Bỏ vài tỷ mua căn hộ cao cấp, cư dân nhận “bực mình” vì tranh chấp

Dân trí Đó là tình cảnh của không ít cư dân hiện nay khi bỏ số tiền rất lớn, thậm chí là khoản tích luỹ cả đời nhưng mua phải dự án không may “dính” lùm xùm.
>>71 chung cư ở Hà Nội có xảy ra tranh chấp
>>Bùng nổ tranh chấp chung cư, Hà Nội vào cuộc xử lý chủ đầu tư làm ăn “bát nháo”

Dân chung cư 5 sao Artemis xuống đường căng băng rôn vì bị cắt... nước.
Dân chung cư 5 sao Artemis xuống đường căng băng rôn vì bị cắt... nước.

Bỏ tiền tỷ, mua “bực mình”

Tại dự án Trung tâm thương mại - văn phòng - căn hộ cao cấp Discovery Complex 302 Cầu Giấy, một trong dự án có vị trí đắc địa có giá bán dao động từ 35-40 triệu đồng/m2 và cũng nơi xảy ra tranh chấp kéo dài giữa chủ đầu tư và cư dân.

Dự án này được tái khởi động từ năm 2007 do Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ Cầu Giấy làm chủ đầu tư. Trong đơn thư gửi Bộ Xây dựng mới đây, cư dân dự án Discovery đã kiến nghị Bộ này xem xét, giải quyết hàng loạt các vấn đề phát sinh mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư.

Cụ thể như việc chậm bàn giao căn hộ, cố tình tăng diện tích căn hộ quá lớn so với thiết kế ban đầu (có những căn tăng đến 25m2 mà không thông báo trước với khách hàng); vi phạm về diện tích chung, riêng, chỗ để xe trong chung cư….

Cư dân cũng phản ánh việc nhiều lần kiến nghị trực tiếp với chủ đầu tư, căng băng rôn phản đối, gửi đơn thư đến nhiều nơi… nhưng đến nay “cuộc chiến” vẫn còn âm ỉ, kéo dài.

Một cư dân cho biết, với số tiền bỏ ra lên tới 4 tỷ đồng để sở hữu một căn hộ tại dự án nhưng trong gần 2 năm qua, việc khiếu nại và đấu tranh yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết khiến họ thực sự mệt mỏi.

Một vụ tranh chấp chung cư khác cũng đang “nóng” gần đây đó là vụ việc tại khu chung cư cao cấp Hapulico 85 Vũ Trọng Phụng. Tại chung cư này, cư dân phản ánh một loạt những bất cập liên quan đến việc thành lập Ban quản trị, công tác quản lý, vận hành cũng như việc triển khai thực hiện một số hạng mục dự án không theo đúng quy hoạch, thiết kế phê duyệt. Những bất cập này khiến cư dân bức xức, tụ tập đông người để phản đối.

Thậm chí đại diện cư dân cho rằng, những kiến nghị chính đáng của họ đã bị chính quyền địa phương và chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Hapulico và Ban quản trị "phớt lờ".

Còn tại dự án căn hộ cao cấp Artemis số 3 Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội), cuộc tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư nảy sinh từ khi bàn giao năm ngoái đến nay.

Các cư dân đã gửi đơn thư tới nhiều nơi phản ánh về những tồn tại, bức xúc tại chung cư Artemis như: Việc đánh số tầng không đúng theo Hợp đồng mua bán; đặc biệt việc chủ đầu tư không phân định rõ ràng về sở hữu chung-riêng của tòa nhà (khu đất tam giác theo quy hoạch được duyệt là khu cây xanh - kỹ thuật hiện nay được xây dựng thành nhà 3 tầng cho thuê bán bia)…

Đỉnh điểm gần đây, cư dân căng băng rôn, chặn hầm xe... gây áp lực với chủ đầu tư. Trong lúc các mâu thuẫn giữa cư dân với chủ đầu tư chưa được giải quyết, thì hàng loạt hộ dân lại bị cắt nước khiến họ vô cùng bức xúc, tiếp tục xuống đường căng băng rôn phản đối.

