Bình Dương:

Bắt quả tang gần chục công nhân đang bơm nước, tiêm thuốc an thần vào heo

(Dân trí) - Ập vào kiểm tra cơ sở chăn nuôi do ông Thái làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện nhân viên tại đây đang bơm thuốc an thần vào đàn heo rồi đem đi thịt, bán ra thị trường.

bomnuocheo-1458813677378

Một công nhân đang bơm nước vào heo bị bắt quả tang

Chiều 24/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Bình Dương đang phối hợp với Công an thị xã Bến Cát, Chi cục Thú y tỉnh Bình Dương làm rõ hành vi bơm thuốc an thần vào đàn heo trước khi thịt tại cơ sở lưu giữ do ông Trần Quốc Thái (SN 1983, HKTT tại tỉnh Bến Tre, tạm trú tại khu phố An Hòa, phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát) làm chủ.

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, ngày 23/3, trinh sát đã bất ngờ tập kích vào cơ sở của ông Thái bắt quả tang 6 công nhân đang dùng xô nước có gắn vòi, bơm nước vào miệng và tiêm thuốc an thần cho 10 con heo. Kiểm tra, bên trong khu vực còn nuôi nhốt hơn 200 con heo đã được bơm nước và tiêm thuốc an thần, nhưng con heo này nằm la liệt, li bì và không có phản ứng mạnh.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Thái khai nhận, ông đã mua heo từ Bến Tre rồi đưa về cơ sở tại Bình Dương để bơm và tiêm thuốc an thần cho heo.

Tất cả số heo sau khi qua tay ông Thái được vận chuyển xuống lò mổ Nam Phong (tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) giết thịt.

Lực lượng chức năng đã khám xét tại hiện trường và thu giữ 44 chai thuốc an thần nhãn hiệu prozil fort đã qua sử dụng và 4 chai đang sử dụng, 1 bơm tiêm và 32 xô nước có gắn vòi dùng để bơm nước vào heo. Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ và xử lý theo quy định.

Mới đây, tại tọa đàm Chất cấm trong chăn nuôi – Thực trạng, giải pháp ngày 23/3, Đại tá Trần Trọng Bình, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (C49) cho biết, chất cấm được người chăn nuôi heo sử dụng nhiều nhất là Salbutamol. Đây là loại chất được dùng nhiều trong lĩnh vực y tế. Mỗi năm, ngành này nhập khẩu hơn 9 tấn Salbutamol qua đường chính ngạch.

Theo thống kê của C49, năm ngoái đơn vị đã triệt phá được 3.365 vụ liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Xử phạt hành chính hơn 2.400 vụ, thu nộp ngân sách gần 17 tỷ đồng. Nhiều đường dây buôn bán chất cấm lớn từ Bắc vào Nam cũng bị phát hiện.

Trung Kiên

Bắt quả tang gần chục công nhân đang bơm nước, tiêm thuốc an thần vào heo - 2

Tin liên quan
Đang được quan tâm