Bắt quả tang tôm đông lạnh bị bơm tạp chất ở Hà Nội

(Dân trí) - Một cơ sở kinh doanh ở Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi thực hiện hành vi bơm tạp chất vào tôm đông lạnh rồi đem đi bán.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:  
* 70% lượng kiều hối được đầu tư vào sản xuất, kinh doanh

* Đánh sập sàn vàng chui Công ty CP trang sức vàng quốc tế IG Hà Nội

* Phát triển cây “tỷ đô” tại Tây Nguyên: Thay thế sự già cỗi của cây cà phê

* Vàng giảm không tương xứng, chênh lệch đẩy lên 3,7 triệu đồng/lượng

* Hà Nội: Siêu thị đông nghịt người sắm Tết

* Thách thức an toàn bay

Ngày 7/2, nguồn tin từ đội quản lý thị trường số 17 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) cho hay đơn vị này vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh tôm đông lạnh tiến hành có hành vi bơm tạp chất để tăng trọng lượng nhằm bán kiếm lời.

Theo đó, cơ sở bị kiểm tra có địa chỉ tại xã Quảng Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng cũng bắt quả tang các công nhân đang thực hiện hành vi đưa tạp chất vào tôm. Tạp chất này là một loại dung dịch pha bột có màu trắng đục đã được pha chế sẵn.

Tôm đông lạnh bị bơm tạp chất liên tục được phát hiện ở Hà Nội

Tôm đông lạnh bị bơm tạp chất liên tục được phát hiện ở Hà Nội

Bên cạnh đó, cơ sở trên còn thu mua tôm chết rồi bơm tạp chất vào các con tôm làm tăng trọng lượng của hàng hóa bán ra thị trường để thu lợi bất chính.

Qua kiểm đếm, có 150 kg tôm được đóng gói trong 3 thùng xốp đã được bơm dung dịch và bảo quản bằng đá đông lạnh xay nhỏ, 5 kg bột màu trắng đục đựng trong bảo tải dùng để pha chế và bơm vào từng con tôm.

Theo cán bộ quản lý thị trường, số tôm được bơm tạp chất chủ yếu được chuyển đi tiêu thụ tại chợ, nhà hàng, nơi tổ chức sự kiện, tiệc cưới trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước.
Đội Quản lý thị trường số 17 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ 150 kg tôm và 5 kg bột, lấy mẫu để giám định chất lượng sản phẩm theo quy định và lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 21h ngày 24/1, Đội quản lý thị trường số 15 phối hợp cùng Đội 6, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an TP Hà Nội, Công an quận Hoàng Mai đã bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh thủy sản số 28, ngách 2, tổ 68 phường Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) do Nguyễn Văn Cửu (33 tuổi, trú tại xóm 4, xã Nga Liêm, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ. Tại đây, có 4 nhân viên tại cơ sở đang bơm bột Agar vào thân tôm sú đông lạnh nhằm tăng trọng lượng tôm, làm tươi, cứng và đẹp tôm.

Lê Tú

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”