Họp tháo gỡ khó khăn cho NMXS Đình Vũ, Thứ trưởng Đặng Hoàng An:

Các Bên hợp tác rất tốt và đem lại hiệu quả rõ rệt

Dân trí Ngày 5/11, tại Hải Phòng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã kiểm tra công tác vận hành nâng công suất sản xuất sợi DTY của Nhà máy Xơ sợi (NMXS) Đình Vũ và có cuộc họp tháo gỡ khó khăn cho dự án.


Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An kiểm tra tiến độ nâng công suất sản xuất sợi DTY

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An kiểm tra tiến độ nâng công suất sản xuất sợi DTY

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Lãnh đạo và chuyên viên các Vụ Tài Chính và Đổi mới doanh nghiệp, Vụ Kế hoạch, Vụ Dầu khí và Than, Vụ Công nghiệp - Bộ Công Thương. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có Phó Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng; Lãnh đạo và chuyên viên các Ban: Khí và Chế biến dầu khí; Thương Mại – Dịch Vụ, Tài chính của Tập đoàn;Phía PVTEX có Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Đào Văn Ngọc cùng lãnh đạo PVTEX. Về phía Tập đoàn An Phát (APH) có Chủ tịch HĐQT Phạm Ánh Dương, Tổng giám đốc Công ty CP Xơ sợi Tổng hợp An Sơn Hồ Trí Dũng và các phòng ban chức năng.

Thực hiện Đề án xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương (Đề án) được Bộ Chính trị thông qua và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công thương (Ban Chỉ đạo) và Bộ Công thương, PVN cùng với các cổ đông của PVTex đã nỗ lực tìm các giải pháp để khởi động lại Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ, cho đến nay đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Từ ngày 20/4/2018, 3 dây chuyền kéo sợi DTY đã được đưa vào vận hành sản xuất thương mại trở lại. Sau 6 tháng, các dây chuyền vận hành ổn định, sản xuất được hơn 1.400 tấn sợi DTY thương phẩm, được thị trường tiêu thụ tốt đặc biệt là được các khách hàng lớn trong nước và quốc tế (Nhật Bản, Hàn Quốc..) chấp nhận. Từ kết quả của việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm như vậy đã dẫn đếnkết quả sản xuất kinh doanh vượt so với kế hoạch đề ra.

Cụ thể, báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của nhà máy, Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc PVTEX Đào Văn Ngọc cho biết, trong 6 tháng qua, sự vận hành ổn định của 3 dây chuyền sản xuất sợi là minh chứng về chất lượng máy móc thiết bị, khả năng quản lý, vận hành của đội ngũ CBCNV PVTEX, đồng thời tạo niềm tin, động lực cho các đối tác hợp tác với PVTEX.

Tính đến hết tháng 10, PVTEX đã xuất bán cho các khách hàng trên 1.200 tấn sợi các loại. Chất lượng sản phẩm loại A đạt hơn 95,4%. Ký kết được hơn 60 hợp đồng bán hàng cho các khách hàng trong và ngoài nước, trong đó đã xuất bán cho các thị trường khó tính nhất như Nhật Bản, Hàn Quốc. Lợi nhuận trước thuế sau khi khấu trừ chi phí biến đổi (chưa tính chi phí cố định)cao hơn nhiều so với kế hoạch đã đề ra.

Với những kết quả bước đầu đã đạt được, sau một quá trình tìm hiểu thận trọng và đàm phán kỹ lưỡng, PVTEX và Tập đoàn An Phát/Công ty An Sơn đã ký hợp đồng hợp tác sản xuất kinh doanh toàn bộ các dây chuyền DTY vào ngày 24/7/2018. Kết quả ban đầu của sự hợp tác là ngày 1/11, PVTEX chính thức nâng công suất lên 6 dây chuyền. Kế hoạch cuối tháng 12/2018 sẽ tăng lên 10 dây chuyền và sang quý 1/2019 sẽ tiếp tục nâng công suất tối đa các dây chuyền DTY.

