Thứ bảy, 10/10/2020 - 13:07

Biến động ở Coteccons: "Thay máu" lãnh đạo sau khi Chủ tịch từ chức

Dân trí

Sáng 10/10, Công ty CP Xây dựng Coteccons tiếp tục ra thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao.

Theo đó, công ty này cho biết đã chính thức bổ nhiệm ông Phạm Quân Lực và ông Trần Trí Gia Nguyên đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc.

Theo giới thiệu, ông Phạm Quân Lực, hiện đang là Giám đốc khối Kỹ thuật, tham gia Coteccons từ những ngày đầu tiên và đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo.

Biến động ở Coteccons: Thay máu lãnh đạo sau khi Chủ tịch từ chức - 1

Ông Phạm Quân Lực.

Biến động ở Coteccons: Thay máu lãnh đạo sau khi Chủ tịch từ chức - 2

Ông Trần Trí Gia Nguyên.

Ngoài ra, Công ty cũng đã bổ nhiệm ông David Evans quốc tịch Anh, thành viên Tiểu ban Chiến lược, làm Cố vấn Ban điều hành. Ông David được giới thiệu là từng đảm nhiệm chức vụ CEO của Tập đoàn Xây dựng Al Naboodah.

Ban thư ký HĐQT Coteccons cũng khẳng định: “Việc bổ sung những thành viên dày dạn kinh nghiệm từ bên trong và bên ngoài vào bộ máy quản trị, điều hành Công ty sẽ vẫn tiếp tục và sẽ được dần công bố vào thời điểm phù hợp”.

Bên cạnh đó, HĐQT Coteccons cũng đã thông qua đơn từ chức Phó tổng giám đốc của ông Trần Văn Chính. Ông Chính sinh năm 1959, bắt đầu làm việc tại Coteccons năm 2007 và được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc vào năm 2009.

Cách đây ít hôm, ông Nguyễn Bá Dương đã chính thức quyết định rời Coteccons, sau 17 năm gây dựng. Đơn từ nhiệm của ông Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD) được viết ngày 1/10 và được công bố chiều tối ngày 5/10.

“Vì lý do sức khỏe và muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, tôi nghĩ rằng mình sẽ không thể sắp xếp công việc, đóng góp được những điều tốt nhất cho Coteccons" - ông Dương viết trong đơn từ nhiệm.

Trong diễn biến mới nhất, cựu Chủ tịch Coteccons Nguyễn Bá Dương bán hơn 1,13 triệu cổ phiếu, giảm tỷ lệ sở hữu tại đây xuống 4,2% và không còn tư cách cổ đông lớn.

Nguyễn Mạnh