Thứ Bảy 07/07/2018 - 15:55

Bạn đọc Dân trí nói gì về chiếc đồng hồ triệu USD của Trịnh Xuân Thanh

Dân trí Chiếc đồng hồ triệu USD đó giờ ở đâu?; Trịnh Xuân Thanh lấy đâu tiền mua chiếc đồng hồ hàng chục tỷ đồng đó?;...là những câu hỏi bạn đọc đặt ra khi đọc bài ‘Phó tổng một Tập đoàn "tỷ đô" choáng váng với chiếc đồng hồ của Trịnh Xuân Thanh’ trên Dân trí hôm qua.
>>Phó tổng một Tập đoàn "tỷ đô" choáng váng với chiếc đồng hồ của Trịnh Xuân Thanh
>>Phong toả biệt thự triệu USD của Trịnh Xuân Thanh tại đỉnh Tam Đảo
>>Mua biệt thự triệu đô, Trịnh Xuân Thanh tiếp tục dính tội

Có nhiều lời đồn đoán về tung tích của chiếc đồng hồ có trị giá bằng 2 căn biệt thự cao cấp ven sông, người thì cho rằng nó đang lưu lạc bên Đức trong đống tài sản mà Trịnh Xuân Thanh mang theo. Cũng có người đoán rằng, nó đang được gia đình Trịnh Xuân Thanh sử dụng.

Tung tích về chiếc đồng hồ thì vẫn chỉ là đồn đoán. Nhưng có lẽ, số tiền để Trịnh Xuân Thanh bỏ ra mua một vài chiếc đồng hồ như thế này nhiều người cũng đã có câu trả lời.

Bạn đọc Dân trí nói gì về chiếc đồng hồ triệu USD của Trịnh Xuân Thanh - 1

Tự đặt những câu hỏi cảm thán như thế, bạn đọc Trương Ngọc Minh cũng tự có câu trả lời: “Cũng đúng thôi, tiền đâu phải do mình làm ra nên tiêu xài vung vít làm sao xót ruột cho được. Và cũng bởi vì tiền lấy dễ quá nên mới có bản tính khinh rẻ đồng tiền và những người dưới cơ mình như thế.”

“Chà chà! Mấy hôm nay trời nóng như thế này mà ở trong tù ăn cơm rau muống chấm mắm và nằm chiếu cói mới thấy nhục như thế nào nhé! Không biết ở trong đó có đòi ăn yêu quái sông Đà không vậy “ngài”?”, độc giả Minh “tiện thể” châm biếm.

Độc giả Lê Anh Đức thậm chí còn đưa ra một nhận định khá logic rằng: “Nguồn tài chính của tổng công ty PVC đâu có phải do 1 mình gã này gặm nhấm. Mà phần gã này gặm nhấm được thì gã cũng đâu có dám nuốt tất. Gã cũng chỉ là một trong số những con gặm nhấm đen đủi sập cạm mà thôi.”

Thấy được sự ăn chơi trác táng của Trịnh Xuân Thanh, độc giả Phuong Nguyen than thở: “Mới chỉ có một quan chức ăn chơi trác táng như thế đã tiêu tốn hàng ngàn tỷ của nhân dân, của đất nước. Thế mới biết lâu nay dân nghèo, dân khổ do đâu nhỉ?”

Cùng mạch suy nghĩ đó, độc giả Xuan Cuong Pham gay gắt cho rằng: “Bọn tham quan càng chứng tỏ sự chịu chơi thì ngân sách nhà nước càng vơi đi, chỉ có án tử hình dành cho tham nhũng mới mong chúng bơn bớt tham nhũng thôi.”

Sự phẫn nộ của độc giả Dân Trí càng thể hiện ở việc, không muốn mức án dành cho Trịnh Xuân Thanh chỉ dừng ở tù chung thân. Nên tất cả những sự mỉa mai, khinh bỉ thể hiện qua các bình luận đều chĩa mũi nhọn về phía Trịnh Xuân Thanh.

Trong đó, độc giả Phuong Tran vừa an ủi vừa mỉa mai: “Nhà cửa, xe cộ, đồng hồ, siêu xe,…cuộc sống đầy đủ hết rồi, giờ chỉ thiếu cảm giác ở trong 4 bức tường xem nó như thế nào nữa là đủ.”


Trịnh Xuân Thanh được đưa đến Tòa xét xử (Ảnh minh họa/Reuter)

Trịnh Xuân Thanh được đưa đến Tòa xét xử (Ảnh minh họa/Reuter)

Những bình luận sâu cay nhưng khá hài hước như kiểu: “Và bây giờ, anh ấy đeo một thứ mà cả triệu người sợ!” hay “Chiếc đồng hồ gần 40 tỷ đồng giá trị cũng chẳng bằng chiếc đồng hồ số 8 mà Trịnh Xuân Thanh đang đeo.”

Độc giả có nickname The King thì khuyên Trịnh Xuân Thanh nên tự hào về những giai thoại để đời của mình. Bởi độc giả này cho rằng: “Lịch sử cũng sẽ phải ghi tên Trịnh Xuân Thanh theo cách khác, giống như những bậc vua chúa ăn chơi trác táng ngày xưa. Cũng đáng nể đấy!”

Một bạn đọc hài hước còn cho rằng: “Thật quá kinh khủng, mà thiết nghĩ nên để cho anh Thanh đeo cái đồng hồ đó trong tù, như thế sẽ có thể đếm được các tuần trăng trôi qua, mới thấy được cái giá trị của thời gian nó quý như nào.”

“Hơn nữa hãng đồng hồ này giỏi thật, không phải ai cũng có thể mua được dù có trả giá gấp nhiều lần. Bởi chắc là họ có khả năng tiên đoán về chủ nhân của nó, ở đâu cũng có thể xem được tuần trăng, kể cả trong tù...”, độc giả này chia sẻ thêm.

Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe là đỉnh cao trong giới đồng hồ. Nhưng nhiều bạn đọc nhận định, có vẻ như nó thường không mang lại may mắn cho chủ nhân.

Mọi sự so sánh đều cho thấy giá trị của chiếc đồng hồ này là ngoài sức tưởng tượng của hàng triệu người dân Việt Nam. Giá trị của nó thậm chí còn lớn hơn rất nhiều so với số tiền một người nào đó chăm chỉ làm lụng cả đời.

Hay như bạn đọc Triệu Thiên so sánh: “40 tỷ đồng mà mang lên rải nhựa con đường vào làng mình thì hay biết mấy. Thế mới biết đôi khi các quan đeo trên tay cả 1 con đường hàng chục km không cho dân đi.”

Cuối cùng, nhiều bạn đọc vẫn phải đặt một câu hỏi với đại ý rằng: “Liệu Trịnh Xuân Thanh xài đồ cỡ này thì mấy khoản mà tặng quà lấy lòng cấp trên thì còn phải hơn bao nhiều nữa?”

Thế Hưng

Bạn đọc Dân trí nói gì về chiếc đồng hồ triệu USD của Trịnh Xuân Thanh - 3
MỚI NHẤT
Mùa Worldcup: Xe cũ hạ giá đồng loạt, xe nhập lại đòi mở cửa
Mùa Worldcup: Xe cũ hạ giá đồng loạt, xe nhập lại đòi mở cửa

(Dân trí) - Trong tuần qua, thị trường xe hơi xoay quanh các dòng xe cũ giảm giá mạnh mùa Worldcup. Cùng lúc, nhiều doanh nghiệp xe hơi của Mỹ, Nhật và EU một lần nữa kêu gọi Chính phủ nới rộng hoặc bãi bỏ điều kiện đối với xe nhập tại Việt Nam.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 01:00

Đề xuất dừng nhập xăng, bán xăng Nghi Sơn: Thói xin cho, phi thị trường
Đề xuất dừng nhập xăng, bán xăng Nghi Sơn: Thói xin cho, phi thị trường

(Dân trí) - Đánh giá về đề xuất của Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá xin Chính phủ hạn chế nhập xăng dầu để tiêu thụ xăng dầu Nghi Sơn, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan bày tỏ quan điểm phản đối gay gắt và cho rằng điều đó phi thị trường, phản tác dụng.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 11:00

Ớn lạnh sữa Lotte giòi bò lúc nhúc, đáng sợ lợn Trung Quốc ủ bệnh tràn về
Ớn lạnh sữa Lotte giòi bò lúc nhúc, đáng sợ lợn Trung Quốc ủ bệnh tràn về

Con cá măng "khủng" có màu trắng lấp lánh bắt được trên sông Đà đã được bán cho một nhà hàng ở Hà Nội. Còn chiếc cối đá nguyên khối nặng hơn 2 tấn đã được một vị đại gia ở Đồng Nai mua với giá 160 triệu đồng để đem về trưng bày trong nhà.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 09:43

Kế hoạch hành động mới, xử lý loạt vấn đề bất ổn trên thị trường bất động sản
Kế hoạch hành động mới, xử lý loạt vấn đề bất ổn trên thị trường bất động sản

(Dân trí) - Điểm nhấn của kế hoạch hành động này là đề án đánh giá tình hình, dự báo xu hướng trung hạn cũng như đề xuất các giải pháp, cơ chế để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 09:30

Bi hài dân độ “bể kèo”; thị trường chao đảo vì chiến tranh thương mại
Bi hài dân độ “bể kèo”; thị trường chao đảo vì chiến tranh thương mại

(Dân trí) - Cuộc chiến tranh thương mại quy mô toàn cầu do Mỹ - Trung Quốc khai hoả đã diễn ra, thị trường chứng khoán và tiền tệ đều biến động mạnh mẽ. Trong khi đó, trong nửa tháng diễn ra World Cup, nạn cá độ bùng phát đã khiến tài sản nhiều gia đình “đội nón ra đi”, đến cả chó cũng phải bán!

Chủ nhật, 08/07/2018 - 09:30

Chủ tịch Lã Vọng bất ngờ rút vốn; vợ con ông Trần Phương Bình mất trắng nghìn tỷ
Chủ tịch Lã Vọng bất ngờ rút vốn; vợ con ông Trần Phương Bình mất trắng nghìn tỷ

(Dân trí) - Đáng chú ý nhất tuần qua phải kể đến việc ông Lê Văn Vọng - đại gia sở hữu xe Rolls-Royce tứ quý 5 bất ngờ thoái toàn bộ vốn tại Tập đoàn Lã Vọng, sau khi có Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thanh tra toàn diện các dự án của tập đoàn này. Ngoài ra, vợ con ông Trần Phương Bình sau nửa tháng mất trắng cả nghìn tỷ đồng cũng được nhiều độc giả đón đọc.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 06:30

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, Việt Nam bị “vạ lây” như nào?
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, Việt Nam bị “vạ lây” như nào?

(Dân trí) - Trước một số quan điểm cho rằng cơ hội Việt Nam có được từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sẽ nhiều hơn là thách thức, chuyên gia kinh tế Đinh Tuấn Minh cho rằng đây là “suy nghĩ có phần quá lạc quan”...

Chủ nhật, 08/07/2018 - 06:29

Mua vé số trên đường đi thăm gia đình, trúng ngay 23 tỷ đồng
Mua vé số trên đường đi thăm gia đình, trúng ngay 23 tỷ đồng

(Dân trí) - Trên đường đến thăm gia đình ở Bergen County, một người đàn ông sống tại quận Queens, New York đã mua một vé xổ số trị giá 1 triệu USD (tương đương gần 23 tỷ đồng) từ một cửa hàng 7-Eleven ở Bergenfield.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 06:10

Bi kịch dự án giao thông phá sản vì “cha chung không ai khóc”!
Bi kịch dự án giao thông phá sản vì “cha chung không ai khóc”!

(Dân trí) - Dự án BOT có nhiều ngân hàng tham gia tài trợ vốn tín dụng tưởng chừng là tốt nhưng thực tế đã có dự án phá sản vì rơi vào cảnh “cha chung không ai khóc”. Dự án BOT Bắc Giang - Lạng Sơn và Trung Lương - Mỹ Thuận được coi là những điển hình.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 06:00

Bất ngờ bên trong lọ gốm cổ dưới đáy biển Lý Sơn
Bất ngờ bên trong lọ gốm cổ dưới đáy biển Lý Sơn

Không những có kích cỡ to hiếm thấy, độc đáo hơn là vật dụng mà con ốc mượn hồn mượn để "gửi mình" vừa được người dân đảo Lý Sơn vừa phát hiện là chiếc lọ gốm cổ to gần bằng nắm tay người lớn.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 06:00

Lật tẩy chiêu gắn “mác” Hàn Quốc tại nhiều cửa hàng mỹ phẩm
Lật tẩy chiêu gắn “mác” Hàn Quốc tại nhiều cửa hàng mỹ phẩm

(Dân trí) - Nhiều hệ thống siêu thị mini tại TPHCM đang có cách bán hàng theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”. Mặc dù là thương hiệu của Việt Nam, hàng sản xuất ở Trung Quốc nhưng cửa hàng lại “đậm chất” Hàn Quốc.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 07:59

Căng thẳng thương mại: Cẩn trọng hàng Trung Quốc "đội lốt" Việt Nam xuất qua Mỹ
Căng thẳng thương mại: Cẩn trọng hàng Trung Quốc "đội lốt" Việt Nam xuất qua Mỹ

Theo chuyên gia Cấn Văn Lực, mặt hàng thép của Trung Quốc hiện đang bị Mỹ đánh thuế rất cao nên thay vì việc xuất khẩu sang Mỹ thì Trung Quốc đã xuất sang Việt Nam và từ Việt Nam đội lốt sang Mỹ. Mỹ đã tiến hành điều tra và áp thuế đối với một số trường hợp thuộc dạng này.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 07:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Giá xăng được giữ nguyên, các loại dầu tăng giảm ngược chiều nhau
Giá xăng được giữ nguyên, các loại dầu tăng giảm ngược chiều nhau

(Dân trí) - Tại kỳ điều chỉnh chiều nay (7/7), Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định giữ ổn định giá các loại xăng, giảm nhẹ giá dầu diesel và tăng giá một số loại dầu khác.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 02:33

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đe dọa tăng trưởng việc làm
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đe dọa tăng trưởng việc làm

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ làm tất cả để tạo việc làm cho người dân, nhưng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung hiện nay có thể làm ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng việc làm, các nhà kinh tế cho biết.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 01:30

Thị trường chao đảo, nhiều nhà đầu tư vẫn ôm cổ phiếu "cố thủ chờ thời"
Thị trường chao đảo, nhiều nhà đầu tư vẫn ôm cổ phiếu "cố thủ chờ thời"

(Dân trí) - Thị trường chứng khoán vừa trải qua cơn chao đảo khi chứng kiến các chỉ số lao mạnh, hàng trăm cổ phiếu bị bán tháo không kể tốt – xấu. Tại thời điểm đó, trong khi nhiều người chọn cách bán tháo thì không ít nhà đầu tư cách tiếp tục “ôm” cổ phiếu “cố thủ chờ thời”.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 01:00

Thanh kiểm tra hàng giả: "Áp lực" từ những cuộc điện thoại
Thanh kiểm tra hàng giả: "Áp lực" từ những cuộc điện thoại

(Dân trí) - Đi theo cùng tổ công tác 334 và chứng kiến tại chỗ mới thấy khó khăn của các đội Quản lý thị trường hiện nay. Họ là người trực tiếp thực thi công vụ nhưng còn cấp trên chỉ đạo nên không dám trái lệnh. Mà các cú điện thoại trong khi thực hiện nhiệm vụ thường là từ cấp trên chỉ đạo.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 01:00

Vì sao “đại gia” Lê Văn Vọng rút hết vốn khỏi Lã Vọng Group?
Vì sao “đại gia” Lê Văn Vọng rút hết vốn khỏi Lã Vọng Group?

(Dân trí) - Ông Lê Văn Vọng, cổ đông nắm giữ 60% cổ phần của Công ty CP Lã Vọng Group đã thực hiện thoái toàn bộ vốn tại doanh nghiệp này vì lý do cá nhân.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 12:44

Vàng tăng giá, chênh lệch 2 triệu đồng/lượng
Vàng tăng giá, chênh lệch 2 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 7/7, giá vàng SJC điều chỉnh tăng nhẹ và nới rộng khoảng cách chênh lệch với vàng thế giới lên 2 triệu đồng/lượng.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 11:27

Cháy két 50 tỷ đồng: Bể kèo World Cup, ô tô đã ra đi, đến cổ phiếu cũng cầm cố
Cháy két 50 tỷ đồng: Bể kèo World Cup, ô tô đã ra đi, đến cổ phiếu cũng cầm cố

Kết thúc vòng 2 World Cup, giới cầm đồ Hà Nội cho hay dân cá độ nhiều người đã lấy lại được vốn. Sau mấy kèo thắng, một số khách hàng đã có tiền chuộc ô tô, xe máy. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy. Có người phải cầm cố cả cổ phiếu với giá hời mong có tiền trả lãi.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 11:15

Mỹ - Trung “khai hoả" chiến tranh thương mại: Việt Nam chịu tác động từ cả 2 phía
Mỹ - Trung “khai hoả" chiến tranh thương mại: Việt Nam chịu tác động từ cả 2 phía

(Dân trí) - Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng tiêu cực tới kinh tế thế giới. Sự tác động sẽ lớn dần vào các năm 2019, 2020 và đỉnh điểm là năm 2021-2023, trong đó Việt Nam có thể chịu tác động 2 chiều trước diễn biến này.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 10:16

Nguồn lợi bạc tỷ từ "thủ phủ" du lịch Nha Trang
Nguồn lợi bạc tỷ từ "thủ phủ" du lịch Nha Trang

(Dân trí) - Người ta vẫn thường hay nhắc đến Đà Nẵng với danh xưng thiên đường nghỉ dưỡng, nhưng kỳ thực Nha Trang mới là "thủ phủ" du lịch của cả nước với số lượng khách du lịch áp đảo đến đây mỗi năm, con số khiến giới đầu tư bất động sản du lịch phải ngả mũ.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 10:01

Mẹo chọn mua smartphone mà không lo ‘hớ’
Mẹo chọn mua smartphone mà không lo ‘hớ’

(Dân trí) - Người dùng sẽ tiết kiệm đáng kể túi tiền nếu chọn cấu hình smartphone phù hợp với nhu cầu, tránh mua thời điểm mới ra mắt, chọn nơi bán uy tín, săn thêm khuyến mại giá hời...

Thứ bảy, 07/07/2018 - 10:00

Nhà thầu dự án điện Long Phú I  bị cấm vận, PVN xin chuyển thanh toán từ USD sang tiền đồng Việt
Nhà thầu dự án điện Long Phú I bị cấm vận, PVN xin chuyển thanh toán từ USD sang tiền đồng Việt

(Dân trí) - Đề xuất này vừa được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đưa ra nhằm hạn chế những rủi ro có thể xảy ra cho Nhiệt điện Long Phú I khi Mỹ tiếp tục áp dụng lệnh cấm vận đối với nhà thầu của dự án này.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 09:00

Ô tô SUV dồn dập ra hàng giảm giá, 500 triệu đồng chơi xe thể thao
Ô tô SUV dồn dập ra hàng giảm giá, 500 triệu đồng chơi xe thể thao

Những chiếc SUV đô thị có giá bán từ 500-800 triệu đồng dồn dập ra mắt vào quý 3/2018, làm nóng phân khúc này. Cuộc đua doanh số giữa các mẫu xe sẽ gay cấn, người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn mới.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 07:20