Thứ ba, 10/01/2017 - 08:00

Bất động sản quận 2 "lên ngôi" nhờ nút giao Mỹ Thủy

Dự án cầu vượt, hầm chui nút giao Mỹ Thủy được đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhằm giảm tải tình trạng ùn tắc giao thông tại giao lộ Vành đai 2 và Nguyễn Thị Định (hướng vào Cảng Cát Lái, Quận 2) đã giúp các dự án bất động sản tại khu vực này "lên ngôi".

Tăng tốc xây dựng để giảm tải giao thông

Trong giai đoạn này, dự án sẽ xây dựng cầu vượt thẳng qua nút giao theo hướng đường Vành đai 2 cho 4 làn xe ô tô (hướng từ cầu Phú Mỹ thẳng qua cầu Kỳ Hà 3 và ngược lại) có chiều rộng 17 m, dài 316 m. Đồng thời, theo hướng từ cầu Kỳ Hà 3 sẽ xây dựng hầm chui dưới nút giao rẽ trái về đường Nguyễn Thị Định để xuống cảng Cát Lái cho hai làn xe với chiều dài 405 m, rộng 9 m. Trên nắp hầm chui ngay tại nút giao sẽ hình thành vòng xoay như hiện nay…

Nút giao Mỹ Thủy đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tải ùn tắc giao thông tại khu vực Cát Lái, Quận 2.
Nút giao Mỹ Thủy đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tải ùn tắc giao thông tại khu vực Cát Lái, Quận 2.

Qua khảo sát thực tế, các đội thi công trên công trường dự án nút giao Mỹ Thủy đang tăng tốc san lấp mặt bằng, rải đá để tiến hành xây dựng cầu vượt và hầm chui rẽ trái.

Dự án cầu vượt và hầm chui Mỹ Thủy đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng.
Dự án cầu vượt và hầm chui Mỹ Thủy đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Nút giao Mỹ Thủy được khởi công xây dựng từ ngày 3/6/2016 và đến nay, cầu Kỳ Hà 3 mới, nằm giữa hai cầu hiện hữu đã cơ bản hoàn thành để đón đầu cầu vượt và chuẩn bị cho xây dựng hầm chui rẽ trái.

Để công tác thi công được thuận tiện, các phương tiện thủy qua các cầu Kỳ Hà 2, 3 và Mỹ Thủy sẽ bị cấm lưu thông từ nay đến hết tháng 12/2017 theo như dự kiến. Các loại xe vẫn lưu thông bình thường trên các hướng đường qua khu vực nút giao.

Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 (chủ đầu tư dự án), với kinh phí xây dựng gần 838 tỷ đồng, toàn bộ giai đoạn 1 của công trình nút giao Mỹ Thủy sẽ hoàn thành vào năm 2018.

Bất động sản hưởng lợi nhờ “nút giao nghìn tỷ”

Theo các chuyên gia bất động sản, việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án cầu vượt, hầm chui vòng xoay Mỹ Thủy không chỉ giúp giải quyết ùn tắc giao thông tại khu vực Cát Lái, Quận 2, mà còn tạo nên một lực hút mới giúp các dự án bất động sản gần “nút giao nghìn tỷ” này trở nên hút khách và gia tăng giá trị. Trong đó, điển hình là dự án PhoDong Village do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) làm chủ đầu tư.

Với lợi thế liền kề nút giao Mỹ Thủy, dự án PhoDong Village hút khách.
Với lợi thế liền kề nút giao Mỹ Thủy, dự án PhoDong Village hút khách.

Đại diện SCC cho biết, sau các đợt mở bán giai đoạn trước với hơn 200 giao dịch thành công, dự án PhoDong Village đang tiếp tục triển khai mở bán sản phẩm Nhà Phố, Biệt thự Phố vườn, Biệt thự Song lập và Biệt thự Đơn lập xây sẵn với số lượng hạn chế. Ngay sau khi công bố ra thị trường, các sản phẩm này đã nhanh chóng được khách hàng quan tâm và “mở hầu bao” đặt mua.

Với quy mô hơn 41ha, PhoDong Village được xem là khu đô thị xanh lớn bậc nhất tại Khu Đông thành phố với mật độ xây dựng chỉ chiếm 24,09%, hơn 75% diện tích đất của dự án dành cho việc phát triển hệ thống cây xanh, cảnh quan đô thị.

Được biết, một trong những lý do giúp PhoDong Village hút khách là vì dự án này được thừa hưởng trọn vẹn lợi thế khi công trình nút giao Mỹ Thủy cách đó chưa đầy 500m đi vào hoạt động. Qua nút giao Mỹ Thủy, cư dân PhoDong Village chỉ mất khoảng 5 phút để tới Trung tâm hành chính Quận 2, từ 10-15 phút để tới các quận trung tâm thành phố và tiếp cận các khu vui chơi, giải trí cao cấp, trường học, bệnh viện quốc tế,… Đặc biệt, Nhà phố, Biệt thự tại PhoDong Village đã xây sẵn và được cam kết bàn giao nhận sổ hồng, người mua nhà có thể chuyển vào ở ngay trước Tết Đinh Dậu.

PhoDong Village mang phong cách kiến trúc đương đại của các nhà quy hoạch tổng thể đến từ Singapore, phối hợp với thiết kế cảnh quan do các kiến trúc sư đến từ Pháp thực hiện. Toàn dự án là sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế ngoại thất thông minh của tất cả các căn nhà cho đến quy hoạch toàn khu đô thị được chăm chút kỹ lưỡng, không chỉ đảm bảo kiến trúc tinh tế, sang trọng, hiện đại mà còn đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy ngũ hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ, tụ khí sinh tài, mang đến cuộc sống thịnh vượng cho cư dân nơi đây.

Xem thông tin chi tiết dự án tại đây

N.Khánh