Bia 333 phiên bản khác - nhẹ êm hơn, chuẩn gu người Việt
(Dân trí) - Với mong muốn nâng tầm trải nghiệm bia 333 huyền thoại, Sabeco cho ra đời phiên bản khác - 333 Pilsner với vị bia êm mượt, cân bằng giữa mùi vị và hương thơm đặc trưng đến từ hoa bia Đức cao cấp và công nghệ ủ lạnh châu Âu.
Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa ra mắt dòng bia 333 Pilsner - phiên bản nhẹ hơn, êm hơn của thương hiệu huyền thoại 333.
Sự kiện có sự tham gia của ban lãnh đạo Sabeco, gương mặt nổi tiếng trong giới nghệ thuật và ẩm thực: Chef Huy Trần, Man of the World - Nam vương thế giới 2018 Cao Xuân Tài, Mr World Việt Nam Phạm Tuấn Ngọc, TikToker Trí Phan… cùng nhiều thực khách.
Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt bia 333 Pilsner, thực khách có cơ hội trải nghiệm con đường lúa mạch khi Sabeco tái hiện lại nguồn gốc, lịch sử ra đời, cách làm, câu chuyện thương hiệu và hương vị của mỗi loại nguyên liệu hảo hạng, để tạo ra phiên bản rất khác, nhẹ hơn, êm hơn của bia 333 trứ danh.
Chìa khóa để tạo ra hương vị bia êm mượt, cân bằng giữa mùi vị cùng hương thơm đặc trưng cho phiên bản mới này nằm ở việc sử dụng hoa bia từ vùng Hallertau ở Bavaria, Đức - nơi trồng hoa bia lớn nhất thế giới. Những hoa bia này là một trong những thành phần nguyên liệu chất lượng chính trong 333 Pilsner, giúp làm tăng hương vị tinh tế của sản phẩm với vị đắng nhẹ, khác biệt vị đậm nồng của phiên bản 333 huyền thoại trước đây, nhằm tạo sự cân bằng hương vị theo chuẩn gu người Việt hiện đại.
Điểm nhấn của 333 Pilsner còn là công nghệ ủ lạnh lâu từ châu Âu với quy trình ủ bia bao gồm hai giai đoạn: lên men bia ở nhiệt độ thấp và sau đó tiếp tục kéo dài thời gian ủ lạnh ở nhiệt độ thấp. Các chuyên gia tại Sabeco đã kéo dài thời gian ủ nhằm giúp bia đạt độ chín hoàn hảo.
Kết hợp cùng kỹ thuật nấu bia được dày công nghiên cứu và sáng tạo của nghệ nhân nấu bia Việt Nam, những người có sự am hiểu sâu sắc về khẩu vị của người Việt, kế thừa cùng 149 năm kinh nghiệm ủ nấu bia từ Sabeco đã tạo ra hương thơm tự nhiên của bia, đạt độ êm mượt của hương vị, giúp màu sắc bia được sáng hơn và rõ hơn, giúp đem đến trải nghiệm trọn vẹn nhất cả về "hương" và "vị" cho người thưởng thức.
Tại sự kiện ra mắt Bia 333 Pilsner, bà Patsy Lim - Phó tổng giám đốc phụ trách Marketing và Truyền thông của Sabeco chia sẻ: "Bạn sẽ luôn thấy vô cùng thích thú khi các thương hiệu lâu đời làm mới chính mình để trở nên gần gũi hơn với thế hệ người tiêu dùng mới. Được làm ra bởi các nghệ nhân ủ bia người Việt của SABECO, dựa trên nền tảng vị bia 333 quen thuộc, kết hợp thêm công nghệ ủ lạnh lâu châu Âu, 333 Pilsner chính là một lựa chọn 'êm cực êm' hoàn hảo, êm dịu cho người tiêu dùng Việt Nam trong những buổi gặp gỡ với gia đình và bạn bè".
Bia 333 Pilsner mới có nồng độ cồn 4,3%, sẽ có 2 phiên bản: chai cổ cao màu xanh (330ml) và lon cao màu bạc (330ml), cả hai đều mang thiết kế hiện đại, cao cấp, tạo ấn tượng nhẹ nhàng và sảng khoái.
Tại lễ ra mắt, nhiều thực khách thích thú khi không chỉ có bia ngon mà còn được thưởng thức trọn vị bia tươi trong mọi khoảnh khắc khi Sabeco đã mang đến không gian mát lạnh với 20 độ C.
Không chỉ dành nhiều lời khen về vị bia "êm cực êm", nhẹ nhàng, thanh mát hơn phiên bản huyền thoại trước đây, dòng bia tươi mới này còn được nhiều thực khách đánh giá sẽ là chất xúc tác, kiến tạo thêm vị ngon của món ăn chứ không làm mất đi hương vị nguyên bản vốn có.
Âm nhạc cũng là món ăn tinh thần không thể thiếu trong bất kỳ vũ hội nào và sự kiện ra mắt Bia 333 Pilsner cũng vậy. Không gian âm thanh ánh sáng bùng cháy náo nhiệt trong nhiệt độ phòng 20 độ C càng làm Bia 333 Pilsner trở nên hấp dẫn hơn với thực khách, dễ dàng chinh phục khẩu vị của người uống. Dù là người sành bia lâu năm hay mới uống bia lần đầu, ai cũng có thể cảm nhận rõ sự tươi mát, sảng khoái lan tỏa ngay khi vừa thưởng thức một ngụm bia 333 Pilsner.
Bia 333 nay đã êm mượt tươi mới hơn so với phiên bản huyền thoại trước đây, vị bia đắng nhẹ và hương thơm tự nhiên dễ chịu, tạo cảm giác hài hòa, sảng khoái cho người thưởng thức với phiên bản hoàn toàn mới - Bia 333 Pilsner.