1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Báo cáo quản trị công ty hé lộ chuyện gia đình Cường Đôla

(Dân trí) - Gây rúng động showbiz với nghi án “ly dị” Cường Đôla trong năm 2014, song tại báo cáo quản trị vừa công bố của Quốc Cường Gia Lai, Hồ Ngọc Hà vẫn xuất hiện với danh xưng là “vợ” của Phó Tổng giám đốc công ty này.

Cặp đôi Cường Đôla và Hà Hồ gây chú ý trong giới giải trí (showbiz)
Cặp đôi Cường Đôla và Hà Hồ gây chú ý trong giới giải trí (showbiz)

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:  
Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã CK: QCG) vừa công bố Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2014 trong đó cho thấy, bà Hồ Thị Ngọc Hà (ca sĩ Hồ Ngọc Hà) vẫn nằm trong danh sách những người liên quan với ông Nguyễn Quốc Cường – Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc công ty với tư cách là “vợ”.

Điều này không có gì bất thường nếu như trong thời gian gần đây, dư luận không xôn xao về nghi án “ly dị” của cặp đôi nổi tiếng showbiz: Cường Đô la – Hà Hồ. Có thông tin cho rằng “nữ hoàng giải trí” đã ly thân với Cường Đô la gần 1 năm và cả hai gia đình đã đồng ý cho cặp vợ chồng này đi đến quyết định chia tay trong không khí rất ôn hòa.

Nguyên nhân chia tay được cho là có người thứ ba xen vào cuộc sống gia đình hai người. Tháng 11 năm ngoái, xuất hiện trên báo chí, Hồ Ngọc Hà từng chia sẻ, cần phải suy nghĩ “nếu bước cùng nhau thì còn vui nữa không. Mà nếu không vui thì phải làm gì để đến với nhau bằng tình yêu và ra đi bằng tình người”. Mặc dù vậy, cả Hồ Ngọc Hà và Cường Đô la vẫn chưa một lần lên tiếng chính thức về việc đã ly dị.

“Cường Đô la” là biệt danh trong giới showbiz thường gọi ông Nguyễn Quốc Cường – lãnh đạo công ty Quốc Cường Gia Lai, con trai Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc QCG Nguyễn Thị Như Loan. Và cho đến nay, tên tuổi ông Cường vẫn thường được nhắc đến với tư cách là một thiếu gia chơi sang, thích sưu tầm siêu xe và gắn với những người đẹp chân dài hơn là một doanh nhân trong Ban điều hành QCG.

Trở lại với Báo cáo quản trị của QCG, trong khi ông Nguyễn Quốc Cường chỉ sở hữu 537,5 nghìn cổ phiếu công ty thì vợ và con ông Cường không nắm cổ phần nào.

Ngược lại, người em gái của ông Cường là Nguyễn Ngọc Huyền My – dù trên thực tế không giữ chức vụ quan trọng nào tại QCG nhưng lại là cái tên “gắn” rất chặt với tình hình tài chính công ty này.

Theo báo cáo tài chính quý III hợp nhất của QCG, tính đến ngày 30/9, công ty còn khoản phải trả 305,5 tỷ đồng cho bà Nguyễn Thị Như Loan và 390,1 tỷ đồng cho bà Nguyễn Ngọc Huyền My.

Sau đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ để chuyển đổi trái phiếu và cấn trừ nợ cuối năm ngoái, bà Nguyễn Thị Như Loan đã nhận được trên 41,3 triệu cổ phiếu QCG trong khi đó Nguyễn Ngọc Huyền My nhận được 39 triệu cổ phiếu. Nhờ đó, tỉ lệ sở hữu của Nguyễn Ngọc Huyền My tại công ty đã tăng lên đáng kể, từ 0,29% lên 14,32% với tổng cộng 39,2 triệu cổ phiếu. Như vậy, tại QCG, hai mẹ con bà Loan đã năm gần 52% vốn điều lệ công ty.

Thời điểm hiện tại, cổ phiếu QCG đang giao dịch quanh mức giá 9.000 đồng/cp. Với mức thị giá này, Cường Đô-la chỉ có khoảng 4,8 tỷ đồng tài sản chứng khoán; trong khi khối tài sản của Nguyễn Ngọc Huyền My là gần 353 tỷ đồng và của bà Nguyễn Thị Như Loan là 918 tỷ đồng (với 102 triệu cổ phần). Riêng Hồ Ngọc Hà và con trai vẫn đang “trắng tay” tại QCG.

Mai Chi
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”