Bất động sản: Sự thật đằng sau những giải thưởng

Sau "Hội nghị gặp mặt hội viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam 2016" của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) diễn ra hôm 26/3/2016 tại Lâm Đồng, những con số biết nói, những giải thưởng danh giá đã được xướng tên. Tuy nhiên, có nhiều bí mật đằng sau những bằng khen, cúp pha lê không phải ai cũng biết…

Những người công tâm nhất

Năm 2015 qua đi, thị trường bất động sản (BĐS) đã có sự phục hồi và chuyển biến tích cực. Sự thay đổi ấy không chỉ thể hiện ở hoạt động kinh doanh khởi sắc của doanh nghiệp trong ngành, mà còn tác động lan toả ở nhiều ngõ ngách cuộc sống. Minh chứng rõ nét cho điều đó là gần 21.000 giao dịch thành công tại Hà Nội và hơn 36.000 giao dịch tại TP.HCM, cùng hàng loạt hoạt động khai trương, tổ chức sự kiện, khánh thành… hết công suất của các doanh nghiệp.

Cùng nhịp tăng trưởng đó, hoạt động của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng được đẩy mạnh không chỉ ở chiều rộng mà còn ở chiều sâu, tác động tích cực đến sự phát triển của thị trường BĐS. Số hội viên đã không ngừng tăng lên, tính đến tháng 10/2015 đã có 1.967 hội viên. Đặc biệt, với hơn 400 doanh nghiệp BĐS quy tụ, việc tìm ra những ứng cử viên sáng giá, những đơn vị, cá nhân xứng đáng được vinh danh sau nỗ lực một năm qua quả thực không phải dễ dàng với Hội đồng bình chọn. Việc đi sâu đi sát vào thực tế hoạt động của từng doanh nghiệp, đánh giá phân tích và so sánh từ điểm nhỏ nhất trong báo cáo của mỗi đơn vị là công việc không hề đơn giản, tốn nhiều tâm và sức của những chuyên gia đầu ngành.

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam (Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS, Bộ Xây dựng) trao bằng khen cho STDA và các doanh nghiệp .
Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam (Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS, Bộ Xây dựng) trao bằng khen cho STDA và các doanh nghiệp .

Ngày thường họ là những chuyên gia BĐS, dõi theo từng thay đổi của thị trường để đưa ra định hướng chiến lược và tư vấn cho doanh nghiệp cách “trụ vững sau bão”, để hoạt động hiệu quả nhất. Vào những đợt cọ sát, giao lưu quốc tế, họ là những “đặc phái viên” chuyên nghiệp. Và khi cần đưa ra đánh giá công tâm, họ là “cán cân” giúp cân bằng mọi vấn đề.

Chính vì vậy, đằng sau những giải thưởng danh giá đó còn là những giọt mồ hôi, là tâm huyết của Hội đồng bình chọn, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam với các chuyên gia hàng đầu như: ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng; ông Lê Cao Tuấn – Phó Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản; ông Phạm Văn Thường - Trưởng Phòng Quản lý thị trường Bất động sản (Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản)… dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam – ông Nguyễn Trần Nam.

Sự nỗ lực của những tập thể đoàn kết

Thị trường luôn vận động và thay đổi với tốc độ chóng mặt, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thích ứng và chuyển mình theo kịp sự phát triển đó. Chính vì vậy, muốn tồn tại không nằm ngoài quy luật vận động của thị trường, các doanh nghiệp BĐS luôn phải tự đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Tại thị trường BĐS Hà Nội, Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA (STDA) nổi lên là đơn vị chủ lực, đi tiên phong trong việc cấu trúc lại mô hình phân phối và tiếp thị bất động sản (bao gồm tư vấn chiến lược phát triển và phân phối, tiếp thị). Trong năm 2015, STDA đạt 9.234 giao dịch thành công trên toàn quốc. Trong đó, lượng giao dịch thành công tại Hà Nội đạt 7.300 căn, chiếm 34% thị phần thị trường BĐS Hà Nội; Và TP.HCM đạt 1934 căn. Với kết quả này, STDA đã được VNREA vinh danh là Sàn giao dịch Bất động sản tiêu biểu năm 2015, Doanh nghiệp bất động sản có doanh thu dẫn đầu năm 2015,…

