Bí mật đằng sau chất lượng vượt trội của bia Huda

Là một trong những đồ uống lâu đời nhất do con người tạo ra, nhờ hương thơm, vị nồng do sự hòa quyện tinh tế giữa các nguyên liệu và những xúc cảm sảng khoái mà bia mang đến, loại thức uống này vẫn giữ nguyên thứ “ma thuật” chinh phục khẩu vị người dùng khắp thế giới bất chấp thời gian.

Tuy vậy, sản xuất bia là một quá trình vô cùng phức tạp, kì công, đòi hỏi sự hoàn hảo trong nhiều yếu tố như nguyên liệu tuyển chọn, công nghệ sản xuất bia hay tay nghề của đội ngũ kỹ sư, công nhân sản xuất. Đó có lẽ cũng chính là những yếu tố tiên quyết để bia Huda duy trì được chất lượng vượt trội không đổi trong suốt 25 năm qua tại thị trường miền Trung.

Đại mạch và hoa bia Halletauer được sử dụng để sản xuất bia Huda đến từ vùng nguyên liệu Bavaria – miền nam nước Đức, “mảnh đất huyền thoại của những vại bia ngon nhất thế giới”. Nhưng quan trọng nhất, bí mật được lưu giữ cẩn trọng nhất của mọi nhà sản xuất bia chính là men bia – chất xúc tác kì diệu, chìa khóa của hương vị hảo hạng trong từng giọt bia. Huda tự hào sử dụng men Saccharomyces Carlsbergenesis được nuôi cấy và nhân giống tại chính phòng thí nghiệm Carlsberg tại thủ đô Copenhaghen (Đan Mạch).

Đại mạch và hoa bia – hai trong số các thành phần quan trọng nhất làm nên hương vị bia ngon
Đại mạch và hoa bia – hai trong số các thành phần quan trọng nhất làm nên hương vị bia ngon
 
Đại mạch và hoa bia – hai trong số các thành phần quan trọng nhất làm nên hương vị bia ngon

Công nghệ sản xuất bia hiện đại nhất của Tập đoàn Carlsberg sẽ giúp đưa những nguyên liệu tuyệt vời này trở thành sản phẩm hoàn thiện với chất lượng hảo hạng như bia Huda. Công nghệ nấu bia danh tiếng đã có lịch sử gần170 năm của Tập đoàn Carlsberg được chuyển giao và vận hành nhịp nhàng, hài hòa, chính xác bởi đội ngũ kỹ sư công nhân Việt Nam lành nghề, kinh nghiệm, tận tâm. Qua nhiều năm học hỏi và tiếp thu, giờ đây, đội ngũ cán bộ kỹ thuật của nhà máy bia Huế đã hoàn toàn làm chủ kỹ thuật, công nghệ để sản xuất được bia Huda với chất lượng đến từ Đan Mạch và linh hồn của con người Việt Nam, con người miền Trung.

Đại mạch và hoa bia – hai trong số các thành phần quan trọng nhất làm nên hương vị bia ngon
   

Chất lượng hảo hạng không đổi của bia Huda trong 25 năm qua đến từ nguồn nguyên liệu tinh tuyển hàng đầu thế giới, công nghệ sản xuất hiện đại nhất với uy tín lâu đời. Nhưng trên tất cả, có lẽ chính là niềm đam mê, sự tận tâm trọn vẹn nghĩa tình của một thương hiệu bia sinh ra tại miền Trung đối với khách hàng, với mảnh đất này đã làm nên sự gắn kết chân thành bền vững đến vậy.

Vào năm 2013, Huda trở thành thương hiệu bia Việt Nam đầu tiên giành huy chương bạc tại một trong những cuộc thi về bia – rượu – đồ uống có lịch sử lâu đời và uy tín nhất trên thế giới. Viện Nghiên cứu và Đánh giá Đồ uống của Hoa Kỳ (BTI) đã trao giải bạc cho bia Huda và Huda Gold trong cuộc thi World Beer Championship, với nhận định đây là một sản phẩm “Đáng để thưởng thức” và số điểm 86/100. Ngoài ra, Viện Nghiên cứu chất lượng bia Quốc tế (iTQi) – một trong những tổ chức hàng đầu thế giới về kiểm chứng hương vị và chất lượng, đã trao giải thưởng Chất lượng vượt trội năm cho dòng sản phẩm Huda Gold vào năm 2014 và 2015.

Theo một khảo sát của 2 công ty nghiên cứu thị trường quốc tế là Ipsos (Pháp) và Nielsen (Hoa Kỳ) được thực hiện tháng 5/2015 vừa qua tại Việt Nam, 84% người miền Trung yêu thích vị bia của Huda Gold. Đó là một sự đánh giá khách quan và quý giá của khách hàng trong việc khẳng định một lần nữa uy tín và chất lượng của sản phẩm bia Huda Gold đối với người tiêu dùng miền Trung.