1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng âm tính với Covid-19

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với dịch Covid-19. Ông là vị khách VIP ngồi cùng khoang C với cô gái Hà Nội nhiễm bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng âm tính với Covid-19 - 1

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng được xác định âm tính với virus corona

Đây là kết quả bước đầu và sẽ thực hiện các bước xét nghiệm tiếp theo. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Bộ trưởng cùng đoàn công tác vẫn cách ly ở nhà cho hết 14 ngày.

Trước đó,  Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19 tên N tại Trúc Bạch, Hà Nội.

Trên chuyến bay VN54 từ London (Anh) về Hà Nội ngày 1/3, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngồi số ghế 1A, cùng hạng thương gia với bệnh nhân N có số ghế 5K, 

Nguồn tin cho biết, ngay trong đêm qua 6/3, Bộ KH&ĐT đã được cách ly, sáng sớm 7/3 đã được khử trùng toàn bộ trụ sở. Hiện một số cán bộ của Bộ KH&ĐT cũng đang thực hiện lệnh cách ly.

Thông tin ban đầu, thành viên đoàn đều có kết quả xét nghiệm âm tính hết. Tuy nhiên, vẫn được cách ly, theo dõi hết 14 ngày.

Trước đó, tối 6/3, UBND TP Hà Nội họp khẩn liên quan ca bệnh Covid-19 là N.H.N., 26 tuổi, là quản lý khách sạn, địa chỉ ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn tin của Dân trí cho hay, chuyến bay VN54 từ London về Hà Nội ngày 1/3 được khai thác bằng máy bay Boeing 787. Phi hành đoàn gồm có 16 người, trong đó có 4 phi công và 12 tiếp viên phục vụ chuyến bay. Khoang hạng C có 28 ghế, thông thường có 4 tiếp viên phục vụ khoang Thương gia này.

Đáng chú ý, nguồn tin tiết lộ trên khoang C của chuyến bay VN54 có 1 khách VIP. Vị này ngồi hàng ghế số 1A, trong khi nữ hành khách N.H.N nhiễm Covid-19 ngồi ghế 5K.

Tại cuộc họp sáng 7/3, tại Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: Máy bay đã được tiến hành khử trùng. Tiếp viên, phi công của chuyến bay cũng được triển khai cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Theo ông Thành, chuyến bay VN54 có 201 hành khách, trong đó ở khoang thương gia có 21 khách (trong đó có 4 người Việt Nam, 17 người nước ngoài) ngồi khu vực lân cận bệnh nhân N.

Sau chuyến bay chở bệnh nhân N về nước, chuyến bay trên đã thực hiện 6 chuyến bay khác, có 5 hành khách ngồi ghế 5K, trong đó có 1 người Việt Nam, còn lại là 4 người nước ngoài.

Nguyễn Tuyền