Thứ tư, 03/04/2019 - 06:15

Áo Khá “bảnh” giá khá rẻ rao bán tràn ngập mạng xã hội

Dân trí

Hiện tượng mạng xã hội Khá “bảnh” vừa bị cơ quan Công an tạm giữ sáng 2/4, để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. Cư dân mạng hả hê có, thông cảm vì sự dại dột của Bảnh cũng có. Nhưng dân buôn hàng online thì không quan tâm mà coi đây chính là cơ hội tốt để bán hàng.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng hôm qua (2/4), Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Ngô Bá Khá (còn gọi là Khá "Bảnh", ở Từ Sơn) để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc.

Không những thế, “thần tượng” của nhiều bạn trẻ thậm chí còn dương tính với ma tuý, đồng thời còn tổ chức ghi đề.

Áo Khá “bảnh” giá khá rẻ rao bán tràn ngập mạng xã hội - 1

Đối tượng Ngô Bá Khá tại cơ quan công an đang mặc chiếc áo phông ngôi sao

Thế nhưng, có lẽ, điều đó với dân buôn hàng online không quá quan trọng, mà bất kì một sự việc nổi tiếng, hay tai tiếng cũng đều là cơ hội làm ăn của họ. Ví dụ như dịp Tổng thống Donal Trump và Chủ tịch Kim sang Việt Nam, rất nhiều áo phông in hình 2 vị lãnh đạo đã được bán ra với ý nghĩa hoà bình.

Hay mới đây, sự việc một cô gái bị quấy rối trong thang máy bởi 1 thanh niên mặc áo Burberry cũng vô tình trở thành một sự kiện tốt để dân buôn sơ mi bán hết sạch áo loại này.

Anh Phạm Quý Khanh (Ninh Hiệp, Gia Lâm) là một tiểu thương chuyên bán buôn áo sơ mi tại chợ Ninh Hiệp. Tưởng chừng như không liên quan, nhưng sau sự việc đáng tiếc kia, các mối buôn đã đặt hàng các mẫu áo có hoạ tiết giống của hãng Burberry nhiều hơn hẳn.

Áo Khá “bảnh” giá khá rẻ rao bán tràn ngập mạng xã hội - 2

Rao bán áo Burberry

Theo anh Khanh: “Chiếc áo mà kẻ biến thái kia mặc khi có hành vi sàn sỡ trong thang máy vô tình được nhắc đến liên tục, khiến cho mặt hàng này được rất nhiều mối buôn ở các tỉnh hỏi mua. Họ đặt hàng vì nhu cầu ở các tỉnh lẻ tăng đột biến.”

“Các mối buôn ở tỉnh xa thậm chí còn đặt riêng cả chục dây áo có hoạ tiết Burberry. Do thời gian gần đây thấy đài báo thường xuyên nhắc tới, nên nhiều người trẻ ở quê cũng tò mò mua về mặc thử”, anh Khanh nói.

Chất lượng những loại hàng này chỉ ở mức trung bình, nhưng theo anh Khanh, mẫu mã luôn phải cập nhật, thay đổi và mới mẻ. Vì nhiều bạn trẻ hiện nay không cần một chiếc sơ mi quá bền màu, mặc thoải mái. Họ chỉ cần bắt kịp xu hướng, giá rẻ và mặc vài ba lần bỏ đi cũng được.

Áo Khá “bảnh” giá khá rẻ rao bán tràn ngập mạng xã hội - 3

Những chiếc áo phông giống hệt Ngô Bá Khá mặc khi trình diện tại cơ quan công an đang được rao bán trên mạng với giá 200.000 - 250.000 đồng

Cũng vì những lý do đó mà chiếc áo phông mà Khá “bảnh” mặc khi trình diện cơ quan công an đang được dân buôn quần áo chia sẻ rần rần. Chiếc áo mà Khá “bảnh” mặc là một chiếc phông đen, bên ngực phải có hình ngôi sao lớn, bên trái là 2 hình ngôi sao nhỏ hơn.

Ngay khi Ngô Bá Khá lên sóng truyền hình, rất nhiều người bán hàng đã nhận ra cửa hàng mình có bán áo này và lập tức chia sẻ lên mạng. Giá của chúng dao động từ khoảng 200.000 - 250.000 đồng/chiếc bán lẻ.

Áo Khá “bảnh” giá khá rẻ rao bán tràn ngập mạng xã hội - 4

Áo Khá "bảnh"

Chị Quỳnh Trang đã bán hàng online khá lâu trên các trang mạng xã hội cũng nhận đặt hàng áo này cho khách nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, chị Trang cho biết: “Việc đăng bán áo Khá “bảnh” trên mạng xã hội thực chất chỉ giúp tôi tương tác với mọi người nhiều hơn, từ đó bán nhiều hàng hơn. Chứ thực tế, khách hàng cũng không đặt quá nhiều.”

Áo Khá “bảnh” giá khá rẻ rao bán tràn ngập mạng xã hội - 5

Áo da cũng bị rao bán dù đã hết mùa lạnh

Một số cửa hàng cũng tận dụng cả chiếc áo da mà Khá “bảnh” mặc để tranh thủ quảng cáo thêm cho mình. Đây là cách là đã cũ, tuy nhiên, bắt kịp các xu hướng trên mạng cũng giúp các chủ shop online tăng tương tác và bán hàng tốt hơn.

Thế Hưng

Đáng quan tâm
Mới nhất