Ở một dự án cao cấp khác tại Hà Nội, đó là chung cư Starcity Lê Văn Lương, cuộc đấu tranh giữa cư dân và chủ đầu tư cũng dai dẳng và “mệt mỏi” không kém. Bỏ vài tỷ đồng để sở hữu một căn hộ ở đây song vào ở tới 3 năm, các cư dân vẫn than thở vì không có sổ hồng. Lý do là công trình “chưa nghiệm thu”.

Cư dân căng băng rôn yêu cầu OcenGroup trả lại tiền quỹ bảo trì.
Cư dân căng băng rôn yêu cầu OcenGroup trả lại tiền quỹ bảo trì.

Chưa hết, cư dân ở đây cũng chịu cảnh khốn đốn vì vấn đề quỹ bảo trì. Trong khi nhiều hạng mục của tòa nhà đã xuống cấp nhưng quỹ bảo trì vẫn bị “om” nên cư dân không có kinh phí để bảo dưỡng. Mới đây (ngày 26/10), rất đông cư dân đã tập trung căng băng rôn tại trụ sở Ocean Group để đòi lại quỹ bảo trì.


Tranh châos giữa cư dân vào chủ đầu tư tòa nhà Hancorp Plaza (72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy) đến nay cũng chưa có hồi kết.

Tranh châos giữa cư dân vào chủ đầu tư tòa nhà Hancorp Plaza (72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy) đến nay cũng chưa có hồi kết.

Một tranh chấp kéo dài khác suốt từ năm 2015 đến nay giữa cư dân vào chủ đầu tư tòa nhà Hancorp Plaza (72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy) đến nay cũng chưa có hồi kết. Chủ đầu tư của tòa nhà này là Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội. Sau khi đưa vào sử dụng năm 2012, năm 2013, Ban đại diện lâm thời bắt đầu đấu tranh yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng mua bán về quyền sở hữu diện tích sở hữu chung, trong đó có “nơi để xe”.

Đầu năm 2015, Tổng công ty này ra văn bản khẳng định tầng hầm thuộc sở hữu của Tổng công ty đồng thời tự ra quyết định tăng tài sản, đưa phần giá trị đầu tư của tầng hầm, nơi để xe vào xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa. Cùng đó, chủ đầu tư bị cư dân cho rằng chiếm dụng Quỹ Bảo trì tòa nhà, khi đến nay mới bàn giao 1 phần và không công khai minh bạch phương pháp hay cách tính toán, không bàn giao đầy đủ và đúng hạn cho Ban Quản trị theo quy định của pháp luật; cố tình không bàn giao đầy đủ công tác quản lý vận hành Tòa nhà cho Ban Quản trị dù họ chỉ còn là 1 thành viên trong cộng đồng chủ sở hữu.

Cư dân tòa nhà đã nhiều lần gửi đơn thư khiếu nại tới tất cả các cấp có thẩm quyền, chủ đầu tư nhiều lần hứa hẹn giải quyết nhưng đến nay, quỹ bảo trì vẫn chưa được hoàn trả, chủ đầu tư né tránh việc cung cấp số liệu kiểm toán giá trị xây dựng tầng hầm; không tôn trọng quyền đại diện tất cả cộng đồng chủ sở hữu trong tòa nhà của Ban quản trị...

Bùng nổ tranh chấp, cư dân nên làm gì?

Theo thông tin từ lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội, thành phố hiện có 840 nhà chung cư đi vào vận hành. Tuy nhiên còn nhiều tồn tại nổi lên như việc tranh chấp diện tích sử dụng, bàn giao quỹ bảo trì 2%, tranh chấp xây dựng, chuyển hóa tầng sinh hoạt chung thành căn hộ, chưa tổ chức hoặc tổ chức hội nghị nhà chung cư nhưng không thành công, kết nối hạ tầng...

Cùng sự vào cuộc của chính quyền địa phương, các sở, ngành liên quan cho đến thời điểm này Sở Xây dựng đã thống kê được 71 tòa nhà còn vướng các vấn đề nêu trên.

Trong 71 chung cư nêu có xảy ra tranh chấp, Sở Xây dựng đã kiểm tra 66 nhà chung cư và đến hết tháng 10 kiểm tra các tòa còn lại. Sở Xây dựng khẳng định sẽ tiếp tục tập trung kiểm tra, xử lý, tuy nhiên, cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền của các quận, huyện, thị xã nhằm hạn chế sự vi phạm của các chủ đầu tư.

