Bia Sài Gòn đã có đại gia đặt cọc tới hơn 484 triệu USD

(Dân trí) - Tính đến 16 giờ ngày 17/12, Bộ Công Thương chốt lại hồ sơ đặt cọc của một cá nhân và một tổ chức đăng ký tham gia chào bán cạnh tranh cổ phần Sabeco.

Trước đó, nguồn tin từ Bộ Công Thương tiết lộ có một tổ chức và hai cá nhân cùng đặt cọc mua cổ phần Sabeco. Tuy nhiên đến phút cuối, tức 16 giờ cùng ngày, một cá nhân đã rút lại hồ sơ.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Bộ Công Thương cho biết đã chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chào bán cạnh tranh cổ phần Sabeco như sau: Số lượng nhà đầu tư đăng ký gồm hai nhà đầu tư (một cá nhân trong nước và một tổ chức trong nước). Tổng số lượng cổ phần đăng ký mua là 343,6 triệu cổ phần.

Trong đó, một cá nhân đăng ký mua 20.000 cổ phần, số tiền đặt cọc là 640 triệu đồng; một tổ chức trong nước đặt cọc là 484 triệu USD, thông qua bảo lãnh, tương đương 10% giá trị mua.


Tính đến 16 giờ ngày 17/12, Bộ Công Thương chốt lại hồ sơ đặt cọc của một cá nhân và một tổ chức đăng ký tham gia chào bán cạnh tranh cổ phần Sabeco.

Tính đến 16 giờ ngày 17/12, Bộ Công Thương chốt lại hồ sơ đặt cọc của một cá nhân và một tổ chức đăng ký tham gia chào bán cạnh tranh cổ phần Sabeco.

Như vậy tổ chức này đăng ký mua trọn lô 53,59% cổ phần Sabeco và nhà đầu tư trong nước này không bị giới hạn room. Tổ chức đăng ký đặt cọc theo tiết lộ chính là Công ty TNHH Vietnam Beverage.

Vietnam Beverage thành lập tháng 10/2017, có trụ sở tại Hà Nội, với vốn điều lệ 681 tỷ đồng; hoạt động trong lĩnh vực tư vấn quản lý (không bao gồm tư vấn pháp luật, tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế và chứng khoán), lập trình máy tính, tư vấn máy tính và quản trị hệ thống máy tính.

Trong lần đăng ký này không có nhà đầu tư nước ngoài nào tham gia mua cổ phần.

Hà Anh

Bia Sài Gòn đã có đại gia đặt cọc tới hơn 484 triệu USD - 2

Tin liên quan