nẵng, Khu du lịch sinh thái Làng Vân, Khu biệt thự cao cấp Dragon Smart City, Khu đô thị Lakeside Palace, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, Khu Công nghệ thông tin tập trung…. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, thời đại của Phía Tây Bắc Đà Nẵng đã đến, dự đoán trong tương lai gần sẽ trở thành tâm điểm hướng tới của giới đầu tư trong và ngoài nước.

Vùng đất của cơ hội và kinh tế tri thức tại cụm kinh tế trọng điểm Đà Nẵng

Vùng đất Tây Bắc đang nhanh chóng “thay da đổi thịt” từng ngày khi bước vào thời cơ phát triển đợt phá. Chưa bao giờ khu vực Tây Bắc lại có “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” như hiện nay, các dự án có quy mô tiền hàng trăm – nghìn tỷ đồng đang được định hướng triển khai đầu tư vào khu vực này kéo theo hàng chục nghìn việc làm được tạo ra và thu hút các chuyên giao, kỷ sư, công nhân về đây để làm việc.

Trước tiên phải kể đến Khu Công nghệ cao (KCNC) và các cụm Khu Công nghiệp (KCN) Đà Nẵng. Tọa lạc tại các xã Hòa Liên, Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) và phường Hòa Khánh, Hòa Hiệp – Nam Ô ( Liên Chiểu), nằm trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất, TBĐN nối liền các khu kinh tế trọng điểm miền Trung là Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên - Huế), Khu Kinh tế Chu Lai (tỉnh Quảng Nam), Khu Kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi); cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 22 km, cách Cảng Tiên Sa 25 km và cách Sân bay Quốc tế Đà Nẵng 17 km. Được đánh giá có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi nên chẳng bất ngờ khi dự án KCNC và các KCN Đà Nẵng được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm xây dựng nhà máy.

Riêng KCNC Đà Nẵng đã có 10 dự án đầu tư với tổng vốn 250 triệu Đô la Mỹ, trong đó 3 dự án 100% vốn nước ngoài đầu tư vào đây. Ngoài ra, KCNC Đà Nẵng còn thu hút các lĩnh vực đầu tư như tự động hóa và cơ khí chính xác; công nghệ cơ điện tử, vi điện tử và quang điện tử; công nghệ thông tin, truyền thông và phần mềm tin học; công nghệ vật liệu mới, công nghệ nano, năng lượng mới; công nghệ sinh học phục vụ y tế, nông nghiệp, thủy sản; công nghệ môi trường, công nghệ phục vụ hóa dầu và một số công nghệ đặc biệt khác.

Cũng liên quan đến định hướng phát triển KCNC và các KCN Đà Nẵng, sáng 24-10 - 2018, UBND thành phố tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ban Quản lý KCNC và các KCN Đà Nẵng. Điều này phần nào thể hiện được quyết tâm cao độ mục tiêu phát triển Tây Bắc Đà Nẵng thành khu vực chủ chốt, “trọng điểm” của toàn thành phố.

Khu vực này còn nắm trong tay “ông lớn” - Dự án Danang IT Park với tổng vốn đầu tư gần 300 triệu USD thuộc huyện Hòa Vang, Đà Nẵng được đầu tư để trở thành cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất châu Á theo mô hình thung lung Silicon tại Đà Nẵng.

Đánh thức bãi biển đẹp còn nguyên sơ trên Vịnh Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt kinh phí hơn 46 tỷ đồng đầu tư phát triển và khai thác du lịch tại 7 bãi biển nguyên sơ gồm: Xuân Hà, Phú Lộc, Hồ Tùng Mậu, Nam Xuân Thiều và Nam Ô… trên tổng chiều dài gần 9km bãi biển. Đồng thời, Thành Phố cũng đầu tư xây dựng tuyến đường Nguyễn Tất Thành nhằm thu hẹp khoảng cách từ trung tâm thành phố đến khu vực Tây Bắc từ 23km xuống còn khoảng 11km. Đặc biệt, trong tương lai không xa sẽ hình thành công viên biển với tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Đà Nẵng tại Xuân Thiều do nhà đầu tư của Nhật Bản triển khai với tổng kinh phí lên đến hàng trăm triệu USD. Đây là một nhiều dự án thu hút khách du lịch trong và ngoài nước về với khu vực Tây Bắc Đà Nẵng.

Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng cũng đang được dư luận quan tâm rầm rộ khi sở hữu Khu du lịch sinh thái Làng Vân – Siêu dự án đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay. Nằm tại một trong những bãi biển đẹp nguyên sơ nhất Việt Nam, tầm nhìn ngoạn mục hướng Vịnh Nam Chơn tại Đà Nẵng, Dự án Làng Vân thu hút sự quan tâm lớn của cả trong và ngoài nước.

Nếu dự án này được khởi công xây dựng theo đúng hạng mục trong bản quy hoạch thì Làng Vân sẽ là dự án quy mô nhất của Vingroup trong lĩnh vực Bất động sản nghỉ dưỡng. Cụ thể bao gồm 15 hạng mục chính : Tổ hợp khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế với quy mô 1000 phòng; Quần thể biệt thự và căn hộ khách sạn cao cấp; Tổ hợp thương mại và dịch vụ; Trung tâm hội nghị quốc tế; Trung tâm nghệ thuật biểu diễn và nhà hát kịch; Hệ thống phục vụ đi bộ đường dài; Tổ hợp Thể Thao; Cơ sở giải trí, tiêu khiển; Bến thuyền và giao thông đường thủy; Khu đậu đỗ máy bay trực thăng, thủy phi cơ; Khu trò chơi đặc biệt có thưởng dành cho người nước ngoài; Cáp treo và các phương tiện giao thông nội bộ khác; Hệ thống phục vụ đi bộ đường dài; Khu bến tàu du lịch; Các cơ sở dịch vụ khác có liên quan và sẽ có thêm nhiều hạng mục như trò chơi có thưởng cho người nước ngoài, bến du thuyền, khu đỗ máy bay trực thăng, thủy phi cơ…

Sở hữu những tiện ích đẳng cấp và sang trọng bậc nhất, Khu du lịch sinh thái Làng Vân hứa hẹn sẽ là bước đột phá nâng tầm danh tiếng của Thành phố. Dự án này sẽ được chia làm nhiều giao đoạn và dự kiến trong năm 2019 chủ đầu tư Vingroup sẽ khởi công xây dựng những hạng mục đầu tiên.

Những dự án này được xem là bước tiến vượt bậc, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế, thu hút đông đảo người lao động tới định cư và tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu vực này trong thời gian tới. Ông Đỗ Minh Dương – một chuyên gia bất động sản nhận định : “Vùng Tây Bắc Đà Nẵng được đánh giá là có thiên nhiên ưu đãi, bên sông, kề núi, cạnh biển, thuận lợi cho việc phát triển các khu du lịch, khu đô thị sinh thái, các dự án công nghệ cao… nhưng vẫn chưa được khai thác tối đa. Do đó, việc các dự án nghìn tỷ được đang được xúc tiến và triển khai trong thời gian qua sẽ thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế khu vực này”.

Điều này thể hiện qua giá đất nền tại quận Liên Chiểu đã tăng liên tục trong thời gian qua, có nơi tăng gấp 2 – 3 lần, không hề có dấu hiệu hạ nhiệt và được đánh giá là mang giá trị thực nhiều hơn.

Huỳnh Vy

MỚI NHẤT
Dành cả đời săn tìm, người đàn ông vớ kho báu tỷ USD 300 năm tuổi dưới đáy biển
Dành cả đời săn tìm, người đàn ông vớ kho báu tỷ USD 300 năm tuổi dưới đáy biển

(Dân trí) - Một kho báu lớn gồm các thanh bạc nguyên chất 300 năm tuổi, mỗi thanh nặng hơn 36kg trị giá gần 80.000 USD vừa được một nhóm thợ săn kho báu tìm thấy dưới đáy biển.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 01:15

Thua lỗ, nặng gánh nợ nần, đại gia Lê Phước Vũ “mất hút” khỏi top giàu
Thua lỗ, nặng gánh nợ nần, đại gia Lê Phước Vũ “mất hút” khỏi top giàu

(Dân trí) - Giá cổ phiếu HSG đã "bốc hơi" 2/3 so với thời điểm đầu năm. Diễn biến lao dốc của cổ phiếu HSG trong bối cảnh tập đoàn của đại gia Lê Phước Vũ vừa bất ngờ báo lỗ tới 102 tỷ đồng trong quý IV niên độ tài chính 2017-2018 bất chấp doanh thu vẫn tăng 23% đạt 8.566 tỷ đồng.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 01:10

"Cá mập" trên sàn chứng khoán: Hơn 20 doanh nghiệp có giá trị vốn hoá trên 1 tỷ USD
"Cá mập" trên sàn chứng khoán: Hơn 20 doanh nghiệp có giá trị vốn hoá trên 1 tỷ USD

(Dân trí) - Nếu như cách đây 5 năm, TTCK Việt Nam chỉ có 1 doanh nghiệp có giá trị vốn hóa trên 1 tỷ USD, hiện nay số doanh nghiệp có giá trị vốn hóa trên 1 tỷ USD lên tới con số 20 doanh nghiệp.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 11:00

Muốn tân gia 2019, khách hàng nên chọn mua dự án nào
Muốn tân gia 2019, khách hàng nên chọn mua dự án nào

(Dân trí) - Chọn mua các dự án đang xây dựng đồng nghĩa với việc khách hàng phải chờ đợi một khoảng thời gian nhất định để được nhận ngôi nhà của mình. Vì vậy các dự án đã cất nóc và đi vào hoàn thiện luôn mang đến sự yên tâm nhất định về tổ ấm tương lai cho khách hàng.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:58

Phê chuẩn CPTPP: Băn khoăn chênh lệch trình độ phát triển kinh tế của Việt Nam
Phê chuẩn CPTPP: Băn khoăn chênh lệch trình độ phát triển kinh tế của Việt Nam

(Dân trí) - Báo cáo thẩm tra Quốc hội chỉ ra rằng, có ý kiến còn băn khoăn về chênh lệch trình độ phát triển kinh tế nước ta với các nước thành viên của Hiệp định còn khá lớn. GDP bình quân đầu người của Việt Nam đứng cuối bảng, thấp hơn nước đứng đầu danh sách tới 25 lần.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:54

Thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn khởi sắc quý cuối năm
Thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn khởi sắc quý cuối năm

(Dân trí) - Đông Sài Gòn vẫn đang là khu vực được các nhà đầu tư kỳ vọng nhất ở thời điểm cuối năm, đặc biệt là Khu đô thị Cát Lái, Quận 2. Đi cùng sự phát triển bứt phá của hạ tầng giao thông, sự hình thành nhanh chóng của các khu dân cư và hệ thống tiện ích, có thể thấy thị trường địa ốc ở khu vực này đang trở nên khởi sắc rõ rệt.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:45

Giải mã bí ẩn giúp Green Pearl được khách hàng săn đón
Giải mã bí ẩn giúp Green Pearl được khách hàng săn đón

(Dân trí) - Với những lợi thế về vị trí, phong cách thiết kế ấn tượng, chú trọng vào xây dựng các không gian xanh, tiện nghi cao cấp, dự án Green Pearl 378 Minh Khai đang một trong những dự án có sức hút và được nhiều người mua nhà săn đón trên thị trường hiện nay.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:40

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình Quốc hội phê chuẩn Hiệp định CPTPP
Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình Quốc hội phê chuẩn Hiệp định CPTPP

(Dân trí) - Sáng nay (2/11), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày Tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:20

“Mập mờ” trong việc ủy quyền dự án 134 ha cho Sacombank
“Mập mờ” trong việc ủy quyền dự án 134 ha cho Sacombank

(Dân trí) - Thành viên HĐQT không đi họp nhưng vẫn có chữ ký trong biên bản họp dẫn đến việc ủy quyền Dự án KCN Phong Phú rộng 134 ha cho Sacombank có nhiều “khuất tất”. Thanh tra Bộ Tư pháp đã ngay lập tức can thiệp.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:12