Bên cạnh đó PVTEX và đối tác đang tiếp tục đàm phán hợp đồng vận hành toàn bộ nhà máy với mục tiêu ký hợp đồng và0 đầu quý I năm 2019, ngay sau đó sẽ tiến hành công tác bảo dưỡng, tuyển dụng đào tạo (thời gian dự kiến khoảng 6 tháng), hướng tới đưa toàn bộ nhà máy vận hành trở lại vào quý III năm 2019.

Hiện nay, những khó khăn lớn nhất của PVTEX là vấn đề tài chính, việc tái cấu trúc lại khoản vay đầu tư phù hợp với kế hoạch sản xuất kinh doanh cần có sự đồng hành của các ngân hàng tài trợ. Chất lượng nguồn điện phục vụ sản xuất cho PVTEX thường xuyên bị dao động, tính riêng từ 24/4 trở lại đây đã ghi nhận 3 lần sụt điện áp, có lần sụt áp khiến toàn bộ dây chuyền sản xuất sợi phải tạm ngừng hoạt động, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Phát Phạm Ánh Dương đã khẳng định: Trước khi đi đến quyết định hợp tác khởi động lại NMXS Đình Vũ, An Phát đã có một quá trình tìm hiểu, khảo sát kỹ lưỡng, kéo dài hơn 2 năm. An Phát nhận thấy để hợp tác thành công cần phải có giải pháp tổng thể. Từ đó, An Phát đã làm việc với hai đối tác quốc tế và nhận được sự đồng thuận của 2 đối tác này trong việc hợp tác vận hành lại NMXS Đình Vũ.

"Với khả năng tài chính mạnh của An Phát, cùng với năng lực kỹ thuật của đối tác Reliance, năng lực thương mại của đối tác Fortrec thì hoàn toàn có thể khẳng định việc hợp tác này sẽ thành công và sẽ đảm bảo cho ra các sản phẩm tốt, đáp ứng mọi yêu cầu của thị trường. Hơn thế nữa An Phát xác định khởi động và sản xuất NMXS Đình Vũ là nhiệm vụ chiến lược, quan trọng đối với Tập đoàn An Phát. Đây là một trong 12 dự án được cả Bộ Chính trị, Chính phủ quan tâm nên An Phát cũng xác định đây không chỉ là vấn đề đầu tư kinh doanh đơn thuần mà còn là nhiệm vụ có tính chính trị, xã hội rất cao", Chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Phát Phạm Ánh Dương nhấn mạnh. Trên cơ sở đó APH đề nghị Bộ Công thương, PVN tạo điều kiện để các nội dung hợp tác giữa các Bên được triển khai đồng bộ.

Thực tế sau khi nghiên cứu kỹ các vấn đề tồn tại của NMXS Đình Vũ, An Phát đã đưa ra 16 đề xuất gửi lên Bộ Công Thương, PVN để hỗ trợ An Phát. Đặc biệt là các vấn đề về pháp lý, đây là điều khoản tiên quyết để đảm bảo cho việc hợp tác thành công.Đồng thời có điều kiện về Các Bên hỗ trợ lẫn nhau trong hợp tác kinh doanh,tham gia tiêu thụ các sản phẩm của nhau theo cơ chế thị trường giúp đỡ nhau cùng phát triển, trong đó có việc PVN sẽ hỗ trợ APH tham gia mua sản phẩm nhựa PP của BSR theo cơ chế thị trường, bình đẳng với các đối tác khác phục vụ cho APH sản xuất và xuất khẩu sản phẩm thay vì phải nhập khẩu hoặc mua qua nhiều tầng trung gian (hiện tại APH là nhà sản xuất và xuất khẩu sản phẩm bao bì nhựa lớn nhất Đông Nam Á).

Phát biểu tại cuộc họp, thay mặt PVN, Phó Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đã điểm lại một số mốc triển khai, tháo gỡ các vấn đề nội tại của Nhà máy như công nợ, vốn cho sản xuất, xử lý các thủ tục pháp lý đối với Tổng thầu EPC dự án. Đặc biệt là PVTEX đã kiểm soát được chất lượng sản phẩm đến khâu cuối cùng, tiếp tục nhận được chứng chỉ chất lượng quốc tế EOKO-TEX (CHLB Đức cấp lần thứ hai) tháng 8 vừa qua; quản trị tốt quá trình sản xuất, kinh doanh, nhân sự... Đồng thời cũng yêu cầu PVTEX phối hợp chặt chẽ với APH triển khai kế hoạch hợp tác đã ký, cụ thể hóa việc khôi phục toàn bộ Nhà máy trong thời gian sớm nhất. Về phía PVN luôn thực hiện đúng nghĩa vụ, trách nhiệm của một cổ đông lớn theo quy định của Điều lệ công ty và Pháp luật, hỗ trợ tối và tạo điều kiện tốt nhất cho PVTEX. Về các cam kết với các đối tác, PVN sẽ nghiêm túc thực hiện đầy đủ, triệt để phù hợp với quy định nhằm đạt được mục tiêu lớn là hồi sinh toàn bộ dự án như đã được Bộ chính trị, Chính phủ và Bộ Công thương phê duyệt.

Sau khi lắng nghe ý kiến phát biểu của các bên liên quan, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã bày tỏ sự vui mừng khi các Bên hợp tác rất tốt và đem lại hiệu quả rõ rệt, công suất đã tăng lên gấp đôi, công tác sản xuất, kinh doanh được tổ chức bài bản, kế hoạch cho thời gian tới rõ ràng. Những cam kết khi hợp tác đang được các bên triển khai nghiêm túc, trong đó khúc mắc về điều khoản tham gia mua sản phẩm hạt nhựa PP được làm rõ, đặc biệt là thiện chí, quyết tâm của các bên trong quá trình triển khai vận hành trở lại Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ. Thứ trưởng Đặng Hoàng An nhấn mạnh: Hai bên phải thể hiện quyết liệt đến cùng, dù có khó khăn nào cũng phải cùng nhau vượt qua để không ảnh hưởng đến phương án, kế hoạch mà các bên đã thống nhất.

Trên cơ sở đó, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An cũng đánh giá cao khi PVTEX đưa vào sản xuất thêm 3 dây chuyền mới. Và điều quan trọng hơn, theo Thứ trưởng Đặng Hoàng An là "PVTEX đã biết chắt chiu từng đồng từ tiêu hao điện, nước, sợi, tiêu hao cọc lõi, phế liệu…để hiệu quả từng bước tốt hơn!


PVTEX đưa thêm 3 dây chuyền sợi DTY vào vận hành sản xuất

PVTEX đưa thêm 3 dây chuyền sợi DTY vào vận hành sản xuất

Theo Thứ trưởng đây là điểm quan trọng nhất, bởi thường có tư duy “làm lớn, kêu to”. “Lúc khó khăn mới hiểu được là phải chắt chiu, nếu không chính là sự lãng phí. Bởi vậy tôi khẳng định đó là chúng ta đang đi đúng hướng", Thứ trưởng Đặng Hoàng An nói.

Thứ trưởng Đặng Hoàng An cũng lưu ý PVTEX và đối tác An Phát cần lên kế hoạch chi tiết hơn cho giai đoạn sản xuất sắp tới khi nâng công suất lên toàn bộ phân xưởng sản xuất sợi. Việc An Phát chung vai gánh vác với PVTEX trong quá trình vận hành lại NMXS Đình Vũ là rất dũng cảm, thái độ và tinh thần rất đáng hoan nghênh. Cần nhận thức rõ các vấn đề rồi quyết tâm giải quyết thì công việc mới đi được.

Cả PVN và An Phát đều có sự quyết tâm và thiện chí nhưng phải khẳng định rằng dù khó khăn đến đâu cũng quyết tâm đi đến cùng. Đã xác định như vậy thì những việc vừa qua chỉ là việc nhất thời.

P.Anh

MỚI NHẤT
Đại gia Lê Phước Vũ bán đất thu cả trăm tỷ đồng, cổ phiếu vẫn “giật lùi”
Đại gia Lê Phước Vũ bán đất thu cả trăm tỷ đồng, cổ phiếu vẫn “giật lùi”

(Dân trí) - Với việc chuyển nhượng khu đất nông nghiệp hơn 7.100 m2 tại quận 9 TPHCM, Hoa Sen thu về gần 140 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong phiên 6/11, cổ phiếu HSG vẫn “giật lùi” giảm giá.

Thứ tư, 07/11/2018 - 11:00

Chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam hưởng lương 90.408 USD/năm
Chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam hưởng lương 90.408 USD/năm

(Dân trí) - Chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam tiết lộ mức lương trung bình hàng năm mà họ kiếm được khoảng 90.408 USD, trong đó 31% số người được khảo sát cho biết thu nhập của họ tăng từ 25% trở lên mỗi năm.

Thứ tư, 07/11/2018 - 09:03

Nguy cơ mất chung cư 18 tầng vì nợ "khó đòi" lên đến 82 tỷ đồng
Nguy cơ mất chung cư 18 tầng vì nợ "khó đòi" lên đến 82 tỷ đồng

(Dân trí) - Vướng vào khoản nợ lên đến gần 100 tỷ đồng, Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Phát triển Trung Đông, chủ sở hữu chung cư 18 tầng Trung Đông Plaza có nguy cơ bị mất bất động sản này vì VAMC đã ra "tối hậu thư".

Thứ tư, 07/11/2018 - 07:30

Vụ căng băng rôn phản đối tại Topaz City: Chủ đầu tư lên tiếng
Vụ căng băng rôn phản đối tại Topaz City: Chủ đầu tư lên tiếng

(Dân trí) - Chủ đầu tư dự án Topaz City cho rằng, thời gian và cách thức tiếp cận vấn đề các bên chưa hợp lý. Điều này dẫn tới việc một số cư dân phải thực hiện việc yêu cầu của mình bằng các hình thức căng băng rôn phản đối, đòi quyền lợi...

Thứ tư, 07/11/2018 - 07:00

Loại "sâm" rẻ như khoai lang từ miền núi phía Bắc đang gây sốt Hà Nội
Loại "sâm" rẻ như khoai lang từ miền núi phía Bắc đang gây sốt Hà Nội

Hình thù và giá thành rẻ như khoai lang nhưng lại có tác dụng giải khát, thanh lọc cơ thể, nhuận tràng, loại sâm này đang tạo nên cơn sốt tại Hà Nội.

Thứ tư, 07/11/2018 - 07:00

Doanh thu thuần của Viettel Global tiếp tục tăng trong quý III/2018
Doanh thu thuần của Viettel Global tiếp tục tăng trong quý III/2018

(Dân trí) - Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global – Mã: VGI) cho biết, trong quý III/2018, Tổng Công ty đã đạt 4.428 tỉ đồng doanh thu thuần, lợi nhuận gộp đạt 1.342 tỷ, tăng lần lượt là 5% và 8% so với cùng kỳ năm 2017. Theo đó, biên lợi nhuận gộp của Viettel Global đạt trên 30%.

Thứ tư, 07/11/2018 - 06:21

“Lão khùng” kỹ sư xây dựng rẽ ngang, khởi nghiệp trồng rau sạch
“Lão khùng” kỹ sư xây dựng rẽ ngang, khởi nghiệp trồng rau sạch

(Dân trí) - Ai cũng bảo ông bị “khùng” vì đang có làm chủ một công ty xây dựng “be bé” nhưng lại đi mày mò học hỏi nghề trồng rau sạch công nghệ cao và làm kinh tế trang trại. Không biết thành bại sau này ra sao nhưng bước đầu khởi nghiêp cũng thấy… sáng sủa.

Thứ tư, 07/11/2018 - 05:00

Mặc kệ bẫy nợ, Philippines vẫn vay Trung Quốc 175 tỷ Peso làm đường sắt
Mặc kệ bẫy nợ, Philippines vẫn vay Trung Quốc 175 tỷ Peso làm đường sắt

(Dân trí) - Không màng đến những dự án vay vốn Trung Quốc đã bị hàng loạt các nước khác hủy bỏ, Tổng thống Duterte vẫn chuẩn bị vay vốn Trung Quốc một khoản tương đương 77 nghìn tỷ đồng Việt Nam để làm dự án đường sắt.

Thứ tư, 07/11/2018 - 03:28

Đường sắt đô thị 5 tỷ USD: Càng chậm trễ càng tăng nợ
Đường sắt đô thị 5 tỷ USD: Càng chậm trễ càng tăng nợ

Dự toán của tuyến ĐSĐT số 1,2,3 trong giai đoạn đề xuất hiện nay là 114.000 tỷ đồng (khoảng 5 tỷ USD). Nó cần phải đặt ra mục tiêu làm lợi cho Hà Nội hàng chục tỷ USD chứ không phải quàng thêm gánh nợ cho thành phố.

Thứ tư, 07/11/2018 - 03:00

Lập Quỹ bảo vệ nhà đầu tư chứng khoán, phòng trường hợp doanh nghiệp phá sản?
Lập Quỹ bảo vệ nhà đầu tư chứng khoán, phòng trường hợp doanh nghiệp phá sản?

(Dân trí) - Đóng góp ý kiến về đề xuất này, Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam (VASB) cho rằng, cần nghiên cứu kỹ quy định vì hiện đã có quy định về Quỹ hỗ trợ thanh toán và Quỹ bù trừ với mục tiêu đảm bảo khả năng thanh toán.

Thứ tư, 07/11/2018 - 02:15

TPHCM: Sức hút căn hộ hạng sang trung tâm quận 1
TPHCM: Sức hút căn hộ hạng sang trung tâm quận 1

(Dân trí) - Theo báo cáo nghiên cứu thị trường, căn hộ hạng sang TP.HCM luôn ở trong tình trạng khan hiếm suốt từ năm 2017 đến hết quý III/2018. Chính vì thế, việc xuất hiện một dự án nào đó tại trung tâm Quận 1, TPHCM sẽ tạo nên một sức hút vô cùng lớn.

Thứ tư, 07/11/2018 - 02:10

Chân dung của “nền kinh tế nghỉ dưỡng” Đà Nẵng
Chân dung của “nền kinh tế nghỉ dưỡng” Đà Nẵng

(Dân trí) - Một phần mười GDP của Đà Nẵng hiện nay đến từ các phòng khách sạn 4-5 sao. Cũng chính sự xuất hiện của những “con đường resort” sang trọng đã thay đổi bộ mặt của du lịch thành phố sông Hàn.

Thứ tư, 07/11/2018 - 02:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Loạt đại gia hàng đầu thị trường chứng khoán bất ngờ “mất tiền”
Loạt đại gia hàng đầu thị trường chứng khoán bất ngờ “mất tiền”

(Dân trí) - Thông tin từ cuộc bầu cử Mỹ tuần này có lẽ là điểm giải tỏa tâm lý chung. “Các thông tin trong nước đang được bơm ra rất tích cực, chỉ cần bên ngoài lặng sóng thì coi như đáy đã được xác nhận và thị trường có cơ hội vào sóng tăng mới” – MBS nhận định đầy lạc quan.

Thứ tư, 07/11/2018 - 01:25

Giá vàng bật tăng sau ba phiên sụt giảm
Giá vàng bật tăng sau ba phiên sụt giảm

(Dân trí) - Phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới "quay đầu" đi lên sau ba phiên sụt giảm kéo giá vàng trong nước tăng nhẹ. Theo đó, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 1,7 triệu đồng/lượng.

Thứ tư, 07/11/2018 - 01:00

Nhiều tập đoàn "choáng" vì nhân sự cấp cao “đòi hỏi” quá nhiều
Nhiều tập đoàn "choáng" vì nhân sự cấp cao “đòi hỏi” quá nhiều

(Dân trí) - Các nhân sự cấp cao tại Việt Nam thường hay đòi hỏi mức lương rất cao khi gặp nhà tuyển dụng và “ảo tưởng” về khả năng của mình. Đó là nhận định của bà Đinh Kim Nhung, Giám đốc Nhân sự của một tập đoàn hàng đầu Việt Nam về ngành hàng tiêu dùng.

Thứ tư, 07/11/2018 - 11:47

Tranh khách xe cỏ, Mercedes, BMW, Camry đời cũ xuống giá 300 triệu đồng
Tranh khách xe cỏ, Mercedes, BMW, Camry đời cũ xuống giá 300 triệu đồng

(Dân trí) - Nhằm đẩy hàng, cắt lỗ nên thời điểm cuối năm là cơ hội để các đại lý xe cũ bán giá gốc nhiều loại xe cũ ế lâu năm. Theo lời của anh Kiên, chủ cơ sở xe cũ tại Mỹ Đình, những chiếc xe khó bán từ 3 - 6 tháng đều nằm trong chiến dịch đẩy hàng tồn cuối năm.

