Bamboo Airways bán vé máy bay vượt số lượt cất-hạ cánh

(Dân trí) - Qua công tác kiểm tra, giám sát việc mở bán vé của các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam phát hiện Bamboo Airways mở bán không đúng slot (lượt cất-hạ cánh) đã được xác nhận.

Bamboo Airways bán vé máy bay vượt số lượt cất-hạ cánh - 1

Cục Hàng không "tuýt còi" Bamboo Airways bán vé vượt slot (ảnh: QH)

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Bamboo Airways thực hiện nghiêm việc mở bán vé, dừng ngay việc mở bán không đúng với slot được xác nhận.

Cơ quan quản lý cao nhất về hàng không cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát việc mở bán của Bamboo Airways và sẽ không cấp slot tăng chuyến trong vòng 6 tháng kể từ ngày phát hiện tái phạm.

Hiện tại phía Bamboo Airways chưa có phản hồi gì về sự việc nói trên.

Trước đó, ngày 22/1, Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn gửi các hãng hàng không về hoạt động mở bán vé giai đoạn lịch bay mùa Đông 2020/2021, bao gồm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cụ thể, qua kiểm tra, giám sát hoạt động mở bán vé của các hãng trên hệ thống trang thông tin điện tử của các hãng hàng không, phía Cục Hàng không Việt Nam nhận thấy các hãng hiện đang thực hiện mở bán vé vượt quá số lượng slot đã được xác nhận, trừ hãng hàng không Pacific Airlines.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways khẩn trương dừng ngay việc mở bán vé vượt quá slot đã được xác nhận. Trường hợp các hãng vẫn tiếp tục mở bán vượt quá slot được xác nhận, Cục Hàng không Việt Nam sẽ không cấp phép bay và xác nhận slot tăng chuyến cho giai đoạn lịch bay mùa kế tiếp.

Đang được quan tâm