Imperia Sky Garden chính thức mở bán sau khi hoàn thành cất nóc dự án
Imperia Sky Garden chính thức mở bán sau khi hoàn thành cất nóc dự án

(Dân trí) - Vào 9h sáng ngày 11/11/2018, tại khách sạn JW Marriott, số 8 Đỗ Đức Dục, Hà Nội sẽ diễn ra Lễ mở bán chính thức dự án Imperia Sky Garden và bốc thăm trúng thưởng căn hộ trị giá 2,1 tỷ đồng.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:10

Các địa danh nổi tiếng với những lễ hội ấn tượng
Các địa danh nổi tiếng với những lễ hội ấn tượng

(Dân trí) - Du lịch kết hợp tham dự lễ hội là một trong những xu hướng mới của ngành công nghiệp không khói. Các lễ hội đặc sắc là một trong những chiến dịch thu hút hàng triệu lượt khách du lịch hàng năm ở nhiều quốc gia.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:08

Thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2018: 70% nguồn cung đến từ phía Tây và Nam
Thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2018: 70% nguồn cung đến từ phía Tây và Nam

(Dân trí) - Trong quý III/2018, bất động sản Hà Nội được ghi nhận 70% nguồn cung mở bán các dự án mới đến từ khu vực phía Tây và Nam Thủ đô. Thông tin này được CBRE Việt Nam công bố vào buổi họp báo diễn ra chiều 04/10 tại Hà Nội.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Siêu dự án khu đô thị 9.099 tỷ đồng ở Sa Pa: Chờ quyết định của Thủ tướng
Siêu dự án khu đô thị 9.099 tỷ đồng ở Sa Pa: Chờ quyết định của Thủ tướng

(Dân trí) - Bộ Xây dựng cho biết, dự án khu đô thị mới Đông Bắc Sa Pa có quy mô sử dụng đất 160 ha, tổng mức vốn đầu tư khoảng 9.099 tỷ đồng. Căn cứ Điều 31 Luật Đầu tư năm 2014, dự án có quy mô vốn đầu tư từ 5.000 tỷ đồng trở lên thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 09:00

Hạ tầng giao thông - "Đòn bẩy" giúp BĐS Apec Đa Hội tăng giá
Hạ tầng giao thông - "Đòn bẩy" giúp BĐS Apec Đa Hội tăng giá

(Dân trí) - Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) nhận định, một trong những yếu tố quan trọng có quyết định không nhỏ đến sự tăng giá BĐS chính là cơ sở hạ tầng. Với quy hoạch giao thông hoàn chỉnh, dịch vụ tiện ích đa dạng, cụm công nghiệp Apec Đa Hội hoàn toàn có khả năng tăng giá trong tương lai.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 07:40

Lãnh đạo Trung Quốc thừa nhận nền kinh tế sa sút vì đối đầu với Mỹ
Lãnh đạo Trung Quốc thừa nhận nền kinh tế sa sút vì đối đầu với Mỹ

(Dân trí) - Các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc đã thừa nhận nền kinh tế nước này ngày càng sa sút khi hứng chịu những ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 06:47

133 xe BMW buôn lậu của Euro Auto bây giờ ra sao?
133 xe BMW buôn lậu của Euro Auto bây giờ ra sao?

Lô xe gồm 133 chiếc ô tô BMW do Euro Auto làm thủ tục hải quan nhập khẩu về Nam tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 3 ngày 21/11/2016, thuộc cảng VICT (TP. Hồ Chí Minh) đến nay đã gần 2 năm. Số xe này được Euro Auto làm giả giấy tờ để nhập khẩu.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 06:36

Biệt thự sinh thái Sunshine Villas – Đích ngắm mới của đại gia Việt
Biệt thự sinh thái Sunshine Villas – Đích ngắm mới của đại gia Việt

(Dân trí) - Với khoảng trên 14.000 triệu phú dollar và ước tính tới năm 2026, con số này sẽ còn tăng, vượt mốc 38.000 người, Việt Nam đang là một thị trường thực sự tiềm năng cho những căn biệt thự triệu USD ngay trong nội đô chứ không phải đi đâu xa khỏi thành phố Hà Nội!

Thứ sáu, 02/11/2018 - 06:21

Bỏ vài tỷ mua căn hộ cao cấp, cư dân nhận “bực mình” vì tranh chấp
Bỏ vài tỷ mua căn hộ cao cấp, cư dân nhận “bực mình” vì tranh chấp

(Dân trí) - Đó là tình cảnh của không ít cư dân hiện nay khi bỏ số tiền rất lớn, thậm chí là khoản tích luỹ cả đời nhưng mua phải dự án không may “dính” lùm xùm.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 06:00

Đà Nẵng xin điều chỉnh quy hoạch, Bộ Xây dựng vạch ra một loạt vấn đề
Đà Nẵng xin điều chỉnh quy hoạch, Bộ Xây dựng vạch ra một loạt vấn đề

(Dân trí) - Bộ Xây dựng cho rằng cần phải làm rõ các căn cứ để đánh giá thực trạng phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng thiếu định hướng rõ ràng, không có chương trình và lộ trình cụ thể. Việc xác định nguyên nhân của thực trạng phát triển đô thị là do Quy hoạch chung năm 2013 chưa đạt được tầm nhìn cần thiết là chưa chính xác.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 05:50

Tân Uyên lên đô thị loại III, bất động sản nhộn nhịp giao dịch
Tân Uyên lên đô thị loại III, bất động sản nhộn nhịp giao dịch

(Dân trí) - Trong khi thị trường bất động sản thành phố mới Bình Dương có dấu hiệu ngưng trễ thì tại thị xã Tân Uyên tình hình lại đang khởi sắc rõ rệt. Nguyên nhân chính là Tân Uyên vừa được công nhận là đô thị loại III và nhu cầu nhà ở đang tăng nhanh do các khu công nghiệp tại đây đang thu hút rất đông doanh nhân, người lao động đến làm việc, sinh sống.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 05:00

4.380 doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động
4.380 doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động

(Dân trí) - Theo thống kê, trong lĩnh vực chế độ, chính sách đối với người lao động, trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn nhiều doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, tính đến ngày 30/6 con số đó lên đến 4.380 doanh nghiệp.

Thứ năm, 01/11/2018 - 11:11

12 đại dự án thua lỗ, đắp chiếu: Còn 8 dự án chờ công bố kết luận thanh tra
12 đại dự án thua lỗ, đắp chiếu: Còn 8 dự án chờ công bố kết luận thanh tra

(Dân trí) - Ngoài 4 dự án đã chuyển kết luận thanh tra sang cơ quan điều tra, hiện có 2 dự án đã có dự thảo kết luận của Thanh tra Chính phủ và 6 dự án đang trong quá trình rà soát.

Thứ năm, 01/11/2018 - 08:30

Ô tô chị em quá thích: Chỉ 1 nút bấm, xe tự lùi, tự dừng đỗ, ra vào gara
Ô tô chị em quá thích: Chỉ 1 nút bấm, xe tự lùi, tự dừng đỗ, ra vào gara

Trong tương lai, ô tô 4.0 sẽ xuất hiện tại Việt Nam. Một số chuyên gia hình dung đó là những chiếc xe thông minh, tự lái, do trí tuệ nhân tạo điều khiển, có kết cấu gọn nhẹ, chui được vào các toà nhà, chạy bằng điện, có thể giao tiếp giữa xe với xe, giữa xe với hệ thống thiết bị giao thông và giữa xe với con người.

Thứ năm, 01/11/2018 - 08:00

Người Việt chi tiêu: Ăn nhậu đang “ngốn” nhiều tiền nhất!
Người Việt chi tiêu: Ăn nhậu đang “ngốn” nhiều tiền nhất!

(Dân trí) - Số liệu khảo sát của Vietnam Report chỉ ra rằng, thực phẩm - đồ uống hiện đang chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu chi tiêu hàng tháng của người tiêu dùng (chiếm khoảng 35% mức chi tiêu).

Thứ năm, 01/11/2018 - 07:20