Cainiao P.A.T. Logistics Park chọn OOCL Logistics là đối tác thuê kho bãi chiến lược

Trường Thịnh

(Dân trí) - Các doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ các dịch vụ hậu cần của OOCL Logistics thông qua Cainiao P.A.T. Logistics Park

Ngày 27/12, Cainiao Network, công ty thành viên chuyên về dịch vụ hậu cần của Tập đoàn Alibaba Group Holding Limited, đã công bố các bên thuê mới tại Cainiao P.A.T Logistics Park vừa đi vào hoạt động tại tỉnh Long An là nhà cung cấp chuỗi cung ứng và hậu cần toàn cầu OOCL Logistics. Hợp đồng giúp OOCL tận dụng khu tiếp vận của Cainiao.

Theo đó, OOCL Logistics sẽ lần lượt quản lý cơ sở cho các khách hàng của mình, cụ thể là TH true Milk, thương hiệu đồ chơi trẻ em N Kid, và công ty bán lẻ từ Nhật Bản, Kohnan Japan. Sự tham gia của các đơn vị đầu ngành là minh chứng cho khả năng tiếp cận và chất lượng xây dựng cao cấp của kho vận này, trong đó hai đối tác thuê mới nhất nhắm đa dạng hóa kinh doanh và thực hiện quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả hơn về chi phí trong khu vực.

Cainiao P.A.T. Logistics Park chọn OOCL Logistics là đối tác thuê kho bãi chiến lược - 1
Cổng chính kho bãi Cainiao P.A.T Logistics Park (Ảnh: Cainiao).

Để giúp các doanh nghiệp luôn ở vị thế sẵn sàng trong tương lai để nắm bắt các cơ hội tăng trưởng và đón đầu làn sóng lớn tiếp theo, Cainiao đã chọn Long An là tỉnh đầu tiên để phát triển kho vận cao cấp tại Việt Nam. Lựa chọn này chủ yếu dựa trên hai yếu tố then chốt, bao gồm khả năng tiếp cận và chất lượng kho vận, nhằm thiết lập năng lực cạnh tranh kinh doanh và hoạt động về lâu dài của bên thuê trong khu vực.

Khả năng tiếp cận có tác động trực tiếp đến hiệu quả hoạt động hậu cần và lợi nhuận doanh nghiệp. Một kho vận có vị trí chiến lược với chất lượng xây dựng hiện đại sẽ giúp cải thiện chi phí hoạt động hậu cần, và quan trọng hơn là giảm thời gian trong quản lý chuỗi cung ứng.

Cainiao P.A.T. Logistics Park chọn OOCL Logistics là đối tác thuê kho bãi chiến lược - 2
Lối vào kho bãi Cainiao (Ảnh: Cainiao).

Là nhà cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng và hậu cần hàng đầu thế giới cùng với mạng lưới rộng khắp 50 quốc gia và vùng miền, OOCL Logistics đã nhận thấy vị trí chiến lược và chất lượng của kho vận là những yếu tố hấp dẫn để đưa Long An vào mạng lưới kho bãi của mình.

OOCL Logistics đã di dời kho bãi ra khỏi TPHCM như một phần của chiến lược nâng cấp, đa dạng hóa và quản lý chi phí hiệu quả. Qua đó, OOCL Logistics sẽ tận dụng cơ sở kho bãi nhằm phục vụ mang lại lợi ích cho khách hàng gồm TH true Milk, N Kid và Kohnan Japan, thông qua chiến lược chuỗi cung ứng linh hoạt và hiệu quả chi phí, với các giải pháp hậu cần như lưu trữ kho bãi, vận hành và vận chuyển.

Ông Trần Bình Sơn Tổng giám đốc OOCL Logistics Việt Nam, cho biết: "Là một doanh nghiệp toàn cầu có trụ sở tại châu Á, OOCL Logistics có vị trí đặc biệt để phục vụ cả đối tượng khách hàng nội địa và quốc tế. Tại Việt Nam, chúng tôi đặt mục tiêu giữ vững vị trí là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ vận tải, kho bãi và phân phối có tính chất phức tạp. Việc tận dụng không gian kho bãi này đã cho phép chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp vận hành và quản lý nhu cầu lưu trữ của họ trong nước cũng như trong khu vực địa phương".

Cainiao P.A.T. Logistics Park chọn OOCL Logistics là đối tác thuê kho bãi chiến lược - 3
Bên trong kho bãi Caniao (Ảnh: Cainiao).

TH True Milk - doanh nghiệp sản xuất sữa hàng đầu Việt Nam, cũng đã chọn Cainiao P.A.T Logistics Park sau quy trình đấu thầu chủ yếu do tính linh hoạt và khả năng tiếp cận của kho vận này. Đây là một sự minh chứng lớn đối với vai trò mà cơ sở kho vận này mang lại trong việc duy trì chất lượng và tiêu chuẩn của TH true Milk bằng cách củng cố cách thức quản lý chuỗi cung ứng của mình. 

