Căn hộ nghỉ dưỡng sở hữu vĩnh viễn - Tài sản vững chắc, sinh lời vượt trội

(Dân trí) - Có thể khẳng định Căn hộ nghỉ dưỡng sở hữu vĩnh viễn là một loại tài sản sinh lời theo thời gian và có tính thanh khoản cao trong bối cảnh thị trường Việt Nam hiện tại.

Căn hộ nghỉ dưỡng chững lại vì pháp lý chưa rõ ràng

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, 6 tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang) tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, trong những tháng đầu năm 2018, thị trường lại có xu hướng chững lại do nguồn cung tăng cao nhưng thiếu các quy định về pháp lý.

Còn theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, một trong những nguyên nhân khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 6 tháng đầu năm 2018 giảm sút về giao dịch là do các quy định về pháp lý cho loại hình condotel còn tồn tại nhiều vướng mắc, chưa được điều chỉnh theo kiến nghị để cấp sổ đỏ. Điều này khiến khách hàng lo ngại về rủi ro pháp lý khi quyết định đầu tư.

Chia sẻ về câu chuyện pháp lý của Condotel, anh Hoàng Quang Phong, chuyên gia tư vấn BĐS nghỉ dưỡng cho biết. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi, dự định bỏ vốn cho căn hộ nghỉ dưỡng để tận dụng làn sóng du lịch đang lên, tuy nhiên, tính pháp lý của Condotel vẫn để lại cho họ nhiều trăn trở. Bởi lẽ, với tâm lý ăn chắc mặc bền, đa số người Việt Nam khi mua bất động sản đều có mong muốn được sở hữu rõ ràng, vừa cho mục đích kinh doanh khai thác hiện tại vừa là một tài sản để dành.

Lợi thế đầu tư từ “sổ đỏ vĩnh viễn”

Với quyền sở hữu 50 năm, trước đây, Condotel được coi như một kênh sinh lời thay vì được gọi là một loại tài sản. Theo chia sẻ của một số nhà đầu tư, Condotel “đúng nghĩa” chỉ được coi là khoản đầu tư nhàn rỗi, dành cho giới nhà giàu có một khoản tiền không cần sử dụng đến chứ không thể coi là một loại tài sản. Giả sử khi gặp khó khăn về tài chính, Condotel vì không có sổ đỏ nên khó tiếp cận được với các nguồn tín dụng. Bởi chỉ khi có Giấy chứng nhận chủ sở hữu căn hộ thì mới có thể thế chấp tài sản hợp pháp của mình để vay vốn từ ngân hàng và các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, 1.5 – 2 tỷ không phải con số nhỏ, không nhiều người sẵn sàng coi đây chỉ là tiền nhãn rỗi và không thể thay đổi mục đích sử dụng.

Sự xuất hiện của căn hộ nghỉ dưỡng có sổ đỏ vĩnh viễn được dự đoán sẽ làm thay đổi cục diện thị trường.
Sự xuất hiện của căn hộ nghỉ dưỡng có sổ đỏ vĩnh viễn được dự đoán sẽ làm thay đổi cục diện thị trường.

Vậy chuyện gì xảy ra khi căn hộ nghỉ dưỡng trở thành tài sản? Từ bản chất của Condotel, căn hộ nghỉ dưỡng với sổ đỏ vĩnh viễn sẽ trở thành kênh đầu tư sinh lời trong dài hạn, giá trị đảm bảo, khả năng sinh lời cao và có tính kế thừa cho con cháu, đồng thời có thể mua đi bán lại khi có nhu cầu. Quan trọng hơn cả, trong bối cảnh hiện nay, đây là sản phẩm cực kỳ khan hiếm.

Viên ngọc sáng Best Western Premier Sapphire Ha Long

Theo báo cáo tình hình giao dịch bất động sản quý II và 6 tháng đầu năm 2018 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, tại Hạ Long (Quảng Ninh), trong quý I không ghi nhận dự án Condotel mới nào được chào bán. Là dự án nghỉ dưỡng hiếm hoi ra mắt trong giai đoạn cuối năm 2018, siêu phẩm Best Western Premier Sapphire Ha Long của DOJILAND thành viên Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI lập tức gây ấn tượng với thị trường nhờ thông tin về sổ đỏ lâu dài, pháp lý rõ ràng minh bạch.

Best Western Premier Sapphire Ha Long được chú ý nhờ vị trí độc tôn và tầm view không đối thủ, hướng trực diện Vịnh Hạ Long.
Best Western Premier Sapphire Ha Long được chú ý nhờ vị trí độc tôn và tầm view không đối thủ, hướng trực diện Vịnh Hạ Long.

Dự án áp dụng chính sách chia sẻ lợi nhuận 85% và cam kết lợi nhuận tối thiểu 10% giá trị căn hộ/năm cho 5 năm đầu tiên, đảm bảo tiềm năng sinh lời chắc chắn cho các nhà đầu tư.

Cụ thể, 5 năm đầu là mốc thời gian chắc chắn thu hồi được 50% vốn đầu tư nhờ cam kết lợi nhuận tối thiểu 10% giá bán căn hộ/năm. Do tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ của Hạ Long kết hợp với hạ tầng giao thông kết nối dễ dàng sẽ dẫn đến mức tăng giá phòng và công suất phòng tỷ lệ thuận theo từng năm. Như vậy, theo tính toán chỉ sau hơn 9 năm, nhà đầu tư đã hoàn vốn và còn lãi thêm một căn hộ nghỉ dưỡng tiêu chuẩn vận hành 5 sao ngay sát Vịnh kỳ quan. Với sổ đỏ lâu dài, đây sẽ là tài sản siêu giá trị và sinh lời cho từng thế hệ.

Tổng hợp các giá trị về vị trí, tiềm năng du lịch của Hạ Long, tính pháp lý và tính thanh khoản của dự án, Best Western Premier Sapphire Ha Long là một lựa chọn đáng để các nhà đầu tư lưu tâm.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM