1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Bà Cao Thị Ngọc Dung cùng PNJ đoạt cú đúp "giải Oscar" ngành kim hoàn châu Á

(Dân trí) - Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ vừa được trao giải thưởng "Thành tựu trọn đời" của ngành kim hoàn châu Á và Công ty PNJ cũng được trao giải nhà bán lẻ số 1 của ngành kim hoàn châu Á.

PNJ đã tạo mốc son mới cho ngành kim hoàn Việt Nam

Tối 17/9, tại Hồng Kông, Tạp chí chuyên ngành trang sức châu Á Jewellery News Asia - JNA vừa tổ chức lễ trao giải JNA Awards – đây là giải thưởng uy tín quan trọng bậc nhất và được ví như là Oscar của ngành kim hoàn châu Á.

Theo đó, bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch PNJ đã được trao giải thưởng "Thành tựu trọn đời" của ngành kim hoàn châu Á và Công ty PNJ cùng được trao giải nhà bán lẻ số 1 của ngành kim hoàn châu Á.

Bà Cao Thị Ngọc Dung cùng PNJ đoạt cú đúp giải Oscar ngành kim hoàn châu Á - 1

Bà Cao Thị Ngọc Dung nhận giải thưởng thành tựu trọn đời của ngành kim hoàn châu Á

Vị trí số 1 châu Á của PNJ là kết quả của một quá trình BTC JNA Awards rà soát kỹ lưỡng, tham chiếu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và đi thị sát thực tế hệ thống bán lẻ, xí nghiệp nữ trang, cũng như gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với Ban lãnh đạo công ty về tất cả các khía cạnh, từ chiến lược, chương trình hành động, quy mô doanh nghiệp, lợi điểm trước đối thủ cạnh tranh, năng lực quản trị cung ứng, tồn kho đến các chương trình hành động gia tăng trải nghiệm và những giá trị mà khách hàng nhận được từ doanh nghiệp.

Sau khi tất cả thông tin, dữ liệu được thu thập, phân tích bà Letitia Chow, Chủ tịch Giải thưởng JNA nhận định: “PNJ đã khai sinh các nhãn hiệu trang sức danh tiếng như PNJGold, PNJSilver, Cao Fine Jewellery, Jemma trong nướ… và sản phẩm xuất khẩu được người tiêu dùng ở 13 quốc gia đón nhận. Doanh nghiệp đã làm rạng danh Việt Nam trên toàn cầu và được mệnh danh là Tiffany của Việt Nam. Hơn thế nữa, PNJ đã đẩy mạnh cải tiến và đặt ra tiêu chuẩn cao trong ngành bằng cách thành lập Công ty kiểm định PNJLab. Đây là bước đi quan trọng nhằm tăng cường sự hiểu biết cho người tiêu dùng và sâu xa hơn là nhằm bảo vệ người tiêu dùng.”

Bà Cao Thị Ngọc Dung cùng PNJ đoạt cú đúp giải Oscar ngành kim hoàn châu Á - 2

PNJ vượt qua rất nhiều tên tuổi danh tiếng, những ông lớn trong ngành kim hoàn châu lục đến từ Hồng Kông, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ

Kết quả thu thập được đã giúp PNJ vượt qua rất nhiều tên tuổi danh tiếng, những ông lớn trong ngành kim hoàn châu lục đến từ Hồng Kông, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ,.. để được Ban giám khảo JNA Awards bao gồm những chuyên gia uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kim hoàn, thời trang và Hội đồng vàng thế giới tại châu Á đã bình chọn và cùng trao giải thưởng PNJ là bán lẻ xuất sắc nhất châu Á (cùng với Luk Fook Holdings - HK).

Đây là kết quả tất yếu cho quá trình nỗ lực chinh phục mục tiêu đã đặt ra trong dài hạn của PNJ. 31 năm qua, ngành kim hoàn châu Á đã chứng kiến một cửa hàng kinh doanh vàng bạc cấp quận với tổng số vốn khởi điểm 7,4 lượng vàng cùng nguồn nhân lực khiêm tốn 20 con người đã chuyển mình mạnh mẽ trở thành một tập đoàn kim hoàn hàng đầu châu Á với tổng tài sản trị giá 6.526 tỷ đổng, giá trị vốn hóa thị trường (2018) vượt 1 tỷ USD cùng nguồn nhân lực 7.000 người.