STDA luôn mong muốn đưa đến tận tay khách hàng có nhu cầu ở thực những sản phẩm BĐS chất lượng nhất
STDA luôn mong muốn đưa đến tận tay khách hàng có nhu cầu ở thực những sản phẩm BĐS chất lượng nhất

Bám sát STDA là Liên minh các sàn giao dịch bất động sản G5, sàn bất động sản An Việt Hưng, sàn bất động sản Viet Housing, sàn bất động sản An Cư, sàn bất động sản Hoàng Vương…

Để có được kết quả khả quan nêu trên, các doanh nghiệp phân phối và tiếp thị BĐS đã phải nỗ lực và sẵn sàng làm mới mình trước mọi thay đổi của thị trường. Đặc biệt, việc đưa ra chiến lược kinh doanh hợp lý cùng việc chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng nhân sự được coi là “quân át chủ bài” của các doanh nghiệp.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT CENGROUP, đơn vị sở hữu Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA cho biết: “Chúng tôi luôn nỗ lực để xây dựng đội ngũ nhân viên không chỉ vững chuyên môn mà còn cần phải thực sự có tâm với nghề. Bởi với STDA, việc kiếm lợi nhuận và mang về doanh số tiền tỷ không phải là mục tiêu, là giá trị cốt lõi của STDA. Điều STDA khát khao chính là đưa đến tận tay khách hàng có nhu cầu ở thực những sản phẩm BĐS chất lượng nhất.”

Đây có lẽ chính là lý do giúp thị trường BĐS năm 2015 dần sôi động, hàng ngàn người dân đã thỏa mãn mơ ước về “ngôi nhà lý tưởng” và đặc biệt giúp nhiều doanh nghiệp BĐS Việt Nam cán đích thành công trong năm 2015.

MỚI NHẤT
Giá vàng giảm mạnh rồi tăng nhanh
Giá vàng giảm mạnh rồi tăng nhanh

(Dân trí) - Giảm mạnh rồi tăng nhanh là diễn biến của mặt hàng vàng trong nước phiên sáng nay 31/3. Tính chung quý I, giá vàng tăng tổng cộng 460.000 đồng và 340.000 đồng/lượng mỗi chiều.

Thứ năm, 31/03/2016 - 10:25

TPHCM: Sức hút mới của bất động sản quận Bình Thạnh
TPHCM: Sức hút mới của bất động sản quận Bình Thạnh

Một dự án tại quận Bình Thạnh đang tạo nên “cơn sốt” đối với nhiều nhà đầu tư vốn đã quá sành sỏi khi rót vốn ở khu vực này nhờ vị thế liền kề quận trung tâm, hệ thống tiện ích phong phú, có ưu thế gần mảng xanh Văn Thánh và tuyến metro.

Thứ năm, 31/03/2016 - 10:00

Đằng sau quyết định giảm thuế nhập khẩu xăng dầu là gì?
Đằng sau quyết định giảm thuế nhập khẩu xăng dầu là gì?

Giữa lúc dư luận đang “nóng” vì áp mức thuế làm căn cứ tính giá cơ sở xăng dầu sai, khiến người tiêu dùng bị “móc túi” hàng ngàn tỷ đồng. Bất ngờ, Bộ Tài chính tuyên bố giảm thuế nhập khẩu mặt hàng này vì lợi ích người tiêu dùng. Sự thực có đúng như vậy?

Thứ năm, 31/03/2016 - 09:44

TPHCM "bật" khỏi top 5 cuộc đua năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
TPHCM "bật" khỏi top 5 cuộc đua năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

(Dân trí) - Với việc được gần 12.000 doanh nghiệp "chấm điểm", trong khi TPHCM tụt hạng 2 bậc trong bảng xếp hạng PCI 2015, Hà Nội nhạt nhòa ở vị trí thứ 24 thì Đà Nẵng vẫn giữ vững "ngôi vương" và Quảng Nam lần đầu lọt vào Top 10.

Thứ năm, 31/03/2016 - 08:45

Nắng hạn: Chuột nhiều, giá giảm, tiểu thương kêu "khó sống"
Nắng hạn: Chuột nhiều, giá giảm, tiểu thương kêu "khó sống"

(Dân trí) - Mùa lũ năm rồi nhỏ, chuột có điều kiện sinh sản nên chưa lúc nào làng chuột Phù Dật dồi dào nguồn hàng như hiện này. Nhưng cũng vì chuột nhiều, giá chuột làm sạch bán ra giảm gần 10.000 đồng/kg nên một tiểu thương bán 1 tấn chuột/ngày đã mất gần 10 triệu đồng.

Thứ năm, 31/03/2016 - 07:36

Ngày càng nhiều doanh nghiệp FDI gây ô nhiễm ở Việt Nam
Ngày càng nhiều doanh nghiệp FDI gây ô nhiễm ở Việt Nam

(Dân trí) - Có khoảng 67% doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thuộc ngành sản xuất có giá trị gia tăng thấp. Đáng nói, ngày càng có nhiều doanh nghiệp FDI gây ô nhiễm mở rộng đầu tư vào Việt Nam.

Thứ tư, 30/03/2016 - 06:43

ADB: Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn tiếp tục giữ ổn định
ADB: Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn tiếp tục giữ ổn định

(Dân trí) - ADB dự báo, kinh tế Việt Nam tiếp tục giữ ổn định trong năm 2016 với mức tăng trưởng 6,7%, sau đó sẽ tăng trưởng chậm hơn ở mức 6,5% trong năm 2017.

Thứ tư, 30/03/2016 - 04:15

Bình Định xúc tiến đầu tư du lịch 2016
Bình Định xúc tiến đầu tư du lịch 2016

(Dân trí) - Mục tiêu mà Bình Định đặt ra là đến năm 2020 sẽ thu hút được 5,5 triệu lượt khách du lịch, doanh thu du lịch đạt 10.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 25%/năm. Để đạt được mục tiêu này, tỉnh đang đưa ra hàng loạt dự án để thu hút đầu tư, với những chính sách đặc biệt hấp dẫn.

Thứ tư, 30/03/2016 - 04:14

Vì sao giá dầu thô vẫn chưa ngừng lao dốc?
Vì sao giá dầu thô vẫn chưa ngừng lao dốc?

(Dân trí) - Mặc dù giá dầu thô mới đây đã tăng trong 2 phiên liên tục, thế nhưng các chuyên gia cho biết giá dầu sẽ trở lại quỹ đạo giảm trong thời gian tới bởi nhiều yếu tố không khả quan từ thị trường quốc tế

Thứ tư, 30/03/2016 - 03:38

Nước sông Đà dùng ống Trung Quốc: Vì đối tác ngoại quyết định?
Nước sông Đà dùng ống Trung Quốc: Vì đối tác ngoại quyết định?

Nhiều khu vực ở Hà Nội sẽ phải đối mặt tình trạng thiếu nước sạch trong dịp hè khi mà dự án đường ống nước sông Đà số 2 không được thực hiện đúng tiến độ như cam kết của chủ đầu tư. Trong khi đó, nhiều câu hỏi được đặt ra về việc chọn nhà thầu của Trung Quốc khi mà đối tác ngoại đã mua lại gần nửa cổ phần của nhà máy nước sông Đà.

Thứ tư, 30/03/2016 - 03:02

Nhà máy xăng sinh học nghìn tỷ đồng “thoi thóp” chờ cơ chế
Nhà máy xăng sinh học nghìn tỷ đồng “thoi thóp” chờ cơ chế

(Dân trí) - Không cạnh tranh được về giá, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol Dung Quất (thuộc Cty CP Nhiên liệu sinh học Dầu khí Miền Trung) bị thua lỗ nặng và ngừng hoạt động. Đồng thời, đề nghị hoãn nộp thuế GTGT và khoanh nợ gốc vay.

Thứ tư, 30/03/2016 - 02:05

Sáng kiến độc: “Trùm mền” cho cả vườn cây… để né hạn, tránh sâu rầy
Sáng kiến độc: “Trùm mền” cho cả vườn cây… để né hạn, tránh sâu rầy

(Dân trí) - Thấy vất vả, tốn kém với kỹ thuật bao trái bằng túi nilon, nhiều nông dân xã Tân An Thạnh (huyện Bình Tân) có sáng kiến độc khi dùng lưới cước bao hết diện tích vườn. Với kỹ thuật này, bà con nơi đây gọi vui là “trùm mền” cho cây để tránh hạn, né sâu rầy…

Thứ tư, 30/03/2016 - 01:30

ĐÁNG QUAN TÂM
"Việt Nam nên chú tâm sản xuất linh phụ kiện thay vì nhập từ Trung Quốc"
"Việt Nam nên chú tâm sản xuất linh phụ kiện thay vì nhập từ Trung Quốc"

(Dân trí) - Rất nhiều các hãng sản xuất lớn của Nhật Bản hoàn toàn trông cậy vào việc nhập khẩu linh phụ kiện từ khu vực miền nam Trung Quốc. Chính phủ Việt Nam cần dồn sự chú tâm vào việc nuôi dưỡng các doanh nghiệp Việt Nam để sản xuất được linh phụ kiện thay vì phải nhập từ Trung Quốc - đại diện JETRO cho biết.

Thứ tư, 30/03/2016 - 12:00

Từ năm 2016, thực hiện mua sắm tập trung với ô tô công
Từ năm 2016, thực hiện mua sắm tập trung với ô tô công

(Dân trí) - Bộ Tài chính yêu cầu, từ năm 2016 mua sắm tập trung cấp quốc gia sẽ được áp dụng đối với xe ô tô, bao gồm: xe ô tô phục vụ công tác cho các chức danh, xe ô tô phục vụ công tác chung, xe ô tô chuyên dùng.

Thứ tư, 30/03/2016 - 10:52

Sẽ thanh, kiểm tra 7 doanh nghiệp bảo hiểm trong năm 2016
Sẽ thanh, kiểm tra 7 doanh nghiệp bảo hiểm trong năm 2016

(Dân trí) - Các doanh nghiệp này bao gồm Bảo hiểm Liberty, Bảo hiểm Bảo Long, Prudential, Dai-ichi, Cathay, MIC, Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội.

Thứ tư, 30/03/2016 - 10:05

Giá vàng biến động mạnh, tỷ giá trung tâm giảm sâu
Giá vàng biến động mạnh, tỷ giá trung tâm giảm sâu

(Dân trí) - Sau khi tăng gần 200.000 đồng/lượng ở phiên giao dịch mở cửa sáng nay 30/3, giá vàng SJC đã “quay đầu” đi xuống do giá vàng giao ngay tại châu Á giảm gần 5 USD. Cùng với đó, tỷ giá trung tâm giảm tới 11 VND/1 USD.

Thứ tư, 30/03/2016 - 09:25

Bất động sản có vị trí và thiết kế hấp dẫn “hút” khách mua
Bất động sản có vị trí và thiết kế hấp dẫn “hút” khách mua

Dù có hàng nghìn sản phẩm được đưa ra cùng thời điểm nhưng những dự án có vị trí đẹp, thiết kế hoàn hảo vẫn luôn được người mua đánh giá cao, thậm chí luôn trong tình trạng được săn đón, sốt hàng.

Thứ tư, 30/03/2016 - 09:10

Ngày bán 1 tấn xoài Campuchia, đều tay lãi 5 triệu
Ngày bán 1 tấn xoài Campuchia, đều tay lãi 5 triệu

Giá cả vừa phải, xoài ăn xanh giòn, ăn chín ngọt thơm… thời gian gần đây loại xoài keo Campuchia cực kỳ hút khách khiến dân buôn được dịp trúng đậm. Thậm chí, có người đều đặn ngày nào cũng bán được cả tấn xoài, thu lãi 4-5 triệu đồng/ngày.

Thứ tư, 30/03/2016 - 09:08

Ngân hàng bắt tay nhà bán lẻ: Tiện lợi đôi đường
Ngân hàng bắt tay nhà bán lẻ: Tiện lợi đôi đường

Trong xu thế chuyển hướng kinh doanh sang mô hình bán lẻ của các ngân hàng thương mại hiện nay, việc liên kết với các đối tác bán lẻ lớn là một trong những giải pháp được nhiều ngân hàng tận dụng triệt để nhằm khai thác tiềm năng từ khách hàng sẵn có của hai bên cũng như đa dạng hoá sản phẩm dịch vụ.

Thứ tư, 30/03/2016 - 08:00

Chanh dây bất ngờ rớt giá thê thảm
Chanh dây bất ngờ rớt giá thê thảm

(Dân trí) - Sau thời gian ngắn tăng giá chóng mặt, giá chanh dây đã bất ngờ giảm giá kỷ lục từ 56 nghìn đồng/kg xuống còn 10 nghìn đồng/kg chỉ sau vài ngày.

Thứ tư, 30/03/2016 - 07:22

Chuyên gia Nguyễn Trần Bạt: "Phải cẩn thận với bệnh đột phá"
Chuyên gia Nguyễn Trần Bạt: "Phải cẩn thận với bệnh đột phá"

(Dân trí) - Nhận xét về ý tưởng hướng TPHCM thành một đặc khu kinh tế, Luật sư Nguyễn Trần Bạt, Chủ tịch Công ty Invest Consult nói: "Đó là ý tưởng táo bạo". Tuy nhiên, ông cũng nói: "Chúng ta luôn phải cẩn thận với bệnh: Đột phá".

Thứ tư, 30/03/2016 - 06:01

Hiến kế giúp TPHCM sớm “hóa rồng”: Đừng quên doanh nghiệp nhỏ và vừa
Hiến kế giúp TPHCM sớm “hóa rồng”: Đừng quên doanh nghiệp nhỏ và vừa

(Dân trí) - Bằng cái nhìn của một chuyên gia kinh tế, TS Bùi Quang Tín (Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Ngân hàng TPHCM) đưa ra “kim chỉ nam” trong điều kiện kinh tế xã hội hiện nay để có thể giúp TPHCM rút ngắn được con đường trở thành “Đầu tàu về kinh tế không chỉ của cả nước và còn trong khu vực Đông Nam Á”…

Thứ tư, 30/03/2016 - 06:00

Thanh toán 20% giá trị - Nhận ngay nhà phố Park Riverside
Thanh toán 20% giá trị - Nhận ngay nhà phố Park Riverside

Chỉ trong một thời gian ngắn, khu Đông Sài Gòn được biết đến như là điểm nhấn về hạ tầng giao thông của TP Hồ Chí Minh trong thời gian qua với hàng loạt dự án “khủng”. Theo kế hoạch, trong số 250.000 tỷ đồng đầu tư cho giao thông TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2010-2020, thì khu Đông chiếm tới 70% tổng vốn.

Thứ tư, 30/03/2016 - 05:30

NCB tài trợ 70 tỷ đồng cho Công ty Xe khách Phương Trang
NCB tài trợ 70 tỷ đồng cho Công ty Xe khách Phương Trang

Ngày 29/3, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã cam kết tài trợ 70 tỷ đồng cho Công ty CP Xe khách Phương Trang Futabuslines đầu tư 200 xe ô tô Mitsubisshi Attrage MC để mở rộng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách.

Thứ tư, 30/03/2016 - 05:00