Trước đó, theo báo cáo Bộ Xây dựng được tổng hợp báo cáo từ 43 địa phương và số lượng đơn thư gửi về Bộ Xây dựng cho thấy có 215 dự án có khiếu nại, tranh chấp.

Trong đó có 108 dự án xảy ra tranh chấp giữa chủ đầu tư với cư dân hoặc giữa các chủ thể liên quan trong phạm vi dự án, còn lại 107 dự án có khiếu nại, tranh chấp không thuộc phạm vi báo cáo (tranh chấp, khiếu nại về thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng và những nội dung dân sự khác).

Nội dung tranh chấp chủ yếu liên quan đến phần diện tích sở hữu chung, riêng; kinh phí bảo trì phần sở hữu chung; kinh phí quản lý, vận hành; chất lượng công trình; tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu; hợp đồng mua bán căn hộ; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở hay một số tranh chấp khác trong quá trình quản lý sử dụng, vận hành…

Trao đổi với Dân trí, luật sư Trương Anh Tuấn - Trưởng ban pháp chế Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng nếu chủ đầu tư không thực hiện cam kết thì phải đưa ra toà, đồng thời gửi kiến nghị tới các cơ quan chức năng.

"Vì người dân ngại nên không muốn khởi kiện, làm rõ vấn đề pháp lý nên chưa khởi kiện nhiều, điều này, vô hình trung lại bảo vệ cho những chủ đầu tư sai phạm, vì không lôi ra ánh sáng những điều sai phạm của họ", ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng lưu ý thêm, hiểu biết pháp luật về nhà ở của người dân hiện nay còn khá hạn chế. Khi quyết định bỏ cả tỷ đồng hay vài tỷ đồng mua căn hộ chung cư cần phải tìm hiểu kỹ xem dự án đó có hợp pháp không. Nhiều người mua dự án không đủ điều kiện hợp pháp, đến khi có tranh chấp thì mới “té ngửa” ra.

"Tôi lấy ví dụ vài trường hợp chưa đủ điều kiện hợp pháp như: Mua nhà khi dự án chưa xây móng; chủ đầu tư bán nhà dù dự án chưa có công văn chấp thuận; và còn nhiều điều kiện nữa mới có thể bán nhà hình thành trong tương lai mới đủ điều hợp pháp để bán...", ông Tuấn nói.

Mỗi người sẽ có quyết định riêng của mình trong việc cân nhắc, lựa chọn mua một căn hộ phù hợp, tuy nhiên theo lời khuyên của ông Tuấn, một yếu tố cần thiết phải được đặt lên hàng đầu, đó là yếu tố pháp lý

Nếu không đảm bảo yếu tố pháp lý thì mọi khoản đầu tư đều đầy rủi ro. Trong trường hợp người mua không nắm vững nên mời luật sư tham vấn về hợp đồng khi mua căn hộ.

Trên thực tế, không nhiều khách hàng hiểu hết các thủ tục pháp lý của dự án. Và không phải ai cũng có thể hiểu hết các vấn đề được đưa vào hợp đồng mua bán. Chính việc vội vàng và không hiểu hết về pháp lý đã đẩy khách hàng đến những rủi ro.

Để đảm bảo quyền lợi, khách hàng phải xem xét thật kỹ hợp đồng mua bán các điều khoản như thanh toán, thời hạn bàn giao, các khoản phạt vi phạm hợp đồng, trách nhiệm của chủ đầu tư, bảo lãnh ngân hàng, nghĩa vụ của khách hàng…

Nguyễn Khánh

Bỏ vài tỷ mua căn hộ cao cấp, cư dân nhận “bực mình” vì tranh chấp - 4

MỚI NHẤT
Giải mã bí ẩn giúp Green Pearl được khách hàng săn đón
Giải mã bí ẩn giúp Green Pearl được khách hàng săn đón

(Dân trí) - Với những lợi thế về vị trí, phong cách thiết kế ấn tượng, chú trọng vào xây dựng các không gian xanh, tiện nghi cao cấp, dự án Green Pearl 378 Minh Khai đang một trong những dự án có sức hút và được nhiều người mua nhà săn đón trên thị trường hiện nay.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:40

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình Quốc hội phê chuẩn Hiệp định CPTPP
Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình Quốc hội phê chuẩn Hiệp định CPTPP

(Dân trí) - Sáng nay (2/11), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày Tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:20

“Mập mờ” trong việc ủy quyền dự án 134 ha cho Sacombank
“Mập mờ” trong việc ủy quyền dự án 134 ha cho Sacombank

(Dân trí) - Thành viên HĐQT không đi họp nhưng vẫn có chữ ký trong biên bản họp dẫn đến việc ủy quyền Dự án KCN Phong Phú rộng 134 ha cho Sacombank có nhiều “khuất tất”. Thanh tra Bộ Tư pháp đã ngay lập tức can thiệp.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:12

Imperia Sky Garden chính thức mở bán sau khi hoàn thành cất nóc dự án
Imperia Sky Garden chính thức mở bán sau khi hoàn thành cất nóc dự án

(Dân trí) - Vào 9h sáng ngày 11/11/2018, tại khách sạn JW Marriott, số 8 Đỗ Đức Dục, Hà Nội sẽ diễn ra Lễ mở bán chính thức dự án Imperia Sky Garden và bốc thăm trúng thưởng căn hộ trị giá 2,1 tỷ đồng.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:10

Các địa danh nổi tiếng với những lễ hội ấn tượng
Các địa danh nổi tiếng với những lễ hội ấn tượng

(Dân trí) - Du lịch kết hợp tham dự lễ hội là một trong những xu hướng mới của ngành công nghiệp không khói. Các lễ hội đặc sắc là một trong những chiến dịch thu hút hàng triệu lượt khách du lịch hàng năm ở nhiều quốc gia.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:08

Thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2018: 70% nguồn cung đến từ phía Tây và Nam
Thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2018: 70% nguồn cung đến từ phía Tây và Nam

(Dân trí) - Trong quý III/2018, bất động sản Hà Nội được ghi nhận 70% nguồn cung mở bán các dự án mới đến từ khu vực phía Tây và Nam Thủ đô. Thông tin này được CBRE Việt Nam công bố vào buổi họp báo diễn ra chiều 04/10 tại Hà Nội.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:05

Cánh cửa phát triển của khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đang được mở toang
Cánh cửa phát triển của khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đang được mở toang

(Dân trí) - Theo định hướng quy hoạch phát triển Đà Nẵng đến năm 2020, hàng loạt các dự án với quy mô cả ngàn tỷ đồng đã được triển khai tại Tây Bắc và góp phần “hô biến” nơi đây thành “đại công trường” của thành phố.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 10:00

Siêu dự án khu đô thị 9.099 tỷ đồng ở Sa Pa: Chờ quyết định của Thủ tướng
Siêu dự án khu đô thị 9.099 tỷ đồng ở Sa Pa: Chờ quyết định của Thủ tướng

(Dân trí) - Bộ Xây dựng cho biết, dự án khu đô thị mới Đông Bắc Sa Pa có quy mô sử dụng đất 160 ha, tổng mức vốn đầu tư khoảng 9.099 tỷ đồng. Căn cứ Điều 31 Luật Đầu tư năm 2014, dự án có quy mô vốn đầu tư từ 5.000 tỷ đồng trở lên thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 09:00

Hạ tầng giao thông - "Đòn bẩy" giúp BĐS Apec Đa Hội tăng giá
Hạ tầng giao thông - "Đòn bẩy" giúp BĐS Apec Đa Hội tăng giá

(Dân trí) - Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) nhận định, một trong những yếu tố quan trọng có quyết định không nhỏ đến sự tăng giá BĐS chính là cơ sở hạ tầng. Với quy hoạch giao thông hoàn chỉnh, dịch vụ tiện ích đa dạng, cụm công nghiệp Apec Đa Hội hoàn toàn có khả năng tăng giá trong tương lai.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 07:40

Lãnh đạo Trung Quốc thừa nhận nền kinh tế sa sút vì đối đầu với Mỹ
Lãnh đạo Trung Quốc thừa nhận nền kinh tế sa sút vì đối đầu với Mỹ

(Dân trí) - Các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc đã thừa nhận nền kinh tế nước này ngày càng sa sút khi hứng chịu những ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 06:47

133 xe BMW buôn lậu của Euro Auto bây giờ ra sao?
133 xe BMW buôn lậu của Euro Auto bây giờ ra sao?

Lô xe gồm 133 chiếc ô tô BMW do Euro Auto làm thủ tục hải quan nhập khẩu về Nam tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 3 ngày 21/11/2016, thuộc cảng VICT (TP. Hồ Chí Minh) đến nay đã gần 2 năm. Số xe này được Euro Auto làm giả giấy tờ để nhập khẩu.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 06:36

Biệt thự sinh thái Sunshine Villas – Đích ngắm mới của đại gia Việt
Biệt thự sinh thái Sunshine Villas – Đích ngắm mới của đại gia Việt

(Dân trí) - Với khoảng trên 14.000 triệu phú dollar và ước tính tới năm 2026, con số này sẽ còn tăng, vượt mốc 38.000 người, Việt Nam đang là một thị trường thực sự tiềm năng cho những căn biệt thự triệu USD ngay trong nội đô chứ không phải đi đâu xa khỏi thành phố Hà Nội!

Thứ sáu, 02/11/2018 - 06:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Đà Nẵng xin điều chỉnh quy hoạch, Bộ Xây dựng vạch ra một loạt vấn đề
Đà Nẵng xin điều chỉnh quy hoạch, Bộ Xây dựng vạch ra một loạt vấn đề

(Dân trí) - Bộ Xây dựng cho rằng cần phải làm rõ các căn cứ để đánh giá thực trạng phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng thiếu định hướng rõ ràng, không có chương trình và lộ trình cụ thể. Việc xác định nguyên nhân của thực trạng phát triển đô thị là do Quy hoạch chung năm 2013 chưa đạt được tầm nhìn cần thiết là chưa chính xác.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 05:50

Tân Uyên lên đô thị loại III, bất động sản nhộn nhịp giao dịch
Tân Uyên lên đô thị loại III, bất động sản nhộn nhịp giao dịch

(Dân trí) - Trong khi thị trường bất động sản thành phố mới Bình Dương có dấu hiệu ngưng trễ thì tại thị xã Tân Uyên tình hình lại đang khởi sắc rõ rệt. Nguyên nhân chính là Tân Uyên vừa được công nhận là đô thị loại III và nhu cầu nhà ở đang tăng nhanh do các khu công nghiệp tại đây đang thu hút rất đông doanh nhân, người lao động đến làm việc, sinh sống.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 05:00

4.380 doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động
4.380 doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động

(Dân trí) - Theo thống kê, trong lĩnh vực chế độ, chính sách đối với người lao động, trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn nhiều doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, tính đến ngày 30/6 con số đó lên đến 4.380 doanh nghiệp.

Thứ năm, 01/11/2018 - 11:11

12 đại dự án thua lỗ, đắp chiếu: Còn 8 dự án chờ công bố kết luận thanh tra
12 đại dự án thua lỗ, đắp chiếu: Còn 8 dự án chờ công bố kết luận thanh tra

(Dân trí) - Ngoài 4 dự án đã chuyển kết luận thanh tra sang cơ quan điều tra, hiện có 2 dự án đã có dự thảo kết luận của Thanh tra Chính phủ và 6 dự án đang trong quá trình rà soát.

Thứ năm, 01/11/2018 - 08:30

Ô tô chị em quá thích: Chỉ 1 nút bấm, xe tự lùi, tự dừng đỗ, ra vào gara
Ô tô chị em quá thích: Chỉ 1 nút bấm, xe tự lùi, tự dừng đỗ, ra vào gara

Trong tương lai, ô tô 4.0 sẽ xuất hiện tại Việt Nam. Một số chuyên gia hình dung đó là những chiếc xe thông minh, tự lái, do trí tuệ nhân tạo điều khiển, có kết cấu gọn nhẹ, chui được vào các toà nhà, chạy bằng điện, có thể giao tiếp giữa xe với xe, giữa xe với hệ thống thiết bị giao thông và giữa xe với con người.

Thứ năm, 01/11/2018 - 08:00

Người Việt chi tiêu: Ăn nhậu đang “ngốn” nhiều tiền nhất!
Người Việt chi tiêu: Ăn nhậu đang “ngốn” nhiều tiền nhất!

(Dân trí) - Số liệu khảo sát của Vietnam Report chỉ ra rằng, thực phẩm - đồ uống hiện đang chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu chi tiêu hàng tháng của người tiêu dùng (chiếm khoảng 35% mức chi tiêu).

Thứ năm, 01/11/2018 - 07:20

Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Chủ tiệm vàng làm đơn khiếu nại
Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Chủ tiệm vàng làm đơn khiếu nại

(Dân trí) - Liên quan đến vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu, ngày 1/11 ông Lê Hồng Lực – Giám đốc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực (tiệm vàng Thảo Lực), vừa có đơn khiếu nại quyết định gửi Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Thứ năm, 01/11/2018 - 06:50

Có tiền, đầu tư gì ở Hà Nội mang lại lợi ích kép?
Có tiền, đầu tư gì ở Hà Nội mang lại lợi ích kép?

(Dân trí) - Sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) đã không còn xa lạ với người dân Thủ đô. Với những ưu điểm vượt trội về điều kiện sống, khả năng sinh lời, shophouse luôn được lòng giới đầu tư và khách hàng có nhu cầu thực. Sở hữu shophouse, chủ đầu tư có thể vừa dùng để ở, vừa khai thác kinh doanh.

Thứ năm, 01/11/2018 - 06:30

Săn kính hiệu – Mua 1 tặng 1 nhân dịp khai trương Jess Luxury Eyewear 311 Giảng Võ
Săn kính hiệu – Mua 1 tặng 1 nhân dịp khai trương Jess Luxury Eyewear 311 Giảng Võ

(Dân trí) - Tiếp nối sự thành công trong sự kiện khai trương cửa hàng thuộc chuỗi Eyewear HUT tại số 08 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Tp. HCM ngày 20/10/2018 vừa qua, 2 tuần sau sự kiện này, ngày 3/11/2018 Công ty An Trần, thành viên của tập đoàn Ánh Rạng (AR Group) khai trương tiếp cửa hàng thuộc chuỗi bán lẻ kính mát – kính thuốc cao cấp, chính hãng Jess Luxury Eyewear tại 311 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội. Sự kiện này đang nhận được sự quan tâm và đón chờ của đông đảo các tín đồ Thủ đô mê kính mắt - hàng hiệu chính hãng.

Thứ năm, 01/11/2018 - 06:11

TPHCM: Nhà “siêu sang” trở về với sông nước, cỏ hoa
TPHCM: Nhà “siêu sang” trở về với sông nước, cỏ hoa

(Dân trí) - ​Với hơn 10 triệu dân, nhịp sống Sài Gòn tất bật, ngột ngạt khiến những thị dân giàu có mong muốn được sống tại các vùng quê yên bình, có dòng sông xanh mát trước mặt và cỏ hoa cây lá xung quanh. Phong vị đồng quê trở thành 1 giá trị cao cấp dành cho phân khúc nhà “siêu sang” ở Sài Gòn.

Thứ năm, 01/11/2018 - 06:03

Sự cố nứt cầu hy hữu thế giới: Bộ trưởng nói không dùng ngân sách để sửa
Sự cố nứt cầu hy hữu thế giới: Bộ trưởng nói không dùng ngân sách để sửa

(Dân trí) - Về sự cố nứt dầm từng được các chuyên gia đánh là hy hữu trên thế giới, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, khi xảy ra sự cố kỹ thuật, Chính phủ Úc sử dụng tiền viện trợ còn lại tiếp tục hỗ trợ cho dự án. Do đó, chúng ta hoàn toàn không phải dùng ngân sách để khắc phục sự cố.

Thứ năm, 01/11/2018 - 06:00

Chỉ số tiếp cận điện năng của EVN tăng vượt bậc: Đứng thứ 2 trong khu vực ASEAN
Chỉ số tiếp cận điện năng của EVN tăng vượt bậc: Đứng thứ 2 trong khu vực ASEAN

(Dân trí) - Theo tin từ Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam ngày 1/11, ngày 31/10, nghiên cứu Doing Business của Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB) đã công bố báo cáo Doing Business 2019 với nội dung là kết quả đánh giá các chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2018 của 190 quốc gia/nền kinh tế trên thế giới, trong đó bao gồm kết quả đánh giá về chỉ số tiếp cận điện năng. Theo đó, xếp hạng về chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam tăng vượt bậc so với năm trước.

Thứ năm, 01/11/2018 - 03:32