1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Asanzo bất ngờ lên tiếng sau các cáo buộc về lùm xùm xuất xứ

(Dân trí) - Chiều nay (29/6), sau vụ lùm xùm cáo buộc về xuất xứ hàng hóa, ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Asanzo đã lên tiếng cho rằng, doanh nghiệp này "không lừa dối người tiêu dùng" (?).

Asanzo bất ngờ lên tiếng sau các cáo buộc về lùm xùm xuất xứ - 1

Tuần trước, ông Phạm Văn Tam đã tiếp xúc, trả lời báo chí tại nhà máy. Ảnh: VNN

Trong một thư ngỏ được gửi tới báo chí, ông Tam cho rằng, Asanzo không lừa dối người tiêu dùng về nơi sản xuất hàng hoá và đang hợp tác hợp tác với cơ quan chức năng điều tra làm rõ vấn đề này.

Trả lời báo chí trước nghi vấn về thay đổi nơi sản xuất hàng hoá, ông Phạm Văn Tam cho biết, thời điểm nửa đầu năm 2018 trở về trước, Asanzo vẫn còn láp ráp các mặt hàng điện gia dụng tại Việt Nam. Khoảng 1 năm trở lại đây, Asanzo không còn lắp ráp các mặt hàng điện gia dụng nữa.

"Thời điểm này Asanzo giao nhóm ngành hàng này cho các công ty đối tác. Chính vì vậy, kể từ thời điểm đó, trên thị trường xuất hiện 2 dòng sản phẩm có nơi sản xuất khác nhau nhưng cùng modern và logo Asanzo. Nhánh thứ nhất bao gồm các thiết bị điện gia dụng được Asanzo lắp ráp trong nửa đầu năm 2018 trở về trước và gắn nhãn Việt Nam. Với nhánh thứ 2, những thiết bị này được các công ty đối tác nhập khẩu về Việt Nam và có xuất xứ từ Trung Quốc", ông này giải thích.

Được biết, hiện nay, một loạt cơ quan trung ương: Bộ Tài chính, Bộ Công Thương...đều có chỉ đạo cơ quan hữu quan trực thuộc: Tổng cục Hải quan, Tổng cục Quản lý thị trường...vào cuộc kiểm tra, xác minh và làm rõ những cáo buộc liên quan đến Công ty Asanzo, sau khi Thủ tướng Chính phủ đã có yêu cầu các bộ, ngành liên quan vào cuộc làm rõ.

Hà Nguyễn