Thứ tư, 07/11/2018 - 11:00

Top smartphone bình dân dành cho người có thu nhập thấp
Top smartphone bình dân dành cho người có thu nhập thấp

(Dân trí) - Thị trường điện thoại phổ thông phân khúc dưới 3 triệu đồng đang dần nóng trở lại trong thời điểm cuối năm 2018. Dưới đây là một số mẫu smartphone giá mềm, phù hợp cho giới học sinh sinh viên và người lao động có thu nhập thấp.

Thứ tư, 07/11/2018 - 10:27

Imperia Sky Garden: Giờ “G” sắp điểm
Imperia Sky Garden: Giờ “G” sắp điểm

(Dân trí) - Theo thông tin chính thức từ chủ đầu tư, Lễ mở bán dự án Imperia Sky Garden (tọa lạc tại 423 Minh Khai, Hà Nội) sẽ được tổ chức vào 9h sáng ngày 11/11/2018, tại khách sạn JW Marriott, số 8 Đỗ Đức Dục, Hà Nội. Trong Lễ mở bán sẽ có chương trình bốc thăm tìm ra chủ nhân may mắn trúng thưởng căn hộ trị giá 2,1 tỷ đồng.

Thứ tư, 07/11/2018 - 10:00

Bộ Tài chính bãi bỏ một số chính sách thuế, cởi trói cho xuất nhập khẩu
Bộ Tài chính bãi bỏ một số chính sách thuế, cởi trói cho xuất nhập khẩu

(Dân trí) - Bộ Tài chính vừa có Thông tư bãi bỏ một số Thông tư trong lĩnh vực thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Thứ tư, 07/11/2018 - 09:40

Nha Trang: Thiên địa nhân tương hợp, đất lành chim đậu
Nha Trang: Thiên địa nhân tương hợp, đất lành chim đậu

(Dân trí) - Trong danh sách những thành phố đáng sống nhất Việt Nam thì không thể nào thiếu cái tên Nha Trang, thành phố biển có thiên địa nhân tương hợp này.

Thứ tư, 07/11/2018 - 09:07

Tham tán thương mại Trung Quốc nói gì về hàng Việt?
Tham tán thương mại Trung Quốc nói gì về hàng Việt?

Rất nhiều sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam được người Trung Quốc ưa chuộng.

Thứ tư, 07/11/2018 - 09:00

Bảo hiểm sức khoẻ, sản phẩm ngày càng ưu việt
Bảo hiểm sức khoẻ, sản phẩm ngày càng ưu việt

(Dân trí) - Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sức khỏe trên thị trường đang tạo ra sức hút bởi quyền lợi về tích luỹ hấp dẫn và giá trị bảo vệ thiết thực.

Thứ tư, 07/11/2018 - 09:00

Mua tờ vé số trúng 8.000 tỷ đồng rồi vứt ở sàn xe, mãi sau mới biết
Mua tờ vé số trúng 8.000 tỷ đồng rồi vứt ở sàn xe, mãi sau mới biết

(Dân trí) - Trong khi chuyển đến nhà mới, một người phụ nữ đã mua một tờ vé số rồi bỏ quên trên xe ô tô của em gái. Rất lâu sau họ mới biết đó là tờ vé số trúng 343,9 triệu USD (gần 8.000 tỷ đồng).

Thứ tư, 07/11/2018 - 07:05

Thời cơ mới của thị trường đất nền Biên Hòa
Thời cơ mới của thị trường đất nền Biên Hòa

(Dân trí) - Trong bối cảnh giá nhà đất lõi trung tâm thành phố Biên Hòa ngày càng trở nên đắt đỏ, nhiều người đang có xu hướng dịch chuyển ra các khu vực rìa trung tâm để tìm kiếm cơ hội an cư hoặc đầu tư. Kết hợp với làn sóng tìm kiếm cơ hội của nhiều nhà đầu tư ở vùng ven TPHCM càng khiến nhiều khu vực xung quanh thành phố Biên Hòa trở nên sôi động.

Thứ tư, 07/11/2018 - 07:00