Bé bằng trứng cút, nhìn tưởng quả dại, hóa ra lại là đặc sản vô cùng đắt giá

Loại quả này trông rất giống dưa hấu, thường thì chỉ bé bằng quả trứng cút, khi chín sẽ dần chuyển sang màu đỏ.

Loại quả dại này được gọi là "mã bảo qua", phần lớn được tìm thấy ở quanh các khu đất trồng trọt của nông dân, vì dây leo của chúng khá dài, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng nên người nông dân khi gặp loại quả này sẽ lập tức cắt bỏ.

Những người không biết sẽ nghĩ rằng chúng là một loại dưa hấu hoang. Mã bảo qua có kích thước rất nhỏ, chỉ bé bằng đồng xu hoặc quả trứng cút, quả to nhất cũng chỉ to như quả trứng gà, bên trong quả có rất nhiều hạt và hạt có thể được sử dụng để chiết xuất dầu.

Bé bằng trứng cút, nhìn tưởng quả dại, hóa ra lại là đặc sản vô cùng đắt giá - 1

Mã bảo qua có kích thước chỉ bằng đồng xu

Không chỉ vậy, mã bảo qua còn có giá trị y học, chúng được liệt vào danh sách thuốc Đông y Trung Quốc, có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa ngộ độc rượu, ngoài ra, còn có tác dụng làm đẹp, giúp giảm nếp nhăn.

Bé bằng trứng cút, nhìn tưởng quả dại, hóa ra lại là đặc sản vô cùng đắt giá - 2

Mã bảo qua có giá 40 tệ (tương đương 135.000 đồng) nửa cân

Trước đây, loại "quả dại" này không được coi trọng ở các vùng nông thôn ở Trung Quốc, nông dân thậm chí còn chặt bỏ vứt đi cho gia súc ăn. Nhưng hiện tại, các vùng nông thôn ở phía khu vực bắc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã trồng rất phổ biến loại quả này, và hầu hết chúng được mua về để chiết xuất dầu.

Giá cả thị trường của mã bảo qua rơi vào khoảng 40 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 135 nghìn đồng), một mức giá đắt đỏ so với các loại trái cây khác, thậm chí còn ngang bằng với giá của những loại cherry thông thường, loại quả được mệnh danh là "quả quý tộc" tại Trung Quốc.

Tin liên quan
Đang được quan tâm