Sản phẩm trang sức do PNJ chế tác đã được phân phối trực tiếp đến hàng triệu khách hàng thông qua gần 400 cửa hàng bán lẻ, kênh thương mại điện tử và gián tiếp thông qua hơn 3000 khách hàng sỉ trên toàn quốc, cũng như đã được xuất khẩu qua 13 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bà Cao Thị Ngọc Dung cùng PNJ đoạt cú đúp giải Oscar ngành kim hoàn châu Á - 3

Công ty PNJ được trao giải nhà bán lẻ số 1 của ngành kim hoàn châu Á

Năm 2018, PNJ ghi nhận con số ấn tượng với tổng doanh thu 14.679 tỷ đồng, lãi trước thuế 1.205,6 tỷ đồng.

Hiện nay, mạng lưới bán lẻ đa kênh của PNJ từ cửa hàng độc lập, mô hình tích hợp trung tâm thương mại hiện đại, siêu thị, E-com,… đang được hoàn thiện, kết hợp cùng tiến trình thay đổi cơ cấu sản phẩm, tung ra thị trường 800 - 1000 bộ thiết kế mỗi năm để giúp khách hàng trong nước cũng như quốc tế nhanh chóng tiếp cận và có được những trải nghiệm tốt nhất, thỏa mãn và kích thích nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Bà Cao Thị Ngọc Dung cùng PNJ đoạt cú đúp giải Oscar ngành kim hoàn châu Á - 4

 Những bước tiến mạnh mẽ cũng như những đóng góp to lớn cho ngành kim hoàn châu Á của PNJ đều mang đậm dấu ấn của Chủ tịch PNJ - Cao Thị Ngọc Dung

Dấu ấn châu Á của một nữ tướng Việt tài ba

Những bước tiến mạnh mẽ cũng như những đóng góp to lớn cho ngành kim hoàn châu Á của PNJ đều mang đậm dấu ấn của Chủ tịch PNJ - Cao Thị Ngọc Dung. Tất cả đều được khởi đầu từ chính khát vọng và giấc mơ của bà nhằm tạo lập một thương hiệu trang sức cho người Việt và đưa ngành kim hoàn Việt Nam vươn ra thế giới.

Với tầm nhìn chiến lược và sự lãnh đạo tài ba, bà đã dẫn dắt PNJ thực hiện những bước chuyển đổi ngoạn mục và liên tục tái cấu trúc từ trên đỉnh cao. Đây chính là tiền đề, và là yếu tố quyết định để đưa PNJ lên đỉnh cao châu Á, chinh phục và cán đích tầm nhìn “là công ty chế tác và bản lẻ trang sức hàng đầu châu Á”.

Bà Letitia Chow, Chủ tịch giải thưởng JNA kiêm Giám đốc Phát triển kinh doanh Jewellery Group cho biết: “Bà Cao Thị Ngọc Dung là một người phụ nữ có niềm tin và bản lĩnh mạnh mẽ. Với quyết tâm và đam mê, bà đã đánh dấu ngành kim hoàn Việt Nam trên bản đồ thế giới. Thấm nhuần một đạo đức ngành nghề sâu sắc và với tấm lòng bao la, bà liên tục cống hiến cho cộng đồng, hỗ trợ sự phát triển của nữ doanh nhân tại Việt Nam. Chúng tôi hân hạnh trao cho bà giải thưởng “Thành tựu trọn đời” năm nay.”

Bà Cao Thị Ngọc Dung cùng PNJ đoạt cú đúp giải Oscar ngành kim hoàn châu Á - 5

Giải thưởng Thành tựu trọn đời cho ngành kim hoàn Châu Á dành cho Chủ tịch PNJ – Cao Thị Ngọc Dung

Thắng lớn trong kỳ trao giải JNA 2019 với những hạng mục quan trọng nhất, giải thưởng Thành tựu trọn đời cho ngành kim hoàn Châu Á dành cho Chủ tịch PNJ – Cao Thị Ngọc Dung và PNJ được cùng trao giải Nhà bán lẻ số 1 Châu Á, PNJ đã đưa ngành kim hoàn Việt Nam nói chung có được bước tiến quan trọng trên tiến trình khẳng định vị thế quốc tế, gia tăng mạnh mẽ tầm ảnh hưởng sâu rộng trên thị trường toàn cầu, gia tăng sức cạnh tranh trước những thương hiệu trang sức hàng đầu thế giới. Đồng thời, quá trình này đã tạo mốc son rực rỡ cho sự phát triển của ngành kim hoàn Việt Nam trên toàn châu lục.

Tẩn Huỳnh