1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Campuchia chính thức "hủy lệnh" cấm nhập 4 loại cá từ Việt Nam

Nguyễn Mạnh

(Dân trí) - Bộ Công Thương cho biết, Campuchia vừa ra thông báo chính thức hủy bỏ lệnh cấm nhập khẩu 4 loại cá da trơn từ Việt Nam ban hành ngày 7/1/2021.

Campuchia chính thức hủy lệnh cấm nhập 4 loại cá từ Việt Nam - 1
Sau khi có lệnh cấm nhập, nhiều lô cá xuất Campuchia không được thông quan, phải quay lại Việt Nam.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia vừa ra thông báo chính thức bỏ lệnh cấm nhập khẩu 4 loại cá da trơn ban hành 7/1/2021.

Trước đó, ngày 8/1/2021, theo thông báo từ phía Campuchia 4 loại cá da trơn như: cá tra, cá bớp, cá trê và cá lóc từ các nước láng giềng chung biên giới với Campuchia (trong đó có Việt Nam) bị cấm nhập khẩu nhằm bảo vệ thị trường cho các hộ nuôi cá của Campuchia.

Như vậy sau tròn một tháng ban hành và thực hiện lệnh cấm nhập khẩu, Campuchia đã hủy bỏ thông báo trước đó, đưa hoạt động nhập khẩu 4 loại cá da trơn trở lại bình thường như trước đây.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương khuyến cáo trong thời gian tới, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung cũng như các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang thị trường Campuchia nói riêng cần tiếp tục theo sát diễn biến thông tin, chính sách nhập khẩu của thị trường.

"Đặc biệt cần chú ý đảm bảo các yêu cầu của các cơ quan hữu quan Campuchia về vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu, vì sự an toàn và lợi ích của người tiêu dùng của cả hai nước", Bộ Công Thương lưu ý.