1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Bất ngờ “đáng nể” về người vợ ông Trần Phương Bình - bà chủ PNJ

(Dân trí) - Vượt qua căn bệnh ung thư và biến cố gia đình, bà chủ PNJ cho rằng mình không phải là một “iron woman” (người đàn bà sắt thép) như nhiều người gọi mà bà chỉ là người luôn chấp nhận những gì trong đời đến với mình, chấp nhận nó như là nó vốn có.

Phiên giao dịch chiều qua (19/8), các chỉ số diễn biến trong trạng thái giằng co quanh ngưỡng tham chiếu song vẫn kết thúc với mức tăng nhẹ: VN-Index tăng 1,03 điểm tương ứng 0,11% lên 981,03 điểm; HNX-Index tăng 0,24 điểm tương ứng 0,23% lên 102,58 điểm và UPCoM-Index nhích 0,01 điểm tương ứng 0,02% lên 57,56 điểm.

Trên quy mô toàn thị trường, số lượng mã tăng - giảm khá sít sao với 295 mã giảm, 28 mã giảm sàn và 290 mã tăng, 32 mã tăng trần.

Trong phiên này, ngoại trừ VCB giảm giá và kéo lùi của VN-Index tới 1,2 điểm thì thị trường không chịu sự chi phối đáng kể nào khác từ những mã vốn hoá lớn. Nếu bên tăng có BID, VHM, GAS, VNM, BVH hỗ trợ thị trường thì bên giảm có sự xuất hiện của VIC, TCB, MBB, HNG…

Thanh khoản đạt hơn 158 triệu cổ phiếu trên HSX tương ứng 4.257,7 tỷ đồng trên HSX và hơn 17 triệu cổ phiếu trên HNX tương ứng 274 tỷ đồng. Con số này trên thị trường UPCoM đạt 9,32 triệu cổ phiếu tương ứng 205,56 tỷ đồng.

Cổ phiếu PNJ hôm qua bất ngờ giảm mạnh 1.100 đồng tương ứng 1,28% còn 84.900 đồng. Mặc dù điều chỉnh, tuy nhiên PNJ vẫn đạt được mức tăng gần 16% trong vòng 1 tháng qua.

Bất ngờ “đáng nể” về người vợ ông Trần Phương Bình - bà chủ PNJ - 1

Bà Cao Thị Ngọc Dung

Trong một sự kiện gần đây, bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch PNJ vừa hé lộ thông tin khá bất ngờ khi cho biết, bà từng được chẩn đoán bị ung thư hồi những năm 2000. Bà Dung chia sẻ, trước khi biết mình bị bệnh, bà là một người nóng tính, thích hơn thua và làm việc nhiều, song tính cách bà đã thay đổi sau khi phải đối diện với tử thần.

“Khi đối diện với cái chết, tôi nghĩ mình phải mạnh mẽ hơn, phải chiến đấu chống lại nó. Hơn nữa, trước cái chết, tôi thấy sự hơn thua, nóng nảy cũng chẳng có ích gì nữa. Thế là, tôi buộc phải thay đổi tính cách của mình. Sau cú sốc đó, tôi đã tìm được ‘cái tâm’ của mình. Khi rơi vào một hoàn cảnh nào đó, tự dưng mình làm được những thứ mà bình thường mình không thể”, bà Dung cho biết

Bà Dung cũng trải lòng về việc vượt qua biến cố gia đình khi chồng bà là ông Trần Phương Bình bị bắt. Bà nói: “Anh Bình gặp rủi ro hay tham nhũng, sự thật sẽ phơi bày tất cả. Nếu tôi cứ ngồi đó sợ hãi sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì cả mà còn tích tụ năng lượng xấu”.

Do đó, bà Dung cho rằng mình không phải là một “iron woman” (người đàn bà sắt thép) như nhiều người gọi mà bà chỉ là người luôn chấp nhận những gì trong đời đến với mình, chấp nhận nó như là nó vốn có.

Theo BVSC, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co trong vùng được giới hạn bởi cận trên 982-986 điểm và cận dưới 970-975 điểm trong những phiên tiếp theo. Áp lực rung lắc, điều chỉnh của thị trường có thể sẽ xuất hiện trong phiên kế tiếp trước khi tăng điểm trở lại.

Trong kịch bản chỉ số vượt qua vùng kháng cự quanh 986, xu hướng ngắn hạn của thị trường sẽ tích cực trở lại với kỳ vọng tiến đến thử thách vùng kháng cự tâm lý mạnh 1000-1005 điểm trong thời gian tới.

Về diễn biến các nhóm ngành, các nhóm ngành đã giảm mạnh trước đó như bất động sản khu công nghiệp, dệt may, cảng biển… đang có dấu hiệu hồi phục và dự kiến sẽ tăng điểm trở lại trong một vài phiên tiếp theo.

Nhóm ngân hàng và dầu khí cũng được kỳ vọng sẽ có nhịp tăng điểm ngắn trong tuần này. Các cổ phiếu trong rổ VN30 như VJC, VIC, FPT, MWG, REE… vẫn đang duy trì xu hướng tăng khá tích cực.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường giảm điểm và thực hiện giải ngân tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Mai Chi