Cainiao P.A.T. Logistics Park chọn OOCL Logistics là đối tác thuê kho bãi chiến lược - 4
Đại diện OOCL Logistics và TH true Milk (Ảnh: Cainiao).

Ngoài ra, Kohnan Japan, doanh nghiệp gia dụng home center hàng đầu tại Nhật Bản và được thành lập tại Việt Nam từ năm 2016, cũng đã lựa chọn cơ sở của Cainiao cho nhu cầu kho bãi của mình. Với trọng tâm mang đến một phong cách sống chất lượng cho khách hàng, Kohnan sẽ khai thác cơ sở kho vận để duy trì các tiêu chuẩn sản phẩm cao cấp và phục vụ khách hàng tốt hơn trong thị trường.

Ông Xing Zhang, Tổng giám đốc Cainiao Smart Hub tại Việt Nam, cho biết: "Theo truyền thống, các địa điểm kho bãi điển hình tại TPHCM và Bình Dương đang ngày càng chứng kiến sự bão hòa, với chi phí thuê ngày càng tăng. Nguồn cung kho bãi và quỹ đất đang rất hạn chế để có thể phục vụ cho nhu cầu mở rộng trong tương lai. Những hạn chế này góp phần tạo thêm khó khăn lên chuỗi cung ứng vốn đã gặp nhiều áp lực trong trường hợp doanh nghiệp cần chuyển đổi hoặc mở rộng trong tương lai gần".

Ông Xing cho hay các khách hàng thuê mới của công ty này gồm các doanh nghiệp đầu ngành trong và ngoài nước đã nhận ra rằng vị trí quan trọng chiến lược của Long An và chiến lược kho bãi đa dạng hóa sẽ nâng cao khả năng hoạt động bền bỉ dài hạn trong thời kỳ hậu Covid-19. Điều này phù hợp với xu hướng của ngành vì 92% quản lý điều hành cấp cao chuỗi cung ứng toàn cầu đã thay đổi chiến lược chuỗi cung ứng và thế giới đang chứng kiến các doanh nghiệp dần chuyển sang phương pháp quản lý chuỗi cung ứng "just-in-case" để đảm bảo luôn có đầy đủ hàng hóa cung cấp cho thị trường.

"Cách tiếp cận mới này càng cho thấy tầm quan trọng của các giải pháp kho bãi hiệu quả về chi phí và có khả năng mở rộng cao, đồng thời vẫn liền mạch với dòng chảy chuỗi cung ứng rộng lớn hơn thông qua kết nối ưu việt với đường bộ, đường hàng không và đường biển", ông Xing nói thêm.

Ra mắt vào quý II/2022, kho vận Cainiao P.A.T Logistics Park với quy mô 110.000 m2 của Cainiao nằm ở vị trí chiến lược tại tỉnh Long An, là cửa ngõ trực tiếp kết nối các vùng kinh tế trọng điểm của miền Nam Việt Nam bao gồm TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Đồng bằng sông Cửu Long - khu vực có hơn 35 triệu dân.

Cainiao P.A.T. Logistics Park chọn OOCL Logistics là đối tác thuê kho bãi chiến lược - 5
Kho vận Cainiao P.A.T Logistics Park với quy mô 110.000 m2

Thông qua ba hướng tiếp cận gồm ngã tư Nguyễn Hữu Trí, quốc lộ 1A và Cao tốc TPHCM - Trung Lương, vị trí chiến lược này giúp giảm thiểu tắc nghẽn hậu cần tạo nên bởi giao thông đường bộ và sự cố tai nạn giao thông. Ngoài ra, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đang trong giai đoạn thi công được kỳ vọng sẽ tăng cường kết nối giao thông đến Sân bay quốc tế Long Thành và Cảng Cái Mép Thị Vải.

Được thành lập vào năm 2013, Cainiao Network (Cainiao) là một công ty giải pháp hậu cần thông minh, và là thành viên ngành hậu cần trực thuộc Tập đoàn Alibaba Group. Thông qua cam kết để tạo nên giá trị cho khách hàng, công ty thực hiện cách tiếp cận hợp tác trong ngành hậu cần, nhằm mục đích nâng cao hiệu quả và trải nghiệm khách nàng cho tất cả các thành viên trong chuỗi cung ứng. Công ty mang theo sứ mệnh của Alibaba về việc tạo điều kiện kinh doanh thuận lợi ở mọi nơi, thông qua mục tiêu mục tiêu giao hàng mọi địa điểm ở Trung Quốc trong vòng 24 giờ và trên toàn cầu trong vòng 72 giờ.

Thắc mắc liên quan đến việc thuê kho bãi, doanh nghiệp liên hệ qua số +84 866 78 78 60 hoặc email leasing.vn@cainiao.com.