Thứ ba, 29/10/2019 - 10:15

BĐS Tây Hà Nội: Tiềm năng cho thuê sinh lời hấp dẫn

Dân trí

Khu vực phía Tây Hà Nội đang trên đà phát triển nhanh chóng, trở thành trung tâm kinh tế mới của Thủ đô, kéo theo giá trị bất động sản khu vực này tăng mạnh và tiềm năng hấp dẫn ở phân khúc căn hộ cho thuê.

Sức hút của bất động sản phía Tây

Trong vòng 10 năm trở lại đây, khu vực phía Tây Hà Nội đã có sự thay da đổi thịt rõ rệt, được đánh giá là khu vực phát triển năng động nhất của thành phố, có tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng rộng mở, quy hoạch đồng bộ với những tuyến giao thông huyết mạch; tập trung nhiều trụ sở cơ quan hành chính bộ, ngành; các tập đoàn nước ngoài; các trường đại học,…

Khu vực phía Tây không chỉ sở hữu các tuyến đường huyết mạch dễ dàng kết nối tới các khu vực trong thành phố, mà kết nối thuận tiện với sân bay, các khu công nghiệp ở phía bắc, thậm chí là ở các tỉnh xa như Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc…

BĐS Tây Hà Nội: Tiềm năng cho thuê sinh lời hấp dẫn - 1
Phía Tây với tốc độ phát triển mạnh mẽ đang trở thành điểm nóng của BĐS Thủ đô

Bên cạnh đó, theo quy hoạch của UBND Thành phố đến năm 2025, phía Tây sẽ trở thành trung tâm tri thức và công nghệ cao của Hà Nội. Điều đó đã thúc đẩy khu vực này “lột xác”, trở thành điểm sáng trên thị trường bất động sản với tiềm năng tăng giá trong tương lai nhờ hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển vượt bậc.

Thực tế cho thấy, hiện tại giá nhà đất tại phía Tây Hà Nội đã tăng gấp đôi thậm chí gấp 3 lần so với cách đây 5 năm. Các chuyên gia BĐS nhận định, trong tương lai đây sẽ là khu vực sôi động và có tính thanh khoản cao trong bản đồ bất động sản Thủ đô.

Tiềm năng cho thuê lợi nhuận cao

Nghiên cứu của CBRE cho thấy so với năm 2017, hiện nay lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Hà Nội đang cao hơn khoảng 0,4% đạt mức từ 4-5,7%/năm. Đáng lưu ý, khu vực căn hộ có lợi nhuận cho thuê cao nhất đang thuộc về khu vực phía Tây Hà Nội với 5,7%/năm.

Lý giải cho sức hút này chính là những ưu thế về cơ sở hạ tầng, giao thông, không gian sống, tập trung các cơ quan nhà nước, đã hấp dẫn hàng loạt các công ty công nghệ trong nước và quốc tế cũng như nước ngoài “đổ bộ” vào khu vực phía Tây Thủ đô. Điều đó biến đây trở thành nơi tập trung của nguồn nhân lực có trí tuệ và chất lượng cao như các chuyên gia nước ngoài và những người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.

BĐS Tây Hà Nội: Tiềm năng cho thuê sinh lời hấp dẫn - 2
Lợi nhuận cho thuê BĐS khu vực phía Tây đạt trung bình 5,7%/năm

Dựa trên những yếu tố này, giới đầu tư nhận định nhu cầu thuê căn hộ và văn phòng khu vực phía Tây sẽ vẫn tiếp tục tăng mạnh, trong đó khách hàng chính là nhóm đối tượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tập đoàn nước ngoài đến đặt trụ sở tại đây. Theo thống kê, giá thuê văn phòng trong Q4/2018 đạt mức trung bình 24,6USD/m2/tháng, công suất cho thuê ổn định, đạt mức xấp xỉ 90%.

Khu vực này cũng thu hút nhóm đối tượng dân trí cao, các chuyên gia trong nước và quốc tế như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,… với ngân sách thuê căn hộ dao động trung bình từ 1.000 – 7.000 USD/tháng.

Cơ hội nào dành cho các nhà đầu tư?

Theo khảo sát của một số đơn vị tư vấn, môi giới bất động sản, nguồn cung văn phòng có chất lượng cao, đầy đủ các tiện ích ở khu vực phía Tây Hà Nội như Keangnam, Trung Yên Plaza, The Manor,… hiện cũng đã cạn kiệt. Số lượng văn phòng thấp cấp, tương ứng với hạng B và hạng C tuy khá dồi dào, song lại khó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thuê.

Trong báo cáo quý 2/2019 của CBRE cho thấy tại Hà Nội nguồn cung văn phòng hạng A chỉ có duy nhất một dự án mới và hai tòa văn phòng hạng B đi vào hoạt động. Như vậy, với số lượng cầu càng gia tăng nhưng nguồn cung lại hạn chế sẽ vừa là thách thức vừa là cơ hội cho các nhà đầu tư.

BĐS Tây Hà Nội: Tiềm năng cho thuê sinh lời hấp dẫn - 3
D’Capitale – cơ hội đầu tư BĐS sinh lời hấp dẫn phía Tây Thủ đô

Tại phía Tây Thủ đô, thực tế cho thấy dự án hạng A còn hàng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thuê để ở lẫn làm văn phòng hiện chỉ có D’Capitale (Trần Duy Hưng). Đây là tổ hợp căn hộ cao cấp và officetel hiện đã hoàn thành và đi vào sử dụng. Sở hữu hệ thống tiện ích 50+, thiết kế đẳng cấp cùng không gian sống an lành ngay cạnh công viên hồ điều hòa Nhân Chính, D’Capitale đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của cả khách hàng thuê để ở lẫn làm văn phòng.

Hiện tại, quỹ căn của dự án còn rất ít cùng chính sách bán hàng tri ân hấp dẫn trong giai đoạn này, quả thực là cơ hội vàng hiếm có cho các nhà đầu tư. Bài toán kinh tế được đặt ra: với hơn 1 tỷ đồng, bạn sở hữu căn hộ đẳng cấp tại vị trí đắc địa với tiềm năng gia tăng giá trị bậc nhất thủ đô, với mức giá cho thuê đạt từ từ 1000 – 1500USD/tháng, thậm chí 2000USD/tháng với những căn 3 phòng ngủ (số liệu cho thuê thực tế tại dự án trong tháng 9/2019).

Cụ thể, chỉ cần có trong tay 1,2 tỷ đồng tương ứng với 35% giá trị căn hộ, khách hàng đã có thể sở hữu căn hộ hơn 3 tỷ đồng tại dự án. 65% còn lại sẽ được ngân hàng Techcombank hỗ trợ vay với lãi suất 0% trong vòng 24 tháng, ân hạn nợ gốc và miễn phí trả nợ trước hạn trong suốt thời gian hỗ trợ lãi suất.

Như vậy, D’Capitale quả thực là cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn mà các nhà đầu tư thông minh nên nắm bắt để gia tăng túi tiền của mình.

Thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại BĐS Newstarland

Website: http://newstarland.com

Hotline: 096 786 5151

Mới nhất

Đáng quan tâm