Bia Huế đạt giải thưởng “100 Thương hiệu Việt bền vững năm 2012”

Vừa qua, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải thưởng 100 Thương hiệu Việt bền vững năm 2012. Thương hiệu Huda của Công ty TNHH Bia Huế đã vinh dự đón nhận giải thưởng này.

“Thương hiệu Việt bền vững năm 2012” là giải thưởng cao quý do Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) trao tặng cho các doanh nghiệp nhằm tôn vinh các doanh nhân và doanh nghiệp đang kinh doanh tại Việt Nam có nhiều đóng góp trong một số lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ thương mại, giáo dục đào tạo; thành công trong việc ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng quy trình quản lý chất lượng phát triển bền vững thương hiệu, góp phần vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Chương trình tuyển chọn thương hiệu do Ban tổ chức phát động trong khuôn khổ các doanh nghiệp thành viên Mạng thương hiệu Việt và các doanh nghiệp do Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố đề cử, được tổ chức 3 năm một lần.

Để được trao giải "100 Thương hiệu Việt bền vững năm 2012", Bia Huế đã đáp ứng được các yêu cầu của chương trình là: Thương hiệu đã phát triển từ 5-10 năm trở lên (Bia Huế đã hoạt động trên 20 năm); đã liên tục trong nhiều năm liền đạt các danh hiệu, giải thưởng như: “Sao vàng Đất Việt”, “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, “Thương hiệu Việt uy tín”... Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải có nhiều thành công trong ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến và tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường, có sức cạnh tranh cao và phát triển bền vững trong nhiều năm liền. tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội….

Giấy chứng nhận Công ty Bia Huế đạt giải thưởng 100 Thương hiệu Việt bền vững năm 2012
Giấy chứng nhận Công ty Bia Huế đạt giải thưởng 100 Thương hiệu Việt bền vững năm 2012

Hơn 20 năm kể từ ngày thành lập, Công ty Bia Huế đã có những bước phát triển bền vững. Đặc biệt, kể từ khi chính thức trở thành đơn vị trực thuộc Tập đoàn Carlsberg Đan Mạch (1/12/2011), Bia Huế tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại cũng như nhập khập khẩu 100% nguồn nguyên vật liệu từ Châu Âu, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Bia Huế ứng dụng các công nghệ hiện đại vào hoạt động sản xuất, điển hình như: dây chuyền chiết lon với công suất hơn 48.0000 lon/giờ, hệ thống robot ABB của Thụy Sỹ… Đây là hệ thống robot đầu tiên được đưa vào sử dụng trong ngành công nghệ thực phẩm – nước giải khát tại Việt Nam. Điều này đã giúp sản lượng tăng cao, sản xuất thân thiện với môi trường, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm

Malt, Houblon và các nguyên vật liệu để sản xuất ra các sản phẩm của Bia Huế đều được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, với chất lượng cao nhất, đặc biệt là men bia. Hầu hết các Tập đoàn bia lớn trên thế giới đều có một bí quyết sản xuất đặc biệt với con men riêng. Đó chính là yếu tố tiên quyết khẳng định hương đặc trưng của các loại bia. Vì vậy họ tuyệt đối không tiết lộ ra ngoài cũng như chia sẻ với bất kỳ ai. Carlsberg là một trong tập đoàn bia hàng đầu thế giới, với vị thế cũng như kinh nghiệm được tích lũy qua 165 năm của mình, họ tuyệt đối không sử dụng các con men rẻ tiền hoặc mua các con men khác từ nguồn trôi nổi trên thị trường.  Nguồn nguyên liệu phải được Phòng thí nghiệm trung tâm của Tập đoàn Carlsberg chứng nhận mới được đưa vào chế biến, sản xuất.

Trụ sở Công ty Bia Huế
Trụ sở Công ty Bia Huế

Bên cạnh những hoạt động kinh doanh – sản xuất, Bia Huế luôn nỗ lực chung tay vì cộng đồng. Nhiều chương trình như: quỹ học bổng “Niềm hy vọng”, “Ngôi nhà mơ ước”, “Nhịp cầu nhân ái”… đã gắn liền với thương hiệu Huda như là một biểu hiện đẹp của doanh nghiệp trong việc thể hiện trách nhiệm của mình vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Được biết, quy trình quản lý, vận hành và sản xuất các sản phẩm của Bia Huế đều do 100% người Việt Nam đảm nhận. Công ty Bia Huế hoạt động và sản xuất duy nhất tại một nơi bên trong lãnh thổ Việt Nam, cụ thể là tại nhà máy bia ở Huế, sử dụng nguồn nước từ dòng sông Hương trong xanh. Tất cả các thủ tục pháp lý như giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận kinh doanh… đều hợp pháp, do Chính phủ Việt Nam cấp phép. Hàng năm, công ty đều thực hiện đầy đủ và vượt mức các nghĩa vụ như đóng thuế doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng… cho Nhà nước cũng như chính quyền sở tại.

Đây là sản phẩm Việt, thương hiệu Việt đã gắn bó với người Việt trên 20 năm. Thiết kế nhãn hiệu, bao gói với nội dung bằng tiếng Việt và tiếng Anh; hình ảnh, màu sắc hài hòa, gần gũi, thân thiện, phù hợp với tâm lý và thị hiếu người Việt Nam. Bia Huda thể hiện đậm nét bản sắc thương hiệu đặc thù rất Việt: Là thương hiệu gắn bó, chia sẻ đồng hành với những vui buồn, khó khăn, trăn trở của từng gia đình Việt, con người Việt; đồng thời luôn quan tâm tài trợ, hỗ trợ các sự kiện văn hóa – lịch sử - thể thao của đất nước Việt Nam.

Trụ sở Công ty Bia Huế
Cúp 100 thương hiệu Việt bền vững năm 2012 được trao tặng cho Công ty Bia Huế khẳng định một lần nữa "Thương hiệu Bia Huế" luôn phát triển lớn mạnh không ngừng

Theo ông Nguyễn Mậu Chi, Tổng giám đốc Công ty Bia Huế: “Tập đoàn Carlsberg Đan Mạch có kế hoạch đầu tư phát triển bền vững tại Việt Nam thông qua doanh nghiệp thành viên làm ăn hiệu quả hàng đầu Châu Á là Bia Huế. Triết lý của tập đoàn qua chặng đường phát triển 165 năm là luôn vận dụng và phát huy bản sắc văn hóa địa phương của sản phẩm nhằm trước hết là phát triển mạnh mẽ và bền vững tại thị trường trong nước, trước khi đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm đó ra thị trường quốc tế. Đó là lý do Bia Huế sẽ luôn phát triển theo định hướng chủ trương nhất quán: Sản phẩm của người Việt – Thương hiệu vì cộng đồng. Tất cả đều hướng đến mục tiêu: "Xây dựng Thương hiệu Việt bền vững, với chất lượng đẳng cấp quốc tế và Phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn”.

 

 “Vừa qua, trên thị trường đã xuất hiện tin đồn thất thiệt: Huda Huế đã bị bán cho Trung Quốc. Ban đầu tin đồn nảy cũng đã ảnh hưởng nhất định đến hoạt động kinh doanh sản xuất của Bia Huế cũng như tác động xấu đến thị trường. Tuy nhiên, sau khi được đính chính và tự mình kiểm chứng, người tiêu dùng đang quay trở lại sử dụng các sản phẩm của Bia Huế. Qua theo dõi ở biểu đồ sản lượng cũng như đi khảo sát tại thị trường, sản lượng của chúng tôi đang tăng mạnh”, ông Nguyễn Mậu Chi, Tổng Giám đốc Công ty Bia Huế, khẳng định.

 

Đại Dương
Tag :
MỚI NHẤT
Phải chia nhỏ Petrolimex để xóa độc quyền
Phải chia nhỏ Petrolimex để xóa độc quyền

Theo các chuyên gia, cần chia nhỏ Petrolimex thành nhiều đơn vị độc lập để giúp thị trường có sự cạnh tranh đúng nghĩa. Ngoài ra, có thể xem xét mở cửa cho doanh nghiệp nước ngoài tham gia.

Thứ bảy, 01/09/2012 - 10:29

Giá vàng bất ngờ vọt qua mốc 45,2 triệu đồng/lượng
Giá vàng bất ngờ vọt qua mốc 45,2 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Giá vàng thế giới đêm qua tăng hơn 2%, lên 1.691,6 USD/ounce, cao nhất trong vòng 5 tháng qua. Ảnh hưởng từ giá vàng thế giới, vàng trong nước cũng bật tăng mạnh qua mốc 45,2 triệu đồng/lượng.

Thứ bảy, 01/09/2012 - 09:43

Lộ diện chủ nhân tấm vé độc đắc 7.000 tỷ đồng khiến cả nước Mỹ xôn xao
Lộ diện chủ nhân tấm vé độc đắc 7.000 tỷ đồng khiến cả nước Mỹ xôn xao

(Dân trí) - Sau 2 tuần khiến cả nước Mỹ tò mò, hôm qua 31/8, chủ nhân của tấm vé độc đắc 337 triệu USD (hơn 7.000 tỷ đồng) đã chính thức lộ diện. Cựu kỹ sư đường sắt này khẳng định sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới và giúp các con học đại học.

Thứ bảy, 01/09/2012 - 08:28

Hút ròng hơn 12.400 tỷ đồng trong tuần, chứng khoán giảm phiên cuối tháng
Hút ròng hơn 12.400 tỷ đồng trong tuần, chứng khoán giảm phiên cuối tháng

(Dân trí) - Phiên cuối tuần, NHNN bất ngờ tăng khoản hỗ trợ đối với các tổ chức tín dụng, hơn gấp 10 so hôm qua, song tổng mức bơm tiền trên OMO cả tuần chưa bằng một nửa so tuần trước. Trên TTCK, cả hai sàn đều giảm điểm phiên cuối tháng.

Thứ bảy, 01/09/2012 - 08:20

Ế ẩm, tồn kho nhiều: DN và siêu thị giữ giá
Ế ẩm, tồn kho nhiều: DN và siêu thị giữ giá

Hiện các hệ thống phân phối lớn tại Hà Nội cho biết vẫn chưa nhận được thông báo tăng giá của các nhà cung cấp. Trước sức mua thấp của người dân, các nhà sản xuất, cung ứng và giới phân phối lưu thông đang tìm cách hợp tác để ứng phó với khó khăn của thị trường.

Thứ bảy, 01/09/2012 - 08:00

Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư Mỹ
Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư Mỹ

(Dân trí) - Bất chấp tình hình kinh tế khó khăn, tốc độ tăng trưởng GDP chậm lại, Việt Nam vẫn có sức hấp dẫn lớn với các nhà đầu tư Mỹ, vượt xa Indonesia và Thái Lan.

Thứ bảy, 01/09/2012 - 07:57

Giá gas tăng thêm 51.000 đồng/bình 12kg
Giá gas tăng thêm 51.000 đồng/bình 12kg

(Dân trí) - Chiều 31/8, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Trưởng phòng Kinh doanh MT Gas cho biết giá gas MT tháng 9 tiếp tục tăng 51.000 đồng/bình 12kg so với giá đầu tháng 8. Như vậy, giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng của MT gas là 417.000 đồng/bình 12kg.

Thứ sáu, 31/08/2012 - 06:57

Sinh nhật lần thứ 82, tỷ phú Buffett tặng con 600 triệu USD
Sinh nhật lần thứ 82, tỷ phú Buffett tặng con 600 triệu USD

(Dân trí) - Ngày 30/8, tỷ phú giàu thứ ba thế giới Warren Buffett chính thức tròn 82 tuổi. Để đánh dấu sự kiện này ông đã cho 3 con của mình một món quà lớn đó là số cổ phiếu của công ty mình trị giá 600 triệu USD.

Thứ sáu, 31/08/2012 - 02:59

Các ngân hàng Trung Quốc bị nghi che giấu “núi” nợ xấu
Các ngân hàng Trung Quốc bị nghi che giấu “núi” nợ xấu

(Dân trí) - Bất chấp con số công bố chính thức chỉ dưới 1%, các chuyên gia nhận định tỷ lệ nợ xấu tại các ngân hàng Trung Quốc đang tăng cao nhưng bị ém nhẹm. Trong thời gian tới, đây sẽ là “ác mộng” với các ngân hàng Trung Quốc.

Thứ sáu, 31/08/2012 - 02:43

ADB: Vị trí á quân xuất khẩu gạo của Việt Nam đang bị đe dọa
ADB: Vị trí á quân xuất khẩu gạo của Việt Nam đang bị đe dọa

(Dân trí) - Theo dự báo của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), trong thập kỷ tới, trong khi Thái Lan vẫn tiếp tục duy trì vị trí đầu bảng thì Việt Nam nhiều khả năng sẽ bị Ấn Độ chiếm giữ vị trí thứ hai các nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới.

Thứ sáu, 31/08/2012 - 01:28

Choáng ngợp với siêu du thuyền có giá gần 1.300 tỷ đồng
Choáng ngợp với siêu du thuyền có giá gần 1.300 tỷ đồng

(Dân trí) - Mức giá 62 triệu USD, tương đương khoảng 1.296 tỷ đồng, của Carpe Diem phần nào nói lên sự sang trọng lên đến mức tuyệt đối mà du thuyền này mang đến cho chủ nhân.

Thứ sáu, 31/08/2012 - 12:32

Khách đẻ rơi, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp
Khách đẻ rơi, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp

(Dân trí) - Ca chuyển dạ hi hữu trên là trường hợp của chị Nedritz Masahud (32 tuổi, người Philippines) khi vợ chồng chị đang trên hành trình từ Philippines đến Dubai. Chuyến bay sau đó phải hạ cánh khẩn cấp xuống TP.HCM.

Thứ sáu, 31/08/2012 - 12:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Hãi hùng nhân bánh trung thu làm sẵn
Hãi hùng nhân bánh trung thu làm sẵn

Các loại nhân bánh trung thu như đậu xanh, hạt sen, khoai môn, sữa dừa... được bày bán la liệt tại chợ Bình Tây (quận 6, TP.HCM), nhưng chất lượng như thế nào thì không ai quản nổi.

Thứ sáu, 31/08/2012 - 10:05

Vàng trong nước tiếp tục kéo dài khoảng cách với thế giới
Vàng trong nước tiếp tục kéo dài khoảng cách với thế giới

(Dân trí) - Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay, giá vàng không thay đổi đáng kể so với ngày hôm qua do giá thế giới diễn biến thận trọng trước cuộc họp của Fed. Tuy nhiên, chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới tiếp tục nới rộng lên mức 2,5 triệu đồng/lượng.

Thứ sáu, 31/08/2012 - 09:23

Hàng loạt sàn BĐS bỗng dưng biến mất
Hàng loạt sàn BĐS bỗng dưng biến mất

Sau thời gian dài hoạt động lay lắt, nhiều sàn bất động sản đã buộc phải đóng cửa, không ít sàn đã biến mất một cách lặng lẽ.

Thứ sáu, 31/08/2012 - 09:09

Triều Tiên và câu hỏi “6.000 tỉ USD”
Triều Tiên và câu hỏi “6.000 tỉ USD”

Triều Tiên hiện sở hữu nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, từ vàng, kẽm, magnet,… đến kim loại đất hiếm, ước tính trị giá đến 6.000 tỉ USD.

Thứ sáu, 31/08/2012 - 08:55

Đưa nho, khoai tây Trung Quốc vào danh sách "đen"
Đưa nho, khoai tây Trung Quốc vào danh sách "đen"

“Nho và khoai tây có nguồn gốc từ Trung quốc đã được đưa vào danh sách đen để quản lý chặt các sản phẩm này trước khi nhập khẩu vào nước ta”.

Thứ sáu, 31/08/2012 - 07:53

Bí quyết của người phụ nữ giàu nhất thế giới
Bí quyết của người phụ nữ giàu nhất thế giới

Người phụ nữ giàu nhất thế giới, trùm khai khoáng Australia Gina Rinehart đã bật mí về bí quyết để có được khối tài sản khổng lồ như hiện tại.

Thứ sáu, 31/08/2012 - 07:34

Bianfishco "mới" lên kế hoạch trả nợ tiền cá nông dân
Bianfishco "mới" lên kế hoạch trả nợ tiền cá nông dân

(Dân trí) - Ngày 30/8, tại buổi gặp với các bên liên quan, đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội (SHB) cho biết việc thanh toán tiền nợ cá cho các hộ nông dân sẽ bắt đầu từ ngày 31/8 và dứt điểm trong tháng 12 này.

Thứ sáu, 31/08/2012 - 06:28

Hơn 3.500 hút ròng trên OMO, chứng khoán "xanh" trở lại
Hơn 3.500 hút ròng trên OMO, chứng khoán "xanh" trở lại

(Dân trí) - Lượng tiền NHNN bơm ra trên thị trường mở (OMO) hỗ trợ các tổ chức tín dụng trong ngày 30/8 chỉ còn 105 tỷ đồng, là mức thấp nhất trong 10 ngày, cho thấy thanh khoản hệ thống dần ổn định.

Thứ năm, 30/08/2012 - 07:11

Ông Trương Đình Anh trở lại ghế nóng sau "kỳ nghỉ phép ồn ào"
Ông Trương Đình Anh trở lại ghế nóng sau "kỳ nghỉ phép ồn ào"

(Dân trí) - CEO của FPT cho rằng, bên cạnh tạo sức ép hoàn thành kế hoạch lên toàn bộ hệ thống thì cũng cần điều chỉnh kế hoạch phù hợp với khả năng của thị trường. Việc đặt ra kế hoạch vượt quá khả năng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Thứ năm, 30/08/2012 - 06:47

Siêu xe, điện thoại ùn ùn...về âm phủ
Siêu xe, điện thoại ùn ùn...về âm phủ

(Dân trí) - Mặc dù kinh tế khó khăn song với tâm lý “cả năm được rằm tháng 7” nên nhiều gia đình không tiếc tiền mua các vật dụng hàng mã gửi cho cõi âm. Thậm chí có gia đình còn chi tiền triệu để sắm xe hơi, nhà lầu, iphone, ipad...cho người nhà ở cõi âm.

Thứ năm, 30/08/2012 - 03:41

Chứng khoán Sacombank: 6 tháng quyết định sự tồn vong
Chứng khoán Sacombank: 6 tháng quyết định sự tồn vong

(Dân trí) - Với việc bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt, SBS còn 6 thời hạn 6 tháng để khắc phục và đáp ứng chỉ tiêu an toàn tài chính. Nếu không khắc phục được và lỗ lũy kế hơn 50% vốn điều lệ trở lên thì sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Thứ năm, 30/08/2012 - 03:36

Vợ ông Đặng Thành Tâm muốn thoái toàn bộ vốn khỏi Navibank
Vợ ông Đặng Thành Tâm muốn thoái toàn bộ vốn khỏi Navibank

(Dân trí) - Nếu thực hiện thành công, bà Nguyễn Thị Kim Thanh sẽ thu về khoảng 118 tỷ đồng tiền mặt. Trước đó, ông Đặng Thành Tâm cũng đã thoái 22 triệu cổ phiếu SQC và thu về hơn 1.300 tỷ đồng.

Thứ năm, 30/08/2012